Hàn Quốc có rất nhiều loại hình dịch vụ về tài chính, bảo hiểm và ngân hàng. Nhưng đối với du học sinh thì bạn không thể tùy tiện mà có thể sử dụng chúng được. Bởi quy định của Hàn Quốc rất nghiêm ngặt với sinh viên nước ngoài. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu trước, tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng nhé. Với 4 ngân hàng Hàn Quốc lớn và uy tín có thể kể đến như: Shinhan Bank, Woori bank, KEB Hana bank, KB Kookmin Bank.😊

Để lựa chọn được ngân hàng phù hợp, bạn có thể dựa vào những tiêu chí sau:

👉Lựa chọn ngân hàng có vị trí gần nơi cư trú hoặc trường học để thuận tiện cho các giao dịch rút hay chuyển tiền trong và ngoài nước của sinh viên.

👉Lựa chọn ngân hàng có phí dịch vụ hợp lý. Mỗi ngân hàng tại Hàn đều sẽ có những quy định riêng về chi phí dịch vụ duy trì, chuyển rút tiền. Bạn cần tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định mở tài khoản ở ngân hàng nào.

👉Lựa chọn ngân hàng có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hướng dẫn chi tiết.

Hiện nay, ở Hàn Quốc dịch vụ mở thẻ ngân hàng hầu hết là miễn phí cho sinh viên quốc tế. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tốn phí mở tài khoản. Tuy nhiên, vẫn sẽ mất phí duy trì thẻ và tài khoản hàng năm, gọi là phí thường niên. Nếu tính ra tiền Việt Nam thì số tiền bạn phải đóng mỗi năm tương đương với 550,000 VND.

🤔Nếu là sinh viên quốc tế bạn sẽ được nhận về nhiều mức phí ưu đãi như miễn phí cho các dịch vụ: thay đổi tài khoản, mật khẩu, sửa đổi thông tin đăng ký dịch vụ internet banking, cấp mã OTP,….