5 khoản chi phí đi du học Hàn Quốc 2018 có thể bạn chưa biết

 

    Bạn yêu Hàn Quốc – đất nước nhỏ nhưng lại hấp dẫn với nền văn hóa đa dạng đa màu sắc: Ẩm thực, giáo dục… tất cả đều kiến bạn phát mê và muốn nhanh chân đặt chân đến xứ kim chi này. Nhưng song song với ước mơ du học thì câu hỏi du học Hàn hết bao nhiêu?”cũng là trăn trở của hàng trăm bậc phụ huynh và học sinh. Để giúp độc giả có cái nhìn tổng quát về du học Hàn Quốc sẽ chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên về bức tranh chi phí du học Hàn Quốc trong thời gian sắp tới.

 

    Hàn Quốc là một đất nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á, cũng như luôn nằm trong top các nước có đầu tư cao về giáo dục. Bên cạnh đó, chi phí thấp hơn nhiều so với các nước tiên tiến khác như Nhật Bản, Singapore…; có nhiều ngành nghề để lựa chọn với hệ đào tạo từ Cao đẳng, Đại học đến Tiến sỹ.
    Đó chính là lí do nhiều gia đình lựa chọn cho con em theo học tại Hàn Quốc.
    Sau đây là tổng hợp toàn bộ chi phí đi du học Hàn Quốc mới nhất năm 2018.


5 khoản chi phí đi du học Hàn Quốc có thể bạn chưa biết1. Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam


   Du học sinh sẽ trau dồi tiếng hàn trong vòng 3 tháng để nắm bắt được những kiến thức cơ bản nhất. Tổng toàn bộ chi phí học tiếng, ăn uống, sinh hoạt dao động trong khoảng từ 400 - 500 USD/ 3 tháng ( tương đương khoảng 8 – 10 triệu VNĐ)

 

2. Chi phí hồ sơ giấy tờ đi du học Hàn Quốc


   Tổng toàn bộ chi phí làm thủ tục, giấy tờ đi Hàn Quốc là khoảng 500 USD.


3. Chi phí đào tạo tại Hàn Quốc

 

 

http://vieclamhanquoc.vn/images/2016/04/12/0-du%20hoc%20han%20quoc.jpg

Buổi học ngoại ngữ thú vị của du học sinh tại Hàn Quốc

 

- Phí nhập học: 50 – 100 USD/ năm

- Phí đào tạo ngoại ngữ: 4.000 – 5.000 USD/ năm

- Phí đào tạo tại các trường đại học công lập: 4000 – 6000 USD/ năm

- Phí đào tạo tại các trường đại học dân lập: 5000 – 8000 USD/ năm

 


4. Tiền Visa và vé máy bay sang Hàn Quốc


   Đây là khoản chi phí cuối cùng du học sinh cần phải bỏ ra để hoàn tất cho việc du học tại Hàn dao động trong khoảng 300 – 500 USD tùy vào thời điểm đặt vé.5. Chứng minh tài chính

    Tiền chứng minh tài chính - Theo quy định của Chính phủ Hàn Quốc – tất cả du học sinh mong muốn đi du học Hàn Quốc sẽ cần phải có sổ tiết kiệm từ 5000USD – 10000 USD và gửi ngân hàng trước thời điểm phỏng Visa tối thiểu là 6 tháng.

>> Như vậy tổng toàn bộ chi phí để đi du học Hàn Quốc gồm: 6 – 12 tháng ở kí túc xá , phí 1 năm học tại trường đại học Hàn Quốc, phí dịch vu cho công ty làm hồ sơ ở Việt Nam, ăn học tại Việt Nam dao động trong khoảng 180 – 200triệu VNĐ


Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc

 

http://vieclamhanquoc.vn/images/2016/04/12/k%C3%BD%20t%C3%BAc%20x%C3%A1%20h%C3%A0n%20qu%E1%BB%91c.jpg

Một góc nhỏ kí túc xá của du học sinh tại Hàn Quốc

 

Dưới đây là tổng hợp toàn bô chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Hàn Quốc

 


Phân loại

Chi phí


Ký túc xá

300 – 800 USD/ học kỳ


Tiền ăn

300 USD/ tháng


Phí bảo hiểm y tế

20 – 30 USD/ tháng


Phí giao thông

40 USD/ tháng


     

     Một tháng trung bình mỗi du học sinh chi ra khoảng 400 – 500 USD/ tháng tùy thuộc vào điều kiện ăn ở và sinh hoạt là có thể sống một cách thoải mái. Bên cạnh đó, có rất nhiều chương trình hỗ trợ cho du học sinh như: cấp học bổng, chỗ ở, việc làm…để giảm gánh nặng tạo điều kiện cho du học sinh.
 

      Việc hỗ trợ nhiều mặt cho du học sinh tại Hàn Quốc như cấp học bổng, chỗ ăn ở, giảm bớt các quy chế phức tạp, xin việc sau khi tốt nghiệp … của Chính Phủ Hàn Quốc khiến việc lựa chọn Hàn Quốc là đất nước để học tập và trải nghiệm với chi phí phải chăng càng thêm hấp dẫn.

     Hơn nữa, các trường tại Hàn Quốc cũng tạo cơ hội cho phép du học sinh được làm thêm 28 giờ / tuần trong suốt khóa học và 8 giờ / ngày trong các kì nghỉ với mức thu nhập từ 9 - 10 USD. Bởi vậy, ngoài thời gian học tập trên lớp bạn có thể tích cực đi làm thêm, vừa để rủng rỉnh thêm chi phí và lại được trải nghiệm cuộc sống tại đất nước xinh đẹp vốn chỉ từng thấy qua phim ảnh.