Giới thiệu về đất nước Hàn Quốc

Hàn Quốc: Cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023 - Ảnh 1.

Đại Hàn Dân Quốc gọi tắt là Hàn Quốc. Ảnh: Internet.

Đại Hàn Dân Quốc gọi tắt là Hàn Quốc thuộc phía Đông Bắc của lục địa Châu Á. Nằm trên bán đảo Triều Tiên với chiều dài 1.100 km trải dài từ Bắc tới Nam. Khí hậu ở Hàn Quốc Ôn đới, kết hợp giữa khí hậu đại lục và khí hậu biển. Chính vì vậy, Hàn Quốc sẽ có 4 mùa xuân - hạ - thu - đông.

Thủ đô: Seoul (từ năm 1394).

Ngôn ngữ chính: Tiếng Hàn.

Chữ viết: Bảng hệ thống chữ viết Hangul.

Diện tích: 100.210 Km².

Dân số: 51.49 triệu người (2018).

Đơn vị tiền tệ: Won Hàn Quốc

3 lợi thế lớn nhất bạn có được khi du học Hàn Quốc

Chất lượng giáo dục ở Hàn Quốc tốt

Hàn Quốc: Cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023 - Ảnh 2.

Bằng cấp của Hàn Quốc được đánh giá cao và được công nhận rộng rãi trên thế giới. Ảnh: Internet.

Nhắc đến Hàn Quốc, là nhắc đến một nền giáo dục chất lượng. Trong bảng xếp hạng 20 quốc gia có nền giáo dục tốt nhất, Hàn Quốc đứng thứ 9. Vậy nên, nếu tốt nghiệp ở quốc gia này, bằng cấp sẽ được đánh giá khá cao.

Đặc biệt, nếu bạn theo học 3 trường Đại Học: Seoul, KU và Đại học Yonsei rất may mắn. Bởi lẽ, các trường này đều được thiết kế chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, nếu tốt nghiệp ở 3 ngôi trường này, cơ hội việc làm sẽ mở rộng.

Dựa vào lợi thế đó, các trường ở Hàn Quốc đẩy mạnh công tác tuyển sinh. Với mục đích nâng cao chất lượng và toàn cầu hóa giáo dục, đây chính là cánh cổng thuận lợi cho du học sinh.

Hàn Quốc luôn mở rộng đón sinh viên quốc tế

Từ năm 2015, chính phủ Hàn Quốc đã đặt ra rất nhiều chính sách ưu đãi dành cho du học sinh.

Nhằm thu hút được sinh viên quốc tế đến học tập tại đất nước này. Hàn đã công bố kế hoạch sẽ cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023. Cho đến nay đã có hơn 100.000 sinh viên quốc tế theo học tại đất nước này. Một con số kỷ lục từ trước tới nay của nền giáo dục Hàn Quốc.

Những chính sách ưu đãi đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế có thể kể đến như:

 • Sinh viên được phép làm thêm và có thể hỗ trợ tìm việc làm thêm cho sinh viên quốc tế.
 • Mức học phí của du học sinh ngang với học phí của sinh viên Hàn Quốc.
 • Hàng năm vẫn có rất nhiều các suất học bổng rất hấp dẫn của chính phủ và các trường đại học của Hàn dành riêng cho sinh viên quốc tế.
 • Hỗ trợ tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên.

Nền văn hóa đặc sắc

Hàn Quốc: Cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023 - Ảnh 3.

Nét đặc sắc trong văn hóa của Hàn Quốc khiến giới trẻ thích thú. Ảnh: Internet.

Sự bùng nổ của làn sóng Hallyu đã nâng tâm vị thế của Hàn Quốc với bạn bè quốc tế. Và đặc biệt, điện ảnh và văn hóa truyền thống được quảng bá rộng rãi. Chính điều đó đã giúp cho Hàn Quốc trở thành miền đất hứa với nhiều bạn trẻ.

Khi đến với thủ đô Seoul, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những công trình cổ kính. Những công trình này đều mang đậm phong cách kiến trúc truyền thống Hàn Quốc.

