3 Cập Nhật Về Visa Du Học Hàn Quốc 2020

Muốn đi du học Hàn Quốc, bạn cần có visa! Vậy tấm visa lấp lánh chỉ dán kín một trang hộ chiếu này là gì mà lại nắm giữ quyền năng quyết định cả kế hoạch đi du học Hàn Quốc của bạn? Những thủ tục, điều kiện, các bước cần thiết phải xin visa là gì? Loại visa nào giành cho bạn?… Mọi câu hỏi sẽ được giải đáp triệt để và ngắn gọn thông qua bài viết này. Liên hệ hotline: 0906241291 để nhận visa du học Hàn Quốc an toàn và nhanh chóng nhất cùng Du Học IKA.

VISA THẲNG MÃ CODE, VISA THẲNG THƯ MỜI HAY VISA PHỎNG VẤN?

Với visa thẳng diện mã code, bạn tuyệt đối không phải phỏng vấn tại lãnh sự quán ở TP. HCM. Thậm chí ngay tại đại sứ quán ở Hà Nội. Với visa thẳng theo dạng thư mời, trong khi tỉ lệ phỏng vấn tại LSQ Hàn Quốc tại TP. HCM là 70 – 80%. Tỉ lệ này tại Hà Nội thấp và được chọn ngẫu nhiên theo xác xuất. Và với visa phỏng vấn, tỉ lệ phỏng vấn ở cả hai miền là 100%.

Visa thẳng mã code 

– Visa thẳng theo dạng mã code là visa đã được trường Hàn Quốc nộp và xin tại các cục xuất nhập cảnh nơi trường đặt học xá. Theo đó, với mã code visa do trường gửi về, bạn chỉ nộp cùng 5 giấy tờ khác vào ĐSQ hoặc LSQ. Sau đó lấy visa sau 10 đến 14 ngày mà không bị phỏng vấn.

– Visa dạng này mang tính chất ít rủi ro và rút ngắn thời gian tối đa. Thế nên nó là mơ ước của tất cả du học sinh Hàn Quốc tương lai.

Visa thẳng dạng thư mời

Nếu như bạn được một trong các đại học thuộc nhóm 1% chấp nhận vào học và cấp thư mời. Thì việc bạn cần làm là nộp thư mời vào ĐSQ hoặc LSQ Hàn Quốc để xin visa với giấy tờ được tối giản tối đa. Đặc biệt là giấy tờ tài chính và giấy tờ học tập.

Visa thẳng dạng thư mời được cấp bởi ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội sau 2 tháng tính từ ngày nộp thư mời. Tuy nhiên tỉ lệ phỏng vấn thấp. Với các hồ sơ nộp tại LSQ Hàn Quốc tại TP. HCM, thời gian trả kết quả trung bình là sau 1 tháng. Và tỉ lệ phỏng vấn lên đến 70 – 80%.

                         

Visa phỏng vấn

Việc phỏng vấn để được nhận visa sẽ diễn ra thế nào?

Visa phỏng vấn được áp dụng với các hồ sơ xin visa nhận được thư mời học từ các trường đại học, cao đẳng của Hàn Quốc không nằm trong danh sách trường có tỉ lệ sinh viên bất hợp pháp dưới 1%.

Theo đó, để nhận được visa, sinh viên phải phỏng vấn trực tiếp, hoàn toàn bằng tiếng Hàn Quốc. Và được phỏng vấn bởi nhân viên của ĐSQ tại Hà Nội và LSQ tại Hồ Chí Minh.

Thời gian chờ đợi để được phỏng vấn là bao lâu?

Thời gian chờ đợi để được phỏng vấn và nhận visa tại Hà Nội kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Bởi còn tuỳ thuộc vào thời điểm nhiều hay ít hồ sơ. Còn tại TP. HCM, thời gian chờ đợi để được phỏng vấn và nhận visa là 1 tháng. Với hồ sơ du học theo diện visa phỏng vấn, học sinh không được miễn giảm các giấy tờ quan trọng về học tập và tài chính như hai loại visa trên.

Visa phỏng vấn có phản ánh chất lượng của trường?

Cần phải nói ngay, trường thuộc nhóm visa phỏng vấn không phản ánh bất cứ sự thực nào về chất lượng đào tạo của trường.

