😎 Có nhiều bạn hỏi IKA câu này lắm nè 😎

🤩 Bên cạnh Seoul, Busan, Đảo Jeju là một địa điểm được rất nhiều sinh viên quốc tế chọn làm địa điểm du học Hàn Quốc 🤩

🧐 Vậy du học Hàn Quốc ở đảo Jeju có nên hay không? Cùng IKA tìm hiểu những thuận lợi và khó khăn khi du học tại đây nhé! 🤩

✅Thuận lợi:

– Đảo Jeju nằm cách xa trung tâm thành phố Hàn Quốc nên chi phí không hề đắt đỏ, có nhiều trường mức chi phí học tập và sinh hoạt rất phù hợp với tài chính các gia đình Việt Nam. Chất lượng đào tạo của các trường ở khu vực này chất lượng không hề kém những trường trong đất liền.

– Được mệnh danh là hòn đảo sạch nhất thế giới, “vùng đất không cần khóa cửa” ⇒ bạn sẽ có một môi trường học tập trong lành, dễ chịu, an toàn nhất khi du học Hàn Quốc ⇒ Tốt cho sức khỏe DHS quốc tế kể cả những bạn DHS du học vào kỳ mùa đông.

– Được học tập và sinh hoạt trên “thiên đường” của xứ sở kim chi. DHS có thể dễ dàng đi du lịch, tham quan các danh lam thắng cảnh trên đảo Jeju bất cứ khi nào. DHS hoàn toàn có thể sử dụng xe bus để tham quan đảo với chi phí tiết kiệm nhất.

– Có nhiều công việc làm thêm cho DHS, hầu hết các công việc làm thêm ở đây đều liên quan đến du lịch và ẩm thực như: Hướng dẫn viên du lịch, Phiên dịch, Nhân viên quầy bán vé du lịch, Nhân viên order hàng ăn… DHS có vốn tiếng Hàn và tiếng Anh tốt sẽ dễ dàng kiếm được những công việc lương cao.

✅Khó khăn

– Đảo Jeju cách đất liền Hàn Quốc khoảng 100km, cách trung tâm Seoul Hàn Quốc khoảng 454km. Nên khó khăn lớn nhất cho các DHS ở đây là việc di chuyển nếu muốn đi vào nội địa Hàn Quốc (phải đi bằng máy bay hoặc tàu hỏa).

– Sinh hoạt và học tập tại đây, DHS sẽ bị một chút hạn chế mỗi khi cần xác nhận giấy tờ, thông tin liên quan đến Đại sứ quán (Đại sứ quán Việt Nam nằm trên đất liền).