Với nền ẩm thực phong phú, dù ở bất kỳ thành phố nào cũng khiến bạn phải say sưa. Không dừng lại ở đó, Hàn Quốc có mạng lưới giao thông tiên tiến với hệ thống tàu cao tốc. Bạn có thể dễ dàng di chuyển đi tham quan bất kỳ nơi đâu tại quốc gia này.

Đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì?

Nếu bạn muốn du học ở đất nước này thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chương trình học. Với chương trình học được đánh giá là có điều kiện dễ dàng cho các du học sinh. Vậy nên, việc theo học tại đây là hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên tùy vào từng trường, lại sẽ có những yêu cầu khác nhau. Dưới đây là những điều kiện mà bạn cần phải biết để chuẩn bị hồ sơ kỹ càng.

Điều kiện chung của du học Hàn Quốc

 • Là người nước ngoài, không mang quốc tịch Hàn Quốc.
 • Tuổi: Từ 18 – 24 tuổi trở lên.
 • Đã tốt nghiệp THPT.
 • Đảm bảo sức khỏe học tập.
 • Không có tiền án tiền sự. Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh.

Lưu ý: Có một số trường yêu cầu điểm trung bình môn THPT phải từ trung bình trở lên. Không yếu, kém. Vậy nên, học lực của bạn tốt nhất là từ 6.0 trở lên. Như vậy, thời gian xét duyệt hồ sơ, chờ thư mời sẽ nhanh chóng hơn.

Đặc biệt ở độ tuổi tốt nhất để du học Hàn là từ 18 – 20.

Điều kiện cụ thể từng hệ đào tạo

Hàn Quốc: Cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023 - Ảnh 4.

Điều kiện để du học Hàn Quốc. Ảnh: Internet.

Du học tiếng Hàn (D4-1)

Trước khi chuyển sang học chuyên ngành ở các bậc cao hơn. Nếu bạn chưa đạt chứng chỉ tiếng Hàn từ TOPIK 3 trở lên sẽ phải tham gia lớp học dự bị 1 năm. Ngoại trừ một số ngành như: Điện công nghiệp, đúc thép, đúc nhựa, sản xuất khuôn mẫu thì sẽ chỉ cần TOPIK 2 là có thể được học. Điều kiện gồm:

 • Đã tốt nghiệp THPT (không quá 3 năm).
 • Điểm trung bình học tập THPT từ 5.0 trở lên.
 • Với những trường thuộc visa thẳng sẽ từ 6.5 trở lên.
 • Có giấy chứng minh tài chính du học: Tài khoản phải có tối thiểu 10.000 USD, mở trước đó 6 tháng.
 • Nếu theo bạn theo diện cao đẳng, đại học hoặc sau đại học thì có yêu cầu khác một chút. Cụ thể bạn bắt buộc phải có bằng tốt nghiệp bậc thấp hơn. Yêu cầu ở những bằng tốt nghiệp này là không quá 3 năm.

Du học nghề (D4-6)

Đây là diện visa được cấp cho sinh viên đăng ký đi du học nghề. Tại một trường nghề nhất định như cơ khí, sửa chữa ô tô, nấu ăn, nhà hàng khách sạn, spa làm đẹp. Điều kiện gồm:

 • Đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
 • Nếu tốt nghiệp bằng cấp cao hơn bằng THPT thì không giới hạn thời gian đã tốt nghiệp.
 • Tuổi từ 18 – 30.
 • Chứng minh tài chính du học: Ít nhất 10.000 USD trong tài khoản. Mở trước đó 6 tháng Một số vùng đặc biệt như đảo Jeju có thể nới lỏng độ tuổi.
 • Chấp nhận tuổi trên 30 và đã tốt nghiệp THPT quá 3 năm.