Có những trường lớn, thuộc top SKY như Đại học Korea. Hoặc ngay các trường quốc gia lừng lẫy như ĐHQG Ulsan, ĐHQG Kongju, ĐHQG Chonbuk đều thuộc nhóm này. Bên cạnh đó, nếu trong cùng một khu vực, học phí các trường phỏng vấn sẽ thấp hơn rất nhiều với học phí của trường trong top thẳng.

Kết luận

Việc phỏng vấn tại ĐSQ hay LSQ tại Hà Nội và TP. HCM có những mẫu câu hỏi và bí quyết chuẩn bị phỏng vấn khác nhau.

Vì vậy, một khi bạn đã quyết định chọn trường phỏng vấn, hãy ngồi xuống và học chăm chỉ theo đúng danh sách câu mỏi và mẫu phỏng vấn. Bởi đây là yếu tố sống còn quyết định đến kết quả xin visa của bạn. Bạn muốn nhận visa hay nhận lại hộ chiếu sau khi phỏng vấn sau 2, thậm chí 3 tháng chờ đợi đằng đẵng? Chỉ có học tập thật sự mới là con đường duy nhất!

CÁC BƯỚC XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

Dưới đây là 5 bước xin visa du học cơ bản bạn cần thuộc lòng để tránh bị trả lại hồ sơ và có hành trình xin visa an toàn, hiệu quả.

Bước 1: Xin thư mời học từ trường đại học Hàn Quốc

Để xin visa du học, nhận được thư mời học từ một trong những trường đại học Hàn Quốc là yếu tố đầu tiên và tiên quyết. Bạn sẽ phải trải qua quá trình:

– Chuẩn bị và gửi hồ sơ xin học hoàn chỉnh sang trường Hàn Quốc.

– Gặp trường trực tiếp tại Việt Nam để phỏng vấn đầu vào.

– Được trường thông báo kết đỗ vào trường và phát hành hoá đơn. Hay còn gọi là invoice, rồi đóng tiền học sang trường.

– Sau khi trường xác nhận tiền đã vào tài khoản của trường, thư mời học của trường sẽ gửi về Việt Nam. Sau đó bạn có thể tiến hành thủ tục xin visa du học.

– Sẽ có 2 trường hợp. Nếu bạn chọn trường ra visa thẳng hoặc mã code, hành trình chinh phục tấm visa của bạn hoàn thành 90% khi bạn nhận được thư mời thẳng hoặc mã code visa từ trường Hàn Quốc. Nếu bạn nhận được thư mời theo hình thức visa phỏng vấn, con đường bạn đi cũng đã được 50%!

Bước 2: Hiểu rõ các bước nộp hồ sơ xin visa du học tại ĐSQ Hàn Quốc tại Hà Nội và LSQ Hàn Quốc tại TP. HCM

– Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội:

Với mã code visa, học sinh chỉ nộp một lần với hồ sơ tối giản về giấy tờ học tập cũng như chứng minh tài chính. Với thư mời thẳng, học sinh nộp hồ sơ lần 1 và lần 2 với hồ sơ tối giản về giấy tờ học tập cũng như chứng minh tài chính.

Với thư mời từ trường không thuộc nhóm 1%, học sinh nộp hồ sơ lần 1 và lần 2 cùng hồ sơ đầy đủ không được miễn giảm về giấy tờ học tập cũng như chứng minh tài chính.

– Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TP. HCM:

Với mã code visa, thư mời thẳng và thư mời phỏng vấn, học sinh đều nộp 1 lần tại Lãnh Sự Quán TPHCM. Hồ sơ xin visa theo diện mã code và thư mời thẳng sẽ được miễn giảm giấy tờ về học tập cũng như tài chính.

Trong khi hồ sơ xin visa theo diện visa phỏng vấn sẽ nộp đầy đủ bộ hồ sơ xin visa. Cùng với đó là các yêu cầu về tài chính theo đúng quy định của Đại Sứ Quán. Thời gian trả visa theo mã code trung bình là 10 ngày. Còn thời gian trả kể quả visa theo diện thư mời là 1 tháng.

