CÁC NGÀY LỄ KỶ NIỆM CỦA HÀN QUỐC

Khi sinh sống và học tập tại Hàn thì việc biết về những ngày lễ đặc biệt của Hàn Quốc là vô cùng quan trọng. Mọi người cùng tham khảo để biết và chuẩn bị tinh thần xếp lịch đi chơi nhé.

 

 

 1. Ngày mùng 1 tháng 3 (1/3): Ngày mùng 1 tháng 3 năm 1919 là ngày Hàn Quốc khởi động cuộc đấu tranh chống ách thống trị của đế quốc Nhật Bản.
 2. Ngày lễ Phật Đản (mùng 8 tháng 4 âm lịch): Là ngày sinh của Đức Phật
 3. Ngày lễ thiếu nhi (mùng 5 tháng 5): Để cho mọi người thấy tầm quan trọng của thiếu nhi, là ngày kỷ niệm để giúp đỡ các em được hạnh phúc.
 4. Ngày lễ Phụ Mẫu (mùng 8 tháng 5): Toàn quốc được nghỉ lễ và xây dựng truyền thống gia đình, là ngày con cái bày tỏ sự kính trọng và hiếu thảo đối với cha mẹ.
 5. Ngày nhà giáo Hàn Quốc (ngày 15 tháng 5): Bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng đối với người dạy dỗ.
 6. Ngày thương binh liệt sĩ (mùng 6 tháng 6): Ngày quốc gia kỷ niệm tưởng nhớ những người đã xả thân hi sinh vì đất nước.
 7. Ngày 25 tháng 6: Sáng sớm ngày 25 tháng 6 năm 1950, quân đội cộng sản Bắc Hàn vượt qua vĩ tuyến 38 xâm chiếm bất hợp pháp lãnh thổ Hàn Quốc bắt đầu cuộc chiến tranh Nam Bắc Triều Tiên.
 8. Ngày Hiến pháp (ngày 17 tháng 7): Là ngày quốc gia hoàn thành và công bố hiến pháp.
 9. Ngày độc lập (ngày 15 tháng 8): Là ngày kỷ niệm Hàn Quốc giành lại độc lập chủ quyền từ tay thực dân Nhật Bản.
 10. Ngày thành lập quân đội (mùng 1 tháng 10): Là ngày kỷ niệm thành lập và phát triển quân đội.
 11. Ngày phụ lão (mùng 2 tháng 10): Là ngày bày tỏ hiếu lễ đối với người cao tuổi. Đây là văn hóa truyền thống để ghi nhớ công ơn của thế hệ những người đi trước.
 12. Ngày lập quốc (mùng 3 tháng 10): Là ngày kỷ niệm hình thành đất nước.
 13. Ngày quốc ngữ Hàn Quốc (mùng 9 tháng 10): Là ngày kỷ niệm hoàng đế Sejong công bố công trình nghiên cứu và hình thành bộ chữ viết Hàn Quốc.
 14. Ngày lễ Giáng Sinh (ngày 25 tháng 12): Là ngày kỷ niệm Chúa Giê-su ra đời, và cũng là ngày nghỉ lễ của Hàn Quốc.