Du học Cao đẳng nghề (D2-1)

Visa D2-1 Hàn Quốc là loại Visa du học dành cho hệ cao đẳng tại Hàn Quốc. Được Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đồng ý cho phép để học tập theo hệ cao đẳng. Điều kiện gồm:

 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp.
 • Tuổi từ 18 – 23 (>30 nếu có bằng Cao đẳng trở lên.
 • Có chứng chỉ TOPIK 2 trở lên.
 • Phải chứng minh tài chính 20.000 USD (làm tại Việt Nam)

Du học chuyên ngành hệ Đại học (D2-2)

Visa D2-2 là visa thuộc hệ thống D2 vào thẳng chuyên ngành đại học D2-2

 • Đã tốt nghiệp THPT (Hoặc đại học, cao đẳng).
 • Tuổi 18-30.
 • Có TOPIK 3 trở lên. Phải CMTC 20.000 USD (làm tại Việt Nam)

Du học chuyên ngành hệ Thạc sĩ (D2-3)

Visa D2-3 là visa cấp cho người du học hệ thạc sĩ ở Hàn Quốc. Nếu bạn đã tốt nghiệp ở Việt Nam, muốn sang Hàn du học cần những điều kiện sau:

 • Đã tốt nghiệp Đại học hệ 4 năm trở lên.
 • Độ tuổi 22 – 35
 • Có thể nợ chứng chỉ TOPIK
 • Phải chứng minh tài chính 20.000 USD (làm tại Việt Nam)

Hệ tiến sĩ

Muốn theo học hệ tiến sĩ ở Hàn Quốc cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Đã tốt nghiệp đại học.
 • Được chính phủ Hàn Quốc chấp nhận làm nghiên cứu sinh. Và đáp ứng đầy đủ điều kiện cần có của một nghiên cứu sinh.
 • Chứng minh tài chính du học: Tài khoản có ít nhất 15.000 USD và gửi vào ngân hàng ít nhất 3 tháng.

Lưu ý: Với 3 hệ đào tạo cử nhân, tiến sĩ và thạc sĩ cần thêm một điều kiện. Khi chứng minh tài chính cần phải chứng minh được thu nhập người bảo lãnh. Thu nhập ít nhất là 25 triệu/tháng. Điều kiện này là bắt buộc. Nếu không chứng minh được bạn có thể không được duyệt hồ sơ.

Điều kiện du học Hàn Quốc về sức khỏe

Sức khỏe là một trong ba điều kiện quan trọng để đi du học Hàn Quốc thành công. Nếu bạn mắc một trong hai bệnh dưới đây, bạn sẽ không được cấp visa du học Hàn Quốc:

Bệnh lao, lao phổi

Lao và lao phổi là bệnh truyền nhiễm, rất dễ lây qua đường hô hấp. Nếu bạn không may mắc phải căn bệnh này, bạn sẽ không được cấp visa nhập cảnh vào Hàn Quốc. Việc này nhằm ngăn ngừa bệnh lan rộng ra cộng đồng. Bạn cần phải chữa trị dứt điểm bệnh nếu vẫn muốn tiếp tục đi du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, nếu mắc bệnh lao, lao phổi, bạn cũng không nên quá lo lắng. Hiện nay, y học rất phát triển nên việc điều trị căn bệnh này không còn là “bài toán khó”. Rất nhiều người đã hoàn toàn khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tích cực.

Lưu ý: Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe từ Bệnh viện Lao phổi Trung ương. Nếu bạn “luồn lách” dùng giấy khám sức khỏe của cơ sở bệnh viện khác, nếu bị phát hiện bạn sẽ phải khám lại. Và không may mắc bệnh truyền nhiễm thì bạn sẽ bị trục xuất về nước.

Bệnh cúm gia cầm H5N1, H7N9 và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Bệnh cúm gia cầm H5N1 và H7N9 đã gây ra cái chết cho hàng ngàn người ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi vậy, ta có thể thấy được độ nguy hiểm của căn bệnh này, nên nếu người mắc bệnh truyền nhiễm sẽ không được phép nhập cảnh Hàn Quốc.

Không chỉ Hàn Quốc mà các quốc gia khác cũng cấm các trường hợp nhiễm căn bệnh nguy hiểm này nhằm đảm bảo an toàn nhất cho công dân nước họ.

