CÁC NGÀY LỄ LỚN TRONG NĂM CỦA HÀN QUỐC

 

VẬN CHUYỂN HÀNG TỪ HÀN QUỐC VỀ VIỆT NAM BẰNG ĐƯỜNG BIỂN

 

 

1. Tết dương lịch ( ngày 01/01 DL):

Ngày 01/01 dương lịch mỗi năm, người Hàn Quốc sẽ được nghỉ 1 ngày để chào đón năm mới theo lịch dương.

 

2. Tết âm lịch:

Đây là một trong những ngày lễ lớn trong năm ở Hàn Quốc. Vào dịp tết âm lịch, người Hàn thường được nghỉ 3 ngày ( từ ngày 30/12 AL đến 02/01 AL) để đi thăm hỏi gia đình, bạn bè, người thân cũng như nghỉ ngơi, tham gia hoạt động giải trí…

Người Hàn thường ăn canh bánh gạo vào mỗi sáng đầu năm mới và tụ tập gia đình chơi yutnori sau bữa ăn. Mỗi nhà đều treo Bok jo ri trước cửa với hi vọng sẽ có một năm mới đầy may mắn.

 


 

Top 7 các ngày lễ của Hàn Quốc phổ biến nhất: Pepero day, Daeboreum,  Chuseok... - Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

 

 

 

3. Ngày kỉ niệm phong trào kháng Nhật Samiljeol( 01/03 DL):

Vào ngày 01/03/1919,  Hàn Quốc đã đọc bản tuyên ngôn độc lập trước toàn dân tại công viên Tapgol, tuyên bố đã thoát khỏi ách thống trị của đế quốc Nhật. Để tưởng nhớ ngày này, vào 01/03 dương lịch mỗi năm toàn quốc sẽ được nghỉ 1 ngày.

 

4. Tết thiếu nhi original (5/5 DL):

Đây là ngày lễ dành riêng cho thiếu nhi ở Hàn Quốc. Vì trẻ em không thể tự tổ chức ngày lễ, nên vào ngày này, các bậc phụ huynh cũng sẽ được nghỉ lễ 1 ngày để cùng các em nhỏ tận hưởng ngày lễ theo đúng ý nghĩa của nó.

 

5. Ngày lễ Phật Đản Seokgatansinil (14/5 AL):

 Phật giáo chính là tôn giáo lớn nhất ở Hàn Quốc, vì thế quốc gia này đã lấy ngày lễ phật đản làm ngày nghỉ toàn quốc. Vào lễ phật đản, đường phố Hàn Quốc sẽ rực rỡ đèn lồng, tượng phật.  Ngoài lễ rước đèn, Hàn Quốc còn tổ chức lễ đánh trống, đánh chuông, và lễ tắm phật.

 

6. Tết trung thu ( 15/08 AL)

 

Dịp tết trung thu ở Hàn Quốc được nghỉ 3 ngày. Nếu ở Việt Nam trung thu là tết thiếu nhi thì ở Hàn Quốc, trung thu được xem là tết đoàn viên. Trong dịp lễ trung thu, các gia đình sẽ tụ họp tiến hành nghi thức thờ cúng tổ tiên, thưởng thức các món ăn truyền thống. Đặc biệt, người Hàn thường đi tảo mộ trong những ngày này, đây là sự khác biệt giữa nền văn hóa Hàn Quốc và Việt Nam.

 

Tết Trung thu là gì? Nguồn gốc, ý nghĩa về Tết Trung thu ở Việt Nam

 

 

Ngoài ra, Hàn Quốc còn có một số ngày lễ lớn như:

 

+ Ngày quốc tế lao động (1/5 DL)

+ Ngày lập quốc (03/10)

+ Ngày Hàn văn Hangeullal (9/10 DL)

+ Ngày độc lập của Hàn Quốc (15/8 DL)

+ Lễ Giáng sinh ( 25/12 DL)

 

 Trên đây là các dịp lễ trong năm tại Hàn Quốc. Nếu bạn là du học sinh thì đừng bỏ lỡ cơ hội được tham gia, khám phá các dịp lễ đặc sắc ở xứ sở kim chi nhé.

 

 

 

Đất nước và con người Hàn Quốc

 

 

 

IKA với kinh nghiệm và sự tận tâm trong lĩnh vực tư vấn du học, mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc sẽ được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác và hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình yên tâm theo học và sẽ hỗ trợ trực tiếp các em trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC IKA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 68 Trần Thái Tông, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy

Liên hệ: 0243.767.0390 hoặc zalo: 0906.241.291

Email: ika.vietnam2017@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/duhochanquocikavietnam/