Bạn đã biết cách sử dụng một chiếc điện thoại di động tại Hàn Quốc

 

   Điện thoại di động đang dần trở thành vật bất ly thân của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Để có được một chiếc điện thoại hẳn là điều dễ dàng với mọi người, nhưng điều này sẽ không đúng khi bạn đến Hàn Quốc! Bởi vì tại xứ sở “Kim Chi” này bạn phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định trước khi có một chiếc điện thoại di động.

Hàn quốc là một đất nước văn minh với nền công nghệ tiên tiến và ngày càng phát triển mạnh mẽ, hiện nay Hàn Quốc là một trong những nước sở hữu công nghệ về di động tiên tiến nhất thế giới.

 

Không những vậy Hàn Quốc còn là một nước dẫn đầu về Điện thoại di động thông minh được bán ra trên toàn thế giới, Hàn Quốc đã chứng minh cho cả thế giới thấy trong những năm qua các nhà sản xuất di động đến từ xứ sở kimchi đang làm mưa làm gió với những sản phẩm bom tấn được giới thiệu ra thị trường hàng năm với các hãng sản xuất như Samsung, LG, Sky pantech …

1.Các nhà cung cấp dịch vụ mạng ở Hàn Quốc

 

 

Nhà cung cấp mạng SK telecom Hàn Quốc

SK telecom: http://www.sktelecom.com/ (Đây là nhà mạng lớn nhất, phần lớn người Hàn dùng thuê bao mạng này).

LG telecom: http://mobile.uplus.co.kr/

KTF Show: http://mobile.olleh.com/

2.Các loại thuê bao ở Hàn Quốc

Về cơ bản giống như Việt Nam. Tuy nhiên mỗi người chỉ được đăng ký 1 số điện thoại dựa vào số đăng ký trên chứng minh thư cho người nước ngoài (Alien Card) .

Thuê bao trả trước ( cần Alien card ): Bạn mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao, mỗi tháng bạn phải nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao đó. Giá cước thường cao hơn so với thuê bao trả sau và 1 số dịch vụ không sử dụng được.

Thuê bao trả sau ( cần Alien card + sổ ngân hàng) : khi dùng thuê bao trả sau bạn được hưởng lợi là mua máy với giá rẻ, ở nhiều thời điểm có máy miễn phí; giá cước rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên bạn phải ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ (thường là 24 tháng) và chịu mất một số tiền ban đầu (khai thông mạng, đóng bảo hiểm, dùng internet …). Khi đăng ký thuê bao trả sau bạn bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

Chú ý:

– Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc trong nội bộ HQ thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.

 

 

– Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.

– Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:

  • Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau.
  • Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.
  • Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo qui định trong hợp đồng.

3.Cách sử dụng điện thoại thông thường tại Hàn Quốc

– Chưa có điện thoại: (trường hợp này đối với các bạn mới sang hoặc các bạn chưa dùng điện thoại ). Các bạn có thể sử dụng điện thoại công cộng có rất nhiều gần sân bay, bến xe bus, ga tàu điện ngầm …

 

 

Cách 1: sử dụng tiền xu, nhét xu vào đợi 1 chút và quay số.

Cách 2: sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy cố định).

– Đã có điện thoại:

Cách 1: sử dụng như điện thoại di động thông thường

Cách 2: sử dụng thẻ gọi điện thoại quốc tế, tùy từng loại thẻ làm theo hướng dẫn riêng ghi trên thẻ (gọi qua tổng đài dành cho máy di động).

Chú ý:

– Bạn có thể dùng thẻ quốc tế để gọi cho số điện thoại trong Hàn Quốc được (cước có thể rẻ hơn, tuy nhiên mỗi lần gọi bạn phải nhớ và bấm số vì gọi qua tổng đài chứ không trực tiếp)

– Mức cước sử dụng thông thường:

Với thuê bao trả trước: thẻ nạp khoảng 10.000won/1 tháng.

Với thuê bao trả sau (tùy nhà cung cấp và gói thuê bao): ví dụ với SK, gói cơ bản 12.000won/1 tháng.

Thẻ gọi quốc tế: cái này rất thích hợp cho bạn sử dụng để gọi về Việt Nam hoặc sang các nước khác: giá, thời gian và chất lượng gọi tùy từng loai. Ví dụ thẻ mình đang dùng SUPER ALO 14.500won/193 phút gọi từ di động