Điều kiện du Hàn Quốc về visa

Bạn phải không bị trượt phỏng vấn tại Đại sứ quán trong 6 tháng gần nhất. Khi trượt phỏng vấn visa bạn cần đợi hết thời hạn là 6 tháng mới có thể tiếp tục nộp hồ sơ du học và đợi lịch phỏng vấn.

Điều kiện về các vấn đề liên quan tới tiền án tiền sự

Vấn đề tiền án, tiền sự của những sinh viên quốc tế đang được làm chặt tại quốc gia này. Chính vì thế bạn hãy chắc chắn trong hồ sơ của bạn không có bất cứ tiền án, tiền sự nào khi làm việc còn sinh sống và học tập ở Việt Nam.

Điều kiện chứng minh tài chính và thu nhập của người bảo lãnh

Sổ tiết kiệm

Bạn lưu ý là người đứng tên trong sổ phải là chính bạn hoặc bố mẹ bạn hoặc người giám hộ (trường hợp bố mẹ mất)

Du học tiếng: Sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc. Du học cao đẳng/ đại học/ thạc sĩ/ tiến sĩ: Sổ có ít nhất 20.000 USD, được gửi vào ngân hàng tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Chứng minh thu nhập hàng tháng

Chứng minh thu nhập du học của người bảo lãnh với số tiền từ 30 triệu/ tháng. Nguồn thu này phải rõ ràng, minh bạch, thể hiện qua giấy chứng minh thu nhập. Vậy chứng minh bằng cách nào?

Cách chứng minh thu nhập là bạn cần nộp các giấy tờ sau trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc:

 • Hợp đồng lao động
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất nếu người bảo lãnh của bạn là cán bộ, công nhân viên chức nhà nước, người đi làm hưởng lương
 • Bảng sao kê tài khoản công ty nếu người bảo lãnh của bạn là chủ doanh nghiệp

Giấy cam kết bảo lãnh

Người đi du học bắt buộc phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của người bảo lãnh, thông thường là bố mẹ. Trường hợp du học sinh có bố mẹ mất thì người thân ruột thịt (ông bà, anh chị em, cô dì chú bác,…) trong sổ hộ khẩu sẽ là người bảo lãnh.

Ngoài ra, giấy cam kết bảo lãnh tài chính cần phải có xác thực của địa phương mới hợp lệ nhé bạn! Như vậy, chúng ta có thể thấy cam kết bảo lãnh tài chính là một trong những đáp án cho thắc mắc .

Du học Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?

Hàn Quốc: Cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023 - Ảnh 5.

Bạn cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ trước khi đi du học Hàn Quốc. Ảnh: Internet.

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ sau đây trong hồ sơ du học Hàn Quốc gồm:

 • Hộ chiếu.
 • 5 Ảnh thẻ (như ảnh hộ chiếu).
 • 03 bản sao bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh/Hàn có công chứng. Kèm theo bản gốc để đối chiếu.
 • 03 bản sao bằng tốt nghiệp và bảng điểm Trung cấp/CĐ/ĐH có công chứng (với du học hệ CĐ/ĐH/Sau đại học).

Đối với du học sinh thuộc hệ trao đổi:

 • 03 Bản sao 2 mặt của thẻ sinh viên hoặc xác nhận sinh viên của trường đang theo học dịch sang tiếng Anh (có công chứng)
 • 03 bản sao bảng điểm các kỳ đã học tại trường. Dịch sang tiếng Anh.

Bản kế hoạch học tập

Du học sinh phải tự viết tay bằng tiếng Anh/Hàn. Trong bản kế hoạch học tập cần ghi đầy đủ:

 • Tên
 • Tuổi
 • Ngày tháng năm sinh
 • Chuyên ngành đăng ký theo học
 • Lý do vì sao chọn học ngành đó
 • Ai sẽ là người chu cấp chi phí học tập cho bạn.
 • Có người quen hoặc người thân nào là người Việt Nam hoặc người Hàn tại Hàn Quốc hay không.

