Hallasan có độ cao 1.950m so với mực nước biển và là ngọn núi cao nhất Hàn Quốc.

Hallasan có vị trí nằm ở chính giữa đảo Jeju. Có 5 cung đường leo núi Hallasan, tuỳ theo từng cung mà thời gian leo và độ khó cũng khác nhau. Tuy nhiên chỉ có 2 cung đường có thể lên tới tận đỉnh Baengnokdam đó là cung Seongpanak và Gwaneumsa. Ngoài ra cung Yeongsil tuy không lên được tới đỉnh nhưng cũng được nhiều người lựa chọn vì dễ đi và Quang cảnh đẹp.

1. Cung Seongpanak

Tổng độ dài : 9,6 km

Thời gian leo trung bình : 4,5 giờ.

Cách đi : Đi xe 281 hoặc 181 từ bến xe bus Seowipo rồi xuống ở điểm cổng vào Seongpanak.

Lưu ý : Thời gian được phép qua cửa vào từ 05:30 - 12:30 và phải lên đến điểm dừng 진달래밭 (cách đỉnh Baengnokdam 2,3km) trước 12:30.

2. Cung Gwaneumsa

Tổng độ dài : 8,7 km

Thời gian leo trung bình : 5 giờ.

Cách đi : Bắt xe bus 281, đổi xe 475 ở điểm trường đại học Jeju rồi xuống ở cổng vào Gwaneumsa.

Lưu ý : Thời gian được phép qua cửa vào từ 05:30 - 12:30 và phải lên đến điểm dừng 삼각봉(cách đỉnh Baengnokdam 2,7km) trước 12:30.

3. Cung Yeongsil

Tổng độ dài : 5,8 km

Thời gian leo trung bình : 2,5 giờ.

Cách đi : Bắt xe bus số 240 đến trạm bán vé Yeongsil (영실매표소) thì xuống rồi đi bộ tiếp 45 phút là tới cổng vào.

Lưu ý : Thời gian được phép qua cửa vào từ 05:30 - 14:00

Chuẩn bị gì khi đi leo núi :

- Bạn nên dành cả một ngày để leo núi và nên xuất phát sớm để không bị lỡ thời gian ( do có thời gian giới hạn khi leo núi để tránh xảy ra những trường hợp đáng tiếc). Với cung Yeongsil có thể bắt đầu leo từ 9-10h, còn cung Seongpanak và Gwaneumsa nên xuất phá từ 6-7h sáng.

- Xe bus ở Jeju có giờ chạy cách nhau khá lâu nên nhất định cần xem trước lịch xe chạy hoặc nên thuê khách sạn ở gần điểm xuất phát leo núi để sáng hôm sau thuê taxi đi sớm.

-Trên đường leo núi không có điểm bán thức ăn, đồ uống nên cần chuẩn bị đầy đủ trước khi xuất phát. Mỗi người nên chuẩn bị sẵn 1-2 lít nước, đồ ăn nhẹ (kimpap, ramyeon), socola, hoa quả,...

- Nhớ đi giày leo núi hoặc giày thể thao vì bạn sẽ không được qua cửa nếu đi dép lê đâu (quy định bắt buộc khi leo cung Seongpanak, Gwaneumsa)Trong quan hệ quốc tế, 30 năm chưa phải là dài nhưng hai nước đã phát triển mối quan hệ đối tác cần thiết nhất đối với nhau: Đối tác chiến lược toàn diện. Có lẽ, nếu như sự tin cậy chân thành đã đưa hai nước đi qua ba thập kỷ đầy ấn tượng thì sự sẻ chia, tựa vào vai nhau sẽ tiếp tục nâng “đôi cánh” quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc tiến xa hơn nữa, vì lợi ích của nhân dân hai nước.