Các sai lầm dễ mắc phải trong đàm thoại tiếng Hàn

   Chắc hẳn các bạn học tiếng Hàn có thể đã gặp một số lỗi cơ bản. Chính vì thế hôm nay IKA xin giới thiệu một số lỗi cơ bản mà bạn có thể mắc phải khi học tiếng Hàn.

  1. Phát âm chưa đúng

   Cũng giống như các bạn học ngoại ngữ khác học tiếng Hàn cũng khó tránh khỏi việc bạn phát âm sai. Không những thế bạn còn có thể bị ảnh hưởng bởi các phát âm vùng miền. Nguyên nhân của việc phát âm sai có thể do bạn học tại nơi đào tạo chất lượng không tốt. Muốn khắc phục tình trạng phát âm sai bạn có thể tìm và chọn những trung tâm tiếng Hàn uy tín và chất lượng giáo viên đào tạo tốt có chứng chỉ ổn định. Bên cạnh việc hoc tại những trung tâm uy tín bạn cũng phải có sự nỗ lực tự nghiên cứu thêm về tiếng Hàn. Bạn có thể nghe nhạc Hàn Quốc hay xem những bộ phim thần tượng để biết ngữ điệu và cách phát âm của người Hàn.

 

bi-quyet-hoc-tieng-han

  1. Nói không có trọng tâm

   Cũng giống như tiếng Anh thì tiếng Hàn cũng có cách nói ngữ điệu. Điều này cũng là một lỗi mà sinh viên học tiếng Hàn hay mắc phải. Cách ngắt nghỉ sao cho đúng hay các nối âm như thế nào cho người nghe dễ hiểu cũng là điều cần chú ý.

Bạn có thể luyện nghe thông qua radio hay qua những người Hàn. Có thể trực tiếp giao tiếp với người Hàn để học thêm về cách phát âm và cách nói có ngữ điệu.

 

hoc-tieng-han-nhu-the-nao-2 (1)

  1. Không sử dụng kính ngữ

    Đây là lỗi mắc phải khá nghiêm trọng khi học tiếng Hàn. Bởi kính ngữ đối với người Hàn là điều vô cùng quan trọng khi nói chuyện. Người Hàn luôn nói có kính ngữ để thể hiện sự tôn trọng đối với bậc trên hay những người có địa vị xã hội. Nếu bạn bỏ qua việc nói kính ngữ thì điều này sẽ ảnh hưởng thái độ người giao tiếp.

Trên đây là một số lỗi bạn có thể mắc phải khi học tiếng Hàn tuy nhiên nó cũng chỉ là một số lỗi cần chú ý thôi. Chúc các bạn học tập thật tốt!