Phần lớn các vùng đất thấp nằm dọc theo bờ biển, đặc biệt là bờ biển phía tây và dọc theo con sông lớn.

Sông Hàn (Hàn Quốc) – dòng sông thơ mộng chia đôi Seoul | Đi Hàn Quốc

Các con sông lớn chảy từ Bắc tới Nam hoặc Đông sang Tây và chảy vào Hoàng Hải hoặc eo biển Triều Tiên. Chúng có xu hướng rộng và nông, và thay đổi độ rộng vào mùa nước lên.

Đồng bằng quan trọng nhất là đồng bằng sông Hán nằm xung quanh vùng thủ đô Seoul và Pyeongtaek ở ven biển phía Tây Nam của Seoul, các lưu vực sông Geum, sông Nakdong, Yeongsan và Honam ở phía Tây Nam.

Các con sông lớn ở Hàn Quốc:

Sông Nakdong có tên tiếng Hàn là 낙동강 đây là sông dài nhất của Hàn Quốc. Chiều dài trung bình của sông là 521 km, chảy qua các thành phố lớn như Daegu và Busan.

Sông Nakdong chảy từ dãy núi Taebaek đến Biển Nhật Bản. Sông xuất phát từ nơi giao cắt của các con suối Cheolamcheon và Hwangjicheon ở Dongjeom-dong, thành phố Taebaek, tỉnh Gangwon.

Sông Hán là con sông lớn thứ 2 của Hàn Quốc, chảy qua Seoul dài 514 km. Sông Hán có tên tiếng Hàn là 한강 /hankang/.

Sông Nam Hán hay thường được gọi là sông Hán Hàn Quốc, bắt nguồn từ núi Daedeok. Sông Hán chảy qua Seoul, thủ đô Hàn Quốc rồi đổ ra biển Hoàng Hải.

Sông Geum (금강) dài 401 km, nằm tại phía tây Hàn Quốc. Dòng sông khởi nguồn từ Jangsu-eup thuộc tỉnh Jeolla Bắc.

Sông chảy về phía Bắc qua địa phận hai tỉnh Jeolla Bắc và Chungcheong Bắc rồi sau đó đổi hướng tại vùng lân cận Đại đô thị Daejeon và chảy về phía Tây Nam sang tỉnh Chungcheong Nam trước khi đổ vào Hoàng Hải gần thành phố Gunsan.

Phần thượng nguồn của sông chảy chậm qua các phần của dãy núi Noryeong với đặc trưng là dòng chảy khúc khuỷu. Ở trung du và hạ du, dòng sông dần dần ít uốn lượn hơn.