🍀Hãy có gắng học tiếng Hàn:

Khi mới đặt chân đến Hàn, có thể bạn mới chỉ nói được vài câu giao tiếp cơ bản. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ có thật nhiều trải nghiệm nói tiếng Hàn trong cuộc sống hàng ngày. Đừng cảm thấy ngại khi phát âm tên món ăn trong menu nhà hàng. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các cơ hội ở trường đại học để nâng cao khả năng tiếng, sử dụng các app như Duolingo hoặc xem các show TV vui nhộn.

🍀Hãy tìm những người giúp đỡ bạn:

Bạn có thể tự tìm kiếm một số hoạt động tại trường đại học giúp kết nối với học sinh Hàn Quốc. Ví dụ như trường ĐH HQ sẽ có 1 chương trình “Korea University Buddy Assistants (KUBA). Những tổ chức này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều điều trong cuộc sống, từ chỗ ăn gần trường cho đến giúp đỡ bạn học cách giao tiếp.

🍀Đến lớp và thực sự chú tâm vào việc học:

Hãy thực sự nỗ lực và tập trung khi lên lớp để giành điểm cao nhất ở các bài kiểm tra và luận.

🍀 Gặp gỡ giáo sư:

Nếu bạn không hiểu bài thì hãy hỏi thật rõ ràng nhé. Hãy hỏi giáo sư để biết chính xác cấu trúc bài hoặc chủ đề giáo sư mong muốn.

🍀 Xưng hô trang trọng:

Hãy giơ tay khi muốn phát biểu và xưng hô một cách trang trọng đối với giáo sư.

🍀Bỏ áo hoodie và quần thể thao:

Người Hàn rất chú trọng đến ngoại hình nên khi đến lớp việc ăn mặc cũng rất chỉn chủ. Bạn hoàn toàn có thể ăn mặc thoải mái và cuối tuần nhưng khi đến lớp, hãy để ý nhé.

🍀Không viết tên bằng mực đỏ:

Ở Hàn Quốc, viết tên ai đó bằng mực đỏ được coi là một hành động thô lỗ. Đây là một trong những nét văn hóa Hàn. Vì ngày xưa, mực đỏ được sử dụng viết tên những người đã khuất.

🍀Tải ngay những phần mềm quan trọng:

Những app này sẽ giúp cuộc sống du học tại Hàn của bạn dễ dàng hơn, đặc biệt giúp bạn tìm đường hoặc tìm bạn bè mới:

- Kakao Talk: tương tự WhatsApp, để gửi tin nhắn

- Kakao Metro: để tìm tàu điện ngầm

- Naver Map: để tìm đường

🍀Tìm hiểu về lịch sử Hàn Quốc:

🍀 Tìm hiểu về thành phố bạn sinh sống:

Hãy dành chút thời gian để du lịch và tìm hiểu những nơi mọi người hay đến. Hãy tìm cho mình một điểm đến yêu thích để tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ này.

🍀Khám phá Hàn Quốc:

Ngoài việc học hãy tận dụng cơ hội để khám phá Hàn Quốc. Đi lại ở đây vô cùng thuận tiện và dễ dàng. Bạn có thể đi phà, xe buýt, tàu hỏa,...Hãy xách vali và đi thôi.

🍀Bỏ lại những kì vọng:

Hãy tập làm quen với nền văn hóa và con người nơi đây. Bạn cần cởi mở và tích cực để trải nghiệm những điều mới mẻ tại Hàn Quốc