* Cảm ơn và xin lỗi là điều dễ dàng

Ngoài câu chào 안녕하세요 thì cảm ơn 감사합니다/고맙습니다 và xin lỗi 죄송합니다/미안합니다 là câu cửa miệng của người Hàn Quốc. Bạn không chỉ cảm ơn người thân, bạn bè xung quanh mà cảm ơn người đi trước cố nán lại giữ cửa cho mình. Bạn cảm ơn người bán hàng ở cửa hàng tiện ích sau khi mua đồ.

Bên cạnh câu Cảm ơn và Xin lỗi, bạn còn bị lây thói quen cúi đầu của người Hàn Quốc. Hành động cúi đầu thấp đến đâu còn phụ thuộc vào mức độ lịch sự, địa vị xã hội, và thâm niên hoặc tuổi tác. Người trẻ tuổi hoặc bậc dưới phải cúi đầu trước và đợi tiền bối chìa tay ra, họ dùng hai tay để đáp lại.

* Đôi chân là phương tiện giao thông chính

Có nhiều người nói sống ở Hàn Quốc có cảm giác thanh bình. Đi trên đường phố không hề nghe thấy tiếng còi ôtô. Người Hàn Quốc rất ít khi bấm còi ôtô, trừ trường hợp bất khả kháng và cần cảnh báo gấp. Việc sử dụng còi bừa bãi được xem là một hành động bất lịch sự.

* Không còn ngủ trưa

Khoa học chứng minh rằng một giấc ngủ trưa, dù chỉ là 15 phút cũng sẽ giúp chúng ta hồi phục sinh lực và làm việc hiệu quả trong suốt buổi chiều. Mặc dù người Hàn Quốc hiểu và nhận thực rõ điều này, nhưng có rất ít người Hàn Quốc ngủ trưa.

Có một thực tế là Hàn Quốc hiện nằm trong số những nước nghiện làm việc nhất thế giới. Nhưng năng suất lao động mỗi giờ của Hàn Quốc lại chỉ bằng 66% mức trung bình của OECD và chưa bằng 1/2 của Mỹ. Vì vậy nhiều công ty ở Hàn Quốc đã bắt đầu thay đổi tư duy, khuyến khích nhân viên ngủ trưa để đảm bảo có một buổi chiều làm việc hiệu quả hơn.

* Ăn nhiều gà rán

Mới đầu Bia và Gà được rất ít hàng phục vụ, vì hai món này kết hợp với nhau sẽ sinh ra lượng chất béo rất lớn. Nhưng càng về sau Bia Gà trở thành văn hóa nhậu. Chimaek là món có thể ăn tại bất cứ thời điểm nào trong năm nhưng phổ biến nhất vẫn là ăn trong mùa hè, đặc biệt là chiều tối bên sông Hàn. Thành phố Daegu là quê hương của món gà rán, thậm chí tại đây có cả một lễ hội dành riêng cho Bia-Gà vào những ngày hè nóng bức.

⇢ Bí kíp: Thưởng thức bia gà bên sông Hàn là một trong những điều tuyệt vời bạn nên trải nghiệm. Hãy đến công viên Yeouido bên sông Hàn (exit 2 ga Yeouinaru trên line 5), ngay lối vào công viên có rất nhiều quảng cáo gà rán và bia để bạn gọi. Cầu Banpo với đài phun nước dài nhất thế giới cũng là địa điểm cực kỳ lãng mạn và lý tưởng để thưởng thức bia gà.

Cre: internet

Còn nhiều điều thú vị khác đang đợi các bạn du học sinh khám phá nữa đóoo