Cách làm sim điện thoại ở Hàn Quốc

 

 

 

1. CÁC NHÀ CUNG CẤP SIM Ở HÀN QUỐC

– SKT - http://www.sktelecom.com/ – Đây là nhà mạng lớn nhất tại Hàn Quốc và phần lớn người dân Hàn Quốc dùng thuê bao của mạng này. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm.

– LG – http://mobile.uplus.co.kr/

– KT – http://mobile.olleh.com/

 

2. NÊN SỬ DỤNG TRẢ TRƯỚC HAY TRẢ SAU?

Các thuê bao di động tại Hàn được chia thành 2 loại trả trước và trả sau:

– Thuê bao trả trước (Bạn cần có Alien card) : Bạn chỉ sẽ mua một lần và đăng ký 1 số thuê bao duy nhất cho mỗi mạng, mỗi tháng bạn cần nạp thẻ để duy trì tình trạng hoạt động của thuê bao bạn đang sử dụng. Giá cước đối với thuê bao trả trước thường cao hơn so với thuê bao trả sau. Ngoài ra, 1 số dịch vụ còn không sử dụng được!

– Thuê bao trả sau (bạn cần có Alien card + sổ ngân hàng): Dùng thuê bao trả khi mua sim điện thoại ở Hàn Quốc bạn sẽ được hưởng lợi là được mua điện thoại với giá rẻ. Đôi khicòn có máy miễn phí tại một số đợt khuyến mãi. Ngoài ra,  giá cước thuê bao trả sau cũng rẻ hơn so với thuê bao trả trước. Tuy nhiên khi mua sim điện thoại ở Hàn Quốc trả sau bạn cần ký hợp đồng với nhà cung cấp dịch vụ và mất một số tiền ban đầu và bắt buộc phải có sổ ngân hàng.

 

Tại Việt Nam, đa số chúng ta đều sử dụng sim dạng trả trước vì sự tiện dụng và tính tiết kiệm của nó. Tuy nhiên, ở xứ sở Kim Chi, chính phủ có nhiều chính sách kiểm soát sim rác nghiêm ngặt dẫn tới không phải ai cũng có thể đăng ký sim trả trước nhưng cũng không phải là không thể. Điểm trừ tiếp theo của sim trả trước đó là việc trừ tiền trong tài khoản theo ngày, giá cước internet di động cao, và bị khóa sim sau một khoảng thời gian không nạp tiền vào tài khoản.  Thêm vào đó, các nhà mạng tại Hàn có những chương trình khuyến mại và các gói cước rất ưu đãi cho sim trả sau cung cấp cho các bạn rất nhiều lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân. 

 

3. CÁCH ĐĂNG KÝ SIM

Để làm được sim trả trước/trả sau bạn cần có thẻ alien card (chứng minh thư người nước ngoài) hoặc hộ chiếu với visa có hiệu lực > 90 ngày trong trường hợp muốn làm sim trả trước dùng ngay.

Lưu ý: Sử dụng hộ chiếu chỉ đăng ký được sim trả trước. Bạn có thể cập nhật lại thông tin sim hoặc chuyển sang các gói sim trả sau khi có thẻ alien card.

 

4. MỘT SỐ LƯU Ý

Một số lưu ý thêm
 
- Nếu bạn có nhu cầu sử dụng điện thoại nhiều, đặc biệt là liên lạc trong nội bộ HQ thì bạn nên dùng thuê bao trả sau. Còn nếu bạn sử dụng không nhiều và muốn kiểm soát tốt được mức cước sử dụng thì có thể dùng thuê bao trả trước.
 
- Cùng một loại máy khi bạn mua với hợp đồng thuê bao trả sau sẽ rẻ hơn so với thuê bao trả trước.
 
- Nếu bạn đăng ký thuê bao trả sau:
 
Chỉ một số loại Visa mới đăng ký được thuê bao trả sau. Nên đăng ký thanh toán cước qua sổ ngân hàng, nếu không cuối tháng bạn sẽ phải đến cửa hàng của nhà cung cấp dịch vụ để đóng tiền, hoặc tự chuyển khoản qua ATM.
 
Nếu bạn phá hợp đồng (ngừng sử dụng trong thời gian hợp đồng còn hiệu lực) thì phải bồi thường một số tiền theo qui định trong hợp đồng.
 
 
 
Mức cước sử dụng thông thường
 
Với thuê bao trả trước: Thẻ nạp khoảng 10.000won/1 tháng.
 
Với thuê bao trả sau (tùy nhà cung cấp và gói thuê bao): Ví dụ với SK, gói cơ bản 12.000won/1 tháng.
 
Ngoài ra nếu như các bạn đang đi du học và có dự định về Việt Nam để nghỉ lễ dài hạn (khoảng 2-3 tháng trở lên) và sau đó quay lại Hàn Quốc thì tốt nhất các bạn nên đăng kí dừng sử dụng dịch đi nhé. Rồi sau này qua lại thì mua sim mới. Bởi vì khi bạn không sử dụng thì hàng tháng nhà mạng vẫn sẽ charge tiền bạn, nếu bạn không thanh toán thì sẽ không thể nào mua sim khác, nếu muốn sử dụng tiếp thì phải thanh toán khoản nợ bạn chưa trả. Vậy nên các bạn hết lưu ý vấn đề này đừng để mất tiền oan uổng nha. 
 

Lưu ý:

  • Sim trả sau có thể kết nối với wifi Olleh, KT wifi miễn phí (có pass hoặc không pass).
  • Các bạn cũng  nên lựa chọn gói cưới thấp, nếu sử dụng không đủ sau này có thể chuyển lên gói cao cước cao hơn hoàn toàn dễ dàng (Mình khuyên các bạn nên chọn gói cước basic 1.2gb + 40 phút gọi).