Chương trình Du học tiếng Hàn 2018- Sức hút không thể chối từ

 

   Theo thông tin mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài, chỉ trong 4 tháng đầu năm 2018, Hàn Quốc đã dẫn đầu trong số 82 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư 2,32 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng vốn đầu tư. Đây được đánh giá là một biểu hiện thực chất và có sức lan tỏa về niềm tin của nhà đầu tư Hàn Quốc đối với Việt Nam. Cho nên khi tiếng Anh đã trở nên quá phổ biến thì thành thạo tiếng Hàn sẽ mang lại lợi thế lớn cho hồ sơ xin việc, đặc biệt các công ty, tập đoàn  lớn của Hàn quốc đều ưu tiên tuyển dụng cho du học sinh đã từng đi học ở Hàn Quốc. Với nhu cầu tiếng Hàn ngày càng tăng cao, các bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn Hàn Quốc với chương trình Du học Tiếng Hàn như một lựa chọn đầy triển vọng cho sự nghiệp trong tương lai.

 1.Chương trình Du học Tiếng Hàn là gì?

 

 

Nói một cách đơn giản khi lựa chọn một đất nước nào đó để du học hoặc sinh sống, việc rèn luyện và thành thạo ngôn ngữ tại đất nước đó là điều kiện cần và đủ.

Hơn thế nữa, để có một nền tảng vững chắc về ngôn ngữ Hàn trước khi lên học các chuyên ngành Cao Đẳng, Đại Học hoặc Thạc sỹ, bạn cần tham gia chương trình tiếng Hàn với thời gian trung bình là một năm trước khi vào chuyên ngành.

Chương trình Du học tiếng Hàn là hành trang giúp bạn có thêm kiến thức để tự tin vững bước góp phần tạo nên yếu tố quyết định cho việc học lên chuyên ngành sau này.

2. Nội dung chương trình Du học Tiếng Hàn như thế nào?

Hầu hết các trường Đại học ở Hàn Quốc đều có chương trình học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế.  Khóa học Tiếng Hàn sẽ nhập học vào tháng 3, 6, 9, 12 hàng năm với thời lượng từ 2,5 tháng/ kỳ, mỗi kỳ sẽ tương đương với 1 cấp học từ cấp 1 đến cấp 6. Chương trình học từ tối thiểu 6 tháng đến tối đa 2 năm. Các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ được giảng dạy bới chính các giáo sư tại các trường Đại học tại Hàn Quốc bằng tiếng Hàn 100% với giáo trình biên soạn riêng của trường theo qui định chuẩn quốc gia về chất lượng giảng dạy.

Ngoài chương trình học Tiếng Hàn, các trường còn có các hoạt động ngoại khóa sau mỗi kì học nhằm giúp học sinh có những trải nghiệm thêm về đất nước, văn hóa, con người Hàn Quốc. Bên cạnh đó, đối với những bạn học sinh điểm cao nhất lớp, nhất khóa, các trường Đại học tại Hàn Quốc cũng sẽ dành cho các suất học bổng chương trình tiếng Hàn theo thành tích đạt được.

Thời gian học (Sáng hoặc chiều): Sáng: 9:00- 13:00; Chiều: 13:00- 17:00( Học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (T7 & CN nghỉ).

Số lượng học sinh: 10-15 học sinh/ 1 lớp

Học phí học tiếng Hàn giao động từ 4.500 USD đến 6.500 USD tùy trường Đại học. Tuy nhiên, Theo quy định của bộ Tư pháp Hàn Quốc, song song với việc học tập, sau 6 tháng sinh viên học tiếng theo diện Visa D4-1 sẽ được đi làm thêm, và từ đó tự chi trả tiền ăn ở cũng như học phí có các chương trình học tiếp theo. Thời gian làm thêm tại Hàn Quốc là 4h/ ngày và không quá 20h/ tuần và ngoài ra vào những dịp nghỉ giữa kỳ hoặc kỳ nghỉ lễ Tết của Hàn quốc được làm toàn thời gian. Thu nhập theo giờ từ 7-8$/1h, từ đó tổng thu nhập hàng tháng khoảng 1000-1500$.

3. Điều kiện tham gia Chương trình Du học Tiếng Hàn là gì?

Để tham gia chương trình học tiếng, học sinh cần tốt nghiệp THPT hoặc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Các trường sẽ căn cứ vào tiêu chí tuyển sinh riêng của từng trường để lựa chọn học sinh học tiếng cũng là nguồn cho chương trình Đại học và Thạc sỹ của trường sau này. Không giống như các nước khác để học Đại học cần phải thi đầu vào, ở Hàn quốc các trường xét hồ sơ theo tiêu chí Topik. Để đủ điều kiện nhập học Đại học tại Hàn Quốc, học sinh yêu cầu Topik cấp 3 hoặc 4 trở lên để nhập học tùy chuyên ngành. Thạc sỹ tại Hàn Quốc yêu cầu học sinh phải có Topik cấp 4.

4. Những lợi ích của Chương trình Du học Tiếng Hàn là như thế nào?

 

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ giúp cho học sinh dễ tiếp thu kiến thức hơn, tạo một môi trường học tập hoàn hảo khi được sử dụng tiếng Hàn thường xuyên, vận dụng được vào cuộc sống và công việc hàng ngày.

Khi tiếng Hàn tốt, học sinh sẽ có những cơ hội làm thêm cũng như học tập tại các trường Đại học tốt tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, được học tập và làm việc ở Hàn Quốc đồng nghĩa với việc học sinh được tận hưởng cuộc sống chất lượng cao ở nước phát triển với giao thông tiện nghi, môi trường sống an toàn.

Thêm vào đó, khi tiếng Hàn của bạn tốt cũng là điều kiện để có thể mở mang các mối quan hệ với bạn bè quốc tế, tự tin hỏi đáp thầy cô những vấn đề còn khó khăn trong học tập. Trải nghiệm và hiểu được văn hóa Hàn Quốc một cách tự nhiên và sâu sắc nhất.

Các chương trình có thể lựa chọn sau khi kết thúc khóa học tiếng Hàn (1-2 năm học tập):

- Làm phiên dịch cho các công ty tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam

- Học lên Cao đẳng nghề 02 năm tại Hàn Quốc

-Học lên Đại học 04 năm tại Hàn Quốc

-Học lên Thạc sỹ 02 năm tại Hàn Quốc

 

Rõ ràng, việc lựa chọn chương trình Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc không chỉ là nền tảng cho việc học chuyên ngành, là xu thế cho việc trau dồi khả năng ngôn ngữ của sinh viên Việt Nam. Mà khi học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận một nền giáo dục chuẩn hóa quốc tế, môi trường học tập chuyên nghiệp và đem lại những lợi ích thực tiễn cho con đường sự nghiệp tương lại của các bạn!