NGÀY HANGEUL TẠI HÀN QUỐC - 9/10

-------------------------------------------------------------

 

10월 9일 한글날, 한글을 사랑해요!

 

Ngày  9 tháng 10 hàng năm là ngày kỉ niệm bảng chữ cái Hangul của Hàn Quốc ra đời, hay còn được gọi là Hangulnal. Bảng chữ cái Hangul chính là niềm tự hào của dân tộc Hàn Quốc và được UNESCO công nhận là  Di sản văn hóa phi vật chất của thế giới (năm 1997)

 

 

 

Hangul được sáng tạo bởi vị vua thứ tư của triều đại Joseon – Vua Sejong cùng với sự góp sức của các các nhân sĩ trong Tập hiền điện. Mặc dù Hangul  được hoàn thành năm 1443 nhưng phải đến năm 1446 mới được ấn bản trong cuốn Huấn dân chính âm – tức là dạy nhân dân âm đúng. 

 

 

Trước đây, chữ Hán (Hanja) là chữ viết chính và chỉ có những người đàn ông thuộc tầng lớp quý tộc mới được đọc và viết Hanja. Do đây là một ngôn ngữ khó và phức tạp nên đa số nhân dân, những tầng lớp thấp hơn đều không biết chữ. Chính vì điều này, vua Sejong và những học giả cùng chí hướng đã nghiên cứu một loại ngôn ngữ mới với mục đích để bất cứ người dân nào trên đất nước của ông cũng biết đọc biết viết, suy rộng hơn là một ngôn ngữ riêng cho dân tộc Triều Tiên, tách biệt với Hán tự.

 

Mặc dù gặp phải sự phản đối từ các tầng lớp quý tộc, trí thức đương thời và trải qua những khoảng thời gian bị ngăn cấm nhưng Hangul vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ và  ngày nay Hangul không những là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc mà còn trở thành ngôn ngữ có tầm ảnh hưởng lớn, được giảng dạy tại nhiều quốc gia trên thế giới

 

 

Bảng chữ cái Hangul ngày nay

 

 

 

IKA với kinh nghiệm và sự tận tâm trong lĩnh vực tư vấn du học, mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc sẽ được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác và hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình yên tâm theo học và sẽ hỗ trợ trực tiếp các em trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC IKA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 68 Trần Thái Tông, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy

Liên hệ: 0243.767.0390 hoặc zalo: 0906.241.291

Email: ika.vietnam2017@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/duhochanquocikavietnam/