Seoul là thành phố nơi có năm cung điện cổ được xây dựng cách đây hàng thế kỷ. Mặc dù là thành phố thủ đô hiện đại với tốc độ thay đổi chóng mặt nhưng Seoul vẫn bảo tồn được những giá trị lịch sử quý báu. Cùng dạo quanh 5 cung điện cổ kính tại thủ đô Seoul hoa lệ  cùng chúng mình nhé! 
Cung Gyeongbok
Được xây vào năm 1395 đây là cung điện đầu tiên của triều đại Joseon. Đó là một cung điện nguy nga tráng lệ nhất trong số 5 cung điện ở Seoul, khắc họa tinh hoa văn hóa Hàn Quốc.Trong quần thể cung điện có khu làm việc cho vua và triều thần, khu nhà ở và vườn Huwon với Gyeonghoeru( khánh Hội lâu)  được cho là tòa lâu đài đẹp nhất Hàn Quốc . Ngoài ra tại đây còn có bảo tàng cố cung Quốc gia trưng bày các di tích của triều đại Joseon và Bảo tàng Dân gian Quốc gia, nơi bạn có thể tìm hiểu phong cách sống truyền thống của người Hàn Quốc.

CUNG GYEONGBOK – NƠI LƯU GIỮ VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG HÀN QUỐC
Cung Changdeok
Là nơi ở của nhiều vị vua Hàn Quốc trong thời gian dài nhất, Changdeokgung được bảo tồn tốt nhất trong tất cả các cung điện của triều đại Joseon. Vườn Huwon của cung điện có nhiều loài hoa và cây cối hài hòa với môi trường xung quanh. ‘Moonlight Tour’ là chương trình đặc biệt diễn ra 2 lần một năm để tham quan cung điện và chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống vào ban đêm.

Changdeokgung Palace (Seoul, Hàn Quốc) - Đánh giá - Tripadvisor
Cung Changgyeong 
Cung điện này được xây dựng năm 1483. Mặc dù nhiều công trình đã bị phá hủy nhưng trong cung vẫn còn điện Myeongjeongjeon- công trình kiến trúc bằng gỗ cổ nhất của triều đại Joseon, Daeonsil- nhà kính phong cách phương tây đầu tiên của Hàn Quốc. Cảnh vật thiên nhiên hết sức hài hòa. đặc biệt khoảng giữa tháng 7,8 cung điện mở cửa đến tận nửa đêm,

Cung điện Changgyeonggung – Tìm hiểu về cung điện lớn thứ 3 ở Seoul
Cung Unhyeon
Đây là tư dinh của Heungseon Daewongun, cha của hoàng đế Gojong  của Đế quốc Đại Hàn (1897-1910). Là nơi diễn ra lễ kết hôn của hoàng đế Gojong và hoàng hậu Myeongseong, tại đây có nhiều chương trình trải nghiệm truyền thống dành cho du khách như lễ cưới, nghi lễ thưởng trà, và mặc thử Hanbok( trang phục truyền thống). Nơi ở của nhân vật chính trong bộ phim truyền hình ‘ Tình chàng yêu tinh’ được ghi hình tại Yang Gwan Hall( tòa nhà phong cách phương tây) trong cung Unhyeongung.

Cung điện Unhyeon ở Seoul: Địa điểm được đề xuất bất ngờ chứng kiến ​​lịch  sử của triều đại Joseon-Tình yêu du lịch
Cung Gyeonghui
Được xây dựng năm 1617 làm nơi ở của vua Taejo ( Yi Seong- gye)- người sáng lập triều đại Joseon. Đây là một cung điện phụ. Lúc đầu trong cung có khoảng 100 tòa nhà, nhưng phần lớn đã bị hư hỏng hoặc  biến mất. Cung điện ngày nay vẫn yên tĩnh và thanh bình. 

Dịch vụ Cung điện Gyeonghui, Seoul | TGROUP Du lịch Thông minh SMARTOURISM