Hàn Quốc được biết đến là đất nước có nền ẩm thực phong phú đa dạng mà du khách nước ngoài mỗi khi đặt chân đến đất nước này đều mê mẩn. Đặc biệt người dân xứ kim chi luôn tự hào với những món canh hấp dẫn và độc đáo. Hôm nay, hãy cũng IKA khám phá bốn loại canh chủ yếu của Hàn Quốc nhé!

Canh ở Hàn Quốc chủ yếu được chia thành bốn loại: guk , tang , jjigae 찌개 và jeongol전걸

Guk : là một loại canh loảng, được phục vụ từng phần riêng lẻ và đặt cạnh phần cơm của mỗi người.  Phần nước dùng là thành phần chính của món guk được nêm nếm có phần đậm đà .

Tang : là một món ăn chung, được chia cho ít nhất hai người. Món ăn này thường được nấu với thời gian lâu hơn Guk với thành phần quan trọng là nước dùng. Sự khác biệt giữa Tang và Guk là một số gia vị như muối, hành lá hay tương ớt cay có thể được thêm vào tang sau khi phục vụ tùy vào sở thích của mỗi người. Một số món Tang đặc trưng của người Hàn như galbitang (súp sườn bò) hay seolleongtang (súp xương bò)

Jigae 찌개: thành phần chủ yếu của món canh Jigae thường là các nguyên liệu như rau củ, đậu phụ, thịt cá và được nấu đặc hơn so với món Guk và Tang với tỷ lệ nước và cái là 4:6. Trong bữa cơm của mỗi gia đình, họ thường ăn chung một nồi được đặt ở giữa.

Jeongol 전걸: là một món lẩu ăn chung và thường là thành phần chính của bữa ăn. Sự khác biệt lớn nhất của Jeongol so với các món canh khác là các nguyên liệu đều là nguyên liệu sốn như thịt, cá, nội tạng và rau được bày trong một chiếc nồi cạn và nấu tại bàn. Nước dùng được bổ sung liên tục và được nấu sôi trong suốt bữa ăn.

Các bạn quan tâm và yêu thích nền ẩm thực Hàn hãy ghi nhớ nhé!