Biên phiên dịch tiếng Hàn Quốc gồm 2 mảng công việc: biên dịch và phiên dịch. Thông thường yêu cầu công việc các vị trí biên phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp sẽ bao gồm cả 2 mảng biên dịch, phiên dịch. Cụ thể:

  • Biên dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại các tài liệu, văn bản, chứng từ, hợp đồng,…

  • Phiên dịch trực tiếp các cuộc họp, trao đổi giữa lãnh đạo và khách hàng, giữa lãnh đạo với cán bộ công nhân trong công ty.

  • Thực hiện các tài liệu tiếng Hàn có liên quan và hỗ trợ biên phiên dịch cho các phòng ban trong công ty theo phân công. 

Nếu chọn phát triển chuyên về 1 mảng, bạn sẽ trở thành một người dịch thuật chuyên nghiệp và có thể ứng tuyển vào các công ty dịch thuật, nhà xuất bản sách, văn phòng công chứng,… Đặc biệt, với định hướng phiên dịch viên chuyên nghiệp, bạn có thể trở thành một người dịch cabin – loại hình dịch cao cấp chỉ dành cho những sự kiện, hội nghị, hội thảo chuyên nghiệp.

Nhu cầu tuyển dụng biên phiên dịch tiếng Hàn hiện nay

Hàn Quốc thuộc top các nước đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất trong những năm gần đây, do đó thị trường tuyển dụng phiên dịch tiếng Hàn sôi động trên nhiều lĩnh vực. Có thể kể đến những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu là Samsung và LG (chủ yếu tại Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc). Ngoài ra dịch vụ tài chính ngân hàng, dịch vụ ăn uống, nhà hàng, chuỗi bán lẻ,… cũng là những lĩnh vực người Hàn đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. 

Đặc biệt, Hàn Quốc thuộc top đầu trong nhóm khách du lịch tới Việt Nam (đặc biệt là Hội An – Đà Nẵng) cũng như làn sóng Hàn Quốc Hallyu tại Việt Nam cũng vô cùng phát triển, mở ra cơ hội việc làm tiếng Hàn ngành du lịch, giải trí tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm công việc phiên dịch tiếng Hàn tại Hà Nội, phiên dịch viên tiếng Hàn tại TPHCM, Đà Nẵng cũng như các tỉnh thành khác.

Biên phiên dịch tiếng Hàn lương bao nhiêu?

Mức lương nghề phiên dịch tiếng Hàn dao động từ 15.000.000 đồng cho tới 25.000.000 đồng/tháng và có thể lên tới 40.000.000 – 50.000.000 đồng/tháng với những ứng viên có trình độ, có kinh nghiệm. Nếu chọn trở thành một người làm công việc dịch thuật tự do, bạn có thể tham khảo bảng giá dịch tiếng Hàn để xác định mức lương. Cụ thể, giá biên dịch dao động từ 400-600đ/chữ, còn giá phiên dịch sẽ từ ít nhất 4.000.000 đồng cho tới 12.000.000 đồng/buổi dịch tùy theo chuyên ngành và năng lực