🍨Bingsu không còn là món ăn xa lạ trong thế giới ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực mùa hè. Bingsu được mệnh danh là món ăn nhất định phải thưởng thức vào ngày hè nắng nóng ở Hàn Quốc. Món kem đá bào mát lạnh này đã tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời, chinh phục thực khách khắp thế giới.

🍨 Bingsu (빙수) là món tráng miệng vô cùng quen thuộc và phổ biến tại 🇰🇷. Món ăn này được đặc biệt ưa chuộng và yêu thích nhất vào mùa hè khi khí hậu tại đây trở nên nóng ẩm hơn bao giờ hết. Thử hỏi, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một bát Bingsu “lạnh bốc khói” giữa tiết trời oi ả🥰🥰🥰

Một bát Bingsu thường bao gồm đá bào, sữa 🥛, kem 🍦 và các nguyên liệu khác như trái cây 🍓🍋🍇🍒, kẹo 🍬

💋 Các loại Bingsu:

🍨 Bingsu truyền thống – Patbingsu (팥빙수)

Món Bingsu truyền thống được gọi theo tên của hai nguyên liệu chính là đậu đỏ (팥) và đá bào (빙수). Cho đến ngày nay, tên gọi Patbingsu vẫn được giữ nguyên để ghi nhớ hai loại nguyên liệu cơ bản của những ngày đầu tiên sáng tạo món Bingsu.

Patbingsu nhận được rất nhiều sự yêu thích. Chính vì thế mà ngày nay, người ta đã kết hợp Patbingsu với những loại nguyên liệu khác như sốt ngọt, trái cây… để tạo ra một bát Patbingsu hiện đại nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống.

🍨 Bingsu hiện đại

Các món Bingsu hiện đại ngày nay được làm bằng cách xay đá thành đá bào hoặc xay sữa đông lạnh. Phần đá bào hay sữa bào sẽ ăn kèm với các loại sốt ngọt (vani, chocolate…), các loại trái cây (dưa lưới, dưa hấu, đào…), các loại bánh (bánh gạo, mochi…), hay các loại ngũ cốc (yến mạch, gạo rang…).