Kế hoạch sau khi tốt nghiệp.

 • Bản tự giới thiệu bản thân: Tự viết bằng tiếng Hàn/Anh, không chấp nhận bản dịch. Ghi chi tiết về các vấn đề như nghề nghiệp, nơi làm việc, hoàn cảnh gia đình, quá trình học tập, trình độ tiếng Hàn…
 • 03 bản sơ yếu lý lịch cá nhân dịch sang tiếng Anh/Hàn (có công chứng).
 • Với trường hợp phụ huynh làm bảo lãnh tài chính: 03 bản sao giấy khai sinh của du học sinh và sổ hộ khẩu gia đình dịch sang tiếng Anh, có công chứng.
 • 03 bản giấy chứng minh thu nhập của người bản lãnh tài chính du học. Dịch sang tiếng Anh và có công chứng.
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao: Có tối thiểu 10.000 USD, mở trước thời điểm nộp hồ sơ 6 tháng.

 

Chi phí du học Hàn Quốc một năm bao nhiêu tiền

 

Trước khi đi du học

Tiền học tiếng Hàn

Mỗi khóa học tiếng Hàn sẽ dao động từ 4.000.000 - 5.000.000 VNĐ trong khoảng 3 tháng. Ngoài ra bạn sẽ phải mất thêm tiền ăn ở và sinh hoạt phí khi học ở.

Tóm lại: Khoản tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam, tiền sinh hoạt phí trong thời gian 3 tháng khoảng 10 triệu đến 13 triệu VNĐ

Chi phí làm hồ sơ giấy tờ

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc: Các du học sinh quốc tế muốn đi du học hàn Quốc sẽ phải yêu cầu có sổ tiết kiệm từ 5000 USD - 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn Visa tối thiểu 6 tháng

Chi phí làm visa và tiền vé máy bay

Sau khi hoàn tất các loại hồ sơ, giấy tờ. Bạn tiếp tục gửi hồ sơ lên Đại sứ quán để xin cấp visa du học Hàn Quốc và mua vé máy bay. Khoản tiền này có thể nói là khoản tiền cuối cùng được bạn du học sinh phải chi trả tại Việt Nam trước khi sang Hàn Quốc. Tùy thuộc vào thời điểm đặt vé mà số tiền dao động từ 300 USD - 500 USD tức khoảng 6.500.000 VNĐ - 11.000.000 VNĐ.

Chứng minh tài chính

Theo luật pháp Hàn Quốc, tất cả du học sinh quốc tế có nhu cầu du học đều phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 9.000 USD trong tài khoản. Số tiền này phải được gửi vào ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn xin visa tối thiểu 6 tháng.

Nhiều gia đình không đảm bảo được điều kiện này, lúc này cần phải nhờ bên làm dịch vụ. Tiền làm dịch vụ và phí chứng minh tài chính du học hết khoảng 5 – 7 triệu đồng.

Chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc khi du học

Hàn Quốc: Cán mốc tiếp nhận 200.000 sinh viên quốc tế vào năm 2023 - Ảnh 7.

Các khoản chi phí du học Hàn Quốc cần có. Ảnh: Internet.

Chi phí học phí học tiếng tại Hàn Quốc

Khi sang Hàn, tất cả du học sinh khi chưa đạt tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Hàn để học chuyên ngành đều phải học khóa học tiếng Hàn 1 năm.

Học phí tiếng Hàn dao động từ 3000 – 5000 USD/năm (tùy trường) tức khoảng 66 – 115 triệu VNĐ/năm.

Số tiền này bạn phải đóng trước khi bay, tiền học phí bạn sẽ chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng. Không đóng qua trung gian, khi trường bên Hàn Quốc nhận được học phí sẽ có giấy báo nhập học cho bạn.

