Chắc hẳn podcast đã không còn xa lạ gì với các bạn rồi đúng không? Nếu các bạn có thói quen nghe podcast thì hãy thêm 7 kênh dưới đây vào danh sách của mình để luyện khả năng nghe nói tiếng Hàn nhé!

  • Talk To Me In Korean

Talk To Me In Korean được thành lập vào năm 2017. Mục tiêu là giúp cho việc học tiếng Hàn trở nên dễ dàng và thiết thực hơn. Đây là kênh Podcast do công đồng người học tiếng Hàn lớn nhất thế giới – Talk To Me xây dựng. Đến nay, đã có hơn 250 tập và được chia thành những series theo chủ đề, phù hợp với nhu cầu của mỗi đối tượng.

Trong đó series “Real-Life Korean Conversations For Beginners” thu hút được lượng lớn lượt nghe từ người dùng. Mỗi bài học ngắn từ 10 đến 20 phút theo các cấp độ (từ sơ cấp đến cao cấp). Talk To Me In Korean đã có mặt trên hầu hết các nền tảng và đây chắc chắn là một trợ thủ đắc lực cho các bạn đam mê tiếng Hàn.

  • Learn Korean with David

Đây là một trong những Podcast phù hợp nhất với người mới bắt đầu làm quen với tiếng Hàn. Được xây dựng bởi một cá nhân tên David Trettel. Podcast có hơn 106 tập với nhiều chủ đề đời sống hằng ngày. Mỗi Podcast dài 5 – 10 phút bao gồm ngữ pháp, từ vựng và các biểu hiện sử dụng trong môi trường thực tế. Đặc biệt khi nghe Podcast này bạn sẽ có thêm những trải nghiệm về tiếng lóng của Hàn Quốc và những tình tình huống thường xảy ra trong giao tiếp tiếng Hàn.

  • Sponge Mind Podcast

Đây là một trong những Podcast phổ biến nhất Hàn Quốc. Sponge Mind Podcast là kênh song ngữ do Jeremy (người Mỹ) và Johnson (người bản xứ Hàn Quốc) thành lập. Mỗi Podcast là một cuộc hội thoại bằng cả tiếng Anh và tiếng Hàn. Đây là một kênh rèn luyện tiếng cho môi trường công sở rất hiệu quả. Ngoài nâng cao trình độ tiếng Hàn, vốn tiếng Anh của bạn cũng được cải thiện đáng kể.

  • The Motivate Korean Podcast

Mặc dù sản xuất cùng một nội với SpongeMind nhưng mục tiêu của The Motivate Korean hướng tới phát triển tự thân. Podcast chỉ ra cách duy trì động lực và cải thiện tiếng Hàn bằng cách thay đổi suy nghĩ về ngôn ngữ. Đôi khi trong quá trình chinh phục tiếng Hàn khó tránh khỏi sự bế tắc, mất động lực và cần một nơi để chia sẻ. The Motivate Korean là nơi cùng các bạn chia sẻ những câu chuyện học ngoại ngữ. Đồng thời, khẳng định rằng “Học tiếng Hàn có thể khó nhưng rất đáng để học”.

  • Essential Korean

Người sáng lập là một giáo viên tiếng Hàn kỳ cựu – Kay, cũng là tác giả của nhiều cuốn sách dạy tiếng Hàn nổi tiếng. Essential Korean chủ yếu tập trung vào ngữ pháp và cách dùng chính xác trong từng hoàn cảnh giao tiếp. Bên cạnh đó, Podcast sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nói và phân biệt rõ các sắc thái trong tiếng Hàn. Ngoài ra bạn có thể đặt câu hỏi ngay phần nhận xét và cô Kay sẽ phản hồi nhanh chóng.

  • KPOP Daebak

Các bạn đang nghĩ đây là kênh Podcast về KPOP? Bạn đoán đúng rồi đó. Người hâm mộ KPOP có thể đã nghe về Eric Nam nhưng rất ít người biết anh chàng này có cả một Podcast về KPOP. Được thành lập bởi Dive Studios thực hiện cùng Eric Nam để cùng nói về câu chuyện thần tượng Hàn Quốc. Học tiếng Hàn KPOP Daebak sẽ giúp bạn học được những thuật ngữ KPOP một cách hiệu quả. Ở đây có cả một tập dành riêng có việc học tiếng Hàn (BONUS EP.#4). Bạn cũng được nghe những khách mời idol KPOP chia sẻ câu chuyện của mình một cách gần gũi nhất.

  • Breathe in Korean

Ngay trong tên gọi, chắc hẳn bạn đã thấy được sự bình yên trong tâm hồn “Thở bằng tiếng Hàn”. Breathe in Korea sẽ mang đến một hơi hướng hoàn toàn mới trong cách học tiếng Hàn. Học bằng cách thư giãn. Toàn bộ nội dung là những câu trích dẫn đầy cảm hứng từ những cuốn sách có chọn lọc. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, ngồi nhâm nhi tách trà nóng và bật lên Podcast lên, tâm hồn vừa được thư giãn lại vừa rèn luyện kỹ năng nghe một cách hiệu quả.