Thời tiết Hàn Quốc 4 mùa rõ rệt.

Mùa xuân.
Mùa xuân ở hàn Quốc là mùa của cỏ cây hoa lá và những lễ hội, mùa xuân thường kéo dài từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 5 với nhiệt độ và thời tiết vô cùng dễ chịu. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để du khách có thể thưởng ngoạn những hàng anh đào, liên kiều, mỗ lan hay tử đinh hương khoe sắc trên những con phố của xứ sở kim chi. Tuy nhiên thời tiết ở Hàn Quốc vào mùa xuân và mùa thu khá khô do ảnh hưởng của vùng xoáy nghịch nên du khách khi tới đây nên lưu ý.

Mùa hè.
Mùa hè ở đất nước Hàn Quốc thường kéo dài từ tháng 6 đến hết tháng 9, đặc biệt tháng 8 à tháng cao điểm của mùa hè nên thời tiết khá nóng với nhiệt độ trung bình từ 25 độ c trở lên. Mùa hè du khách khi tới Hàn Quốc thường ưu tiên lựa chọn điểm đến là những bãi biển dài xanh mát vô cùng.

Mùa thu.
Mùa thu ở Hàn Quốc kéo dài từ tháng 9 đến hết tháng 11 với thời tiết ban ngày vô cùng ấm áp khoan khoái còn ban đêm trời hơi se lạnh. Khắp nơi nơi cảnh sắc bắt đầu được bao phủ bởi những thảm lá đỏ rực rỡ đầy ấn tượng tạo thành một thương hiệu riêng của mùa thu Hàn Quốc.

Mùa đông.

Mùa đông ở đây thường rơi vào khoảng từ tháng 12 tới tháng 2 năm sau với nhiệt độ trung bình ở tháng lạnh nhất dao động từ -6 cho tới 3 độ C. Đặc biệt những khu vực núi cao không chỉ chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ xuống thấp mà còn phải chờ đón những trận mưa tuyết rơi nặng hạt nhưng đối với du khách thì họ lại vô cùng thích thú trước hiện tượng tự nhiên này. Những bộ môn thể thao như trượt tuyết, lướt ván hay xe trượt tuyết vô cùng được yêu thích trong những tour du lịch Hàn Quốc vào mùa đông.

Bên cạnh đó du khách