Chi phí thuê nhà

Giá nhà ở Hàn Quốc cũng có rất nhiều mức giá, tùy thuộc vào loại hình nhà mà bạn chọn. Một số loại hình nhà ở phổ biến tại Hàn Quốc dành cho du học sinh có thể kể đến như:

Ký túc xá trong trường Đại học:

 • Các trường đại học tại Seoul thường có chi phí ký túc xá cao hơn (250.000won – 350.000won/tháng, tương đương 5 triệu – 6 triệu VNĐ/tháng)
 • Các trường đại học ở khu vực khác như Suwon, Yongin, Busan, có chi phí rẻ hơn (150.000won – 200.000won/tháng, tương đương 3 triệu – 4 triệu VNĐ/tháng).

Goshiwon:

 • Còn được gọi là phòng “con nhộng” hay “hộp diêm” ở Hàn Quốc, vì đây là phòng đơn và có diện tích rất nhỏ, chỉ dành để học & ngủ, dành cho 1 người ở.
 • Chi phí thuê phòng theo đó cũng là rẻ nhất, dao động chỉ từ 120.000won/tháng (2.400.000 VND/tháng) và bạn không cần đặt cọc khi thuê loại hình nhà này.

Thuê nhà ở ngoài One room, Two room,…

 • Đây là loại hình nhà có một, hai hoặc nhiều phòng hơn. Nếu có một hội bạn và muốn ở với nhau thì đây chính là loại hình nhà ở thích hợp phù hợp nhất đối với bạn.
 • Căn nhà sẽ có đầy đủ tiện ích, giá thuê dao động từ 200.000won – 500.000won/tháng, tương đương 4 triệu – 10 triệu VNĐ/tháng (tùy theo khu vực & diện tích).
 • Nhược điểm duy nhất của loại hình nhà này là các bạn cần chuẩn bị tiền đặt cọc từ 2 triệu – 5 triệu won (40 triệu – 100 triệu/VNĐ) để ký hợp đồng thuê nhà lâu dài với người cho thuê.

Theo kinh nghiệm của các du học sinh, khi san sẻ được chi phí, một tháng các bạn chỉ cần chi từ 75.000won – 135.000won (1.500.000 VNĐ – 2.700.000 VNĐ/tháng) cho việc thuê nhà.

Chi phí ăn uống

Một trong những chi phí khi đi du học Hàn Quốc bạn cần lưu ý đó là chi phí ăn uống. Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ với du học sinh Việt Nam với mức giá gấp 2 lần mức giá thông thường tại Việt Nam.

Chính vì vậy một trong những cách hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí đó là mua đồ ăn cho cả tuần và tự nấu ăn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ăn tại nhà ăn của trường học với khoảng 4 triệu – 6 triệu/tháng.

Bên cạnh đó, các khu chợ truyền thống của Hàn Quốc cũng tương đối giống với Việt Nam nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa những thực phẩm tươi sống với giá thành không quá đắt đỏ và hợp lý.

Chi tiêu một tháng cho việc ăn uống của du học sinh dao động từ 80.000won – 150.000won/tháng (1.600.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ/tháng).

Chi phí đi lại, mua sắm, vui chơi giải trí

Bên cạnh các khoản phí kể trên, du học sinh còn cần chi trả những khoản khác như:

- Tiền đi lại: Bạn sẽ cần khoảng 900.000 VNĐ cho tiền đi lại trong 1 tháng. Khi đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm vé xe rơi vào khoảng 20.000 VNĐ/lần.

- Tiền Internet: Một gói internet cố định sẽ có giá khoảng 700.000 VNĐ/tháng.

- Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 500.000 VNĐ/tháng.

Với những thống kê trên, bạn sẽ có thể dễ dàng biết được tổng chi phí du học Hàn. Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 VNĐ – 250.000.000 VNĐ. Để tiết kiệm hơn, bạn có thể lựa chọn đi làm thêm để đỡ được phần nào.

Top 5 ngành học hot nhất tại Hàn Quốc

Ngành làm đẹp

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đứng đầu về lĩnh vực làm đẹp. Vì vậy, ngành nghề này đang trở thành những ngành học hot nhất, thu hút nhiều sinh viên Việt Nam.