Bước 3: Thế nào là một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh 

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, áp dụng cho cần đáp ứng các yêu cầu sau:

– Đầy đủ form xin visa the quy định của ĐSQ và LSQ.

– Đầy đủ thư mời và đăng ký kinh doanh của trường Hàn Quốc.

– Đầy đủ các giấy tờ nhân thân của người xin visa.

– Đầy đủ các giấy tờ tài chính của người bảo lãnh tài chính.

– Đầy đủ các giấy tờ chứng minh tài chính.

– Đầy đủ giấy tờ khám sức khoẻ của người xin visa.

– Đầy đủ lệ phí xin visa: 50 USD.

– Người xin visa phải là người trực tiếp cầm bộ hồ sơ xin visa nộp cho ĐSQ hoặc LSQ. Việc nộp thay từ bên thứ hai không được chấp nhận..

Bước 4: Luyện phỏng vấn để giành visa vẻ vang 

Nếu chọn theo visa phỏng vấn, bạn nhất định phải học phỏng vấn chăm chỉ để sống sót qua vòng phỏng vấn ĐSQ và LSQ.

Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu để luyện phỏng vấn và học phỏng vấn đúng cách, bài viết dưới đây là chỉ hướng tốt!

 

Bước 5: Lưu ý khi nhận visa du học Hàn Quốc

– Bạn cần mang theo CMND gốc và giấy hẹn trả kết quả visa từ ĐSQ hoặc LSQ Hàn Quốc

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, thái độ tốt và không cười đùa gây ồn ào tai ĐSQ hoặc LSQ.

– Tuyệt đối không chụp cận cảnh ảnh visa đăng lên Facebook, diễn đàn, cộng đồng … để tránh những nguy hiểm không đáng có liên quan đế thông tin cá nhân của bạn bị đánh cắp bởi kẻ xấu.

CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC: CÓ PHẢI CHỈ CẦN SỔ TIẾT KIỆM

Nhiều bạn hiểu chứng minh tài chính nghĩa là bỏ tiền vào ngân hàng và chuẩn bị một cuốn sổ tiết kiệm là xong! Sổ tiết kiệm chỉ là một phần trong chứng minh tài chính khi du học Hàn Quốc.

Công việc và thu nhập của người bảo lãnh:

Đây là yếu tố đầu tiên trong chứng minh tài chính mà các trường Hàn Quốc sẽ xem xét để nhận học sinh. Việc bố mẹ học sinh có môt nghề nghiệp ổn định, có xác nhận và minh chứng rõ ràng là yếu tố quan trọng để khẳng định người bảo lãnh đủ khả năng chi trả cho học sinh, tránh rủi ro học sinh hết tiền giữa chừng và bỏ ra ngoài bất hợp pháp.

Vì vậy, thông tin và các giấy tờ liên quan đến yếu tố này cần được làm rõ, mạch lạc và chính xác để thuyết phục trường cũng như ĐSQ, LSQ nếu hồ sơ tài cần nộp vào ĐSQ cũng như LSQ sau khi đã được trường chấp nhận.

Sổ tiết kiệm:

Quy định về số tiền và thời hạn gửi sổ sẽ phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi trường. Đa phần các trường sẽ dựa trên quy định của ĐSQ là sổ có trị giá tối thiểu từ 9000 USD trở lên gửi trước ngày nộp hồ sơ 6 tháng. Với visa D2, giá trị sổ tiết kiệm cần chuẩn bị là 18.000 USD gửi trước ngày nộp hồ sơ 3 tháng. Giá trị tiền gửi là như nhau, nhưng thời điểm tiền gửi giữa các trường sẽ khác với yêu cầu của ĐSQ và LSQ.

Các tài sản khác:

Thời điểm năm 2020 sẽ khác với 2014, khi thị trường Hàn Quốc mới ấm lại về chứng minh tài chính. Theo đó, các trường hiện nay coi trọng tài chính của gia đình học sinh được thể hiện qua tài sản tích luỹ hoặc các tài sản trị giá khác. Nhà bạn có mấy mảnh đất có sổ đỏ? Nhà bạn có mấy tầng? Nhà bạn có ô tô không? Là những câu hỏi sẽ được nhiều trường Hàn Quốc hỏi hơn trong quá trình gặp gỡ và phỏng vấn học sinh.