Các trường đại học tiêu biểu đào tạo ngành làm đẹp:

- Đại học Seokyeong: Đây là ngôi trường số 1 trong ngành làm đẹp - tạo mẫu tóc - spa tại Hàn Quốc.

- Đại học Hansung: Nổi lên là ngôi trường đào tạo ngành làm đẹp tại Seoul. Đại học Hansung thu hút nhiều sinh viên quốc tế bởi mức học phí hệ tiếng Hàn và hệ chuyên ngành của trường thấp hơn so với các trường cùng thứ hạng.

- Đại học nữ Sungshin: Đây là trường tư thục đào tạo đa ngành có cả 2 cơ sở nằm ngay tại thủ đô Seoul dành riêng cho nữ sinh.

Ngành công nghệ thông tin

Đến Hàn Quốc du học ngành công nghệ thông tin, sinh viên sẽ được học trong môi trường công nghệ hiện tại hàng đầu thế giới. Ngành nghề này hiện tại đang thu hút nhiều nhà tuyển dụng ở Hàn Quốc, và nhiều nơi trên thế giới.

Các trường đại học nổi tiếng về đào tạo ngành công nghệ thông tin:

- Viện Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc - KAIST: là trường nổi tiếng chuyên đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực khoa học, công nghệ. Hiện nay, trường xếp thứ 24 trên thế giới và xếp thứ nhất tại Hàn Quốc

- Đại học Khoa học Công nghệ Quốc gia Seoul: Chương trình đào tạo IT của trường đã được Hội Đồng Kiểm Định Giáo Dục Công Nghệ Kỹ Thuật Hàn Quốc ABEEK phê duyệt.

Ngành truyền thông

Với ngành truyền thông, sinh viên sẽ được tham gia các quá trình nghiên cứu tổng hợp trong nhiều lĩnh vực: xã hội học, tâm lý học, kinh tế, chính trị và công nghệ thông tin.

Nhiệm vụ chính của ngành là chọn lọc và truyền đạt thông tin qua các kênh viễn thông, quảng cáo, truyền, báo chí,.. Ngành truyền thông có ảnh hưởng rất lớn tới các cá nhân, tổ chức và quốc gia.

Những trường đại học tiêu biểu trong đào tạo ngành truyền thông:

- Đại học ChungAng: 1 trong 7 trường Đại học danh tiếng Hàn Quốc và đứng số 1 về đào tạo truyền thông. Khoa truyền thông của Đại học ChungAng thành lập dựa trên mục tiêu đào tạo sinh viên trở thành những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này với chương trình giảng dạy chuyên sâu, và sáng tạo.

- Đại học Soongsil: Trường đại học tư thục có chương trình đào tạo sinh viên từ hệ ngôn ngữ đến đại học và sau đại học tốt nhất cả nước với chất lượng giảng dạy hàng đầu

- Đại học Konkuk: Là trường đại học tổng hợp trong lòng Seoul, thành lập năm 1946. Đại học Konkuk nằm trong Top 15 đại học xuất sắc nhất Hàn Quốc.

Ngành du lịch - khách sạn

Đây là ngành học được coi là lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Được mệnh danh là điểm đến du lịch và nơi nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới, các trường đại học tại Hàn Quốc đã đầu tư chương trình học đẳng cấp quốc tế và cơ sở hạ tầng hiện đại, đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cho khối ngành siêu lợi nhuận này.

Các trường đại học chuyên đào tạo ngành du lịch - khách sạn

- Đại học KyungHee: Ngôi trường được mệnh danh là trường có giảng đường đẹp nhất Hàn Quốc và đứng thứ 35 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu thế giới về ngành Du lịch - khách sạn (QS World University Rankings)

- Đại học Kyonggi: là một trong những trường đào tạo ngành du lịch - khách sạn lâu đời nhất Hàn Quốc . Đại học Kyonggi nổi tiếng với chính sách học bổng tốt, chất lượng đào tạo hàng đầu và đặc biệt là ký túc xá tiêu chuẩn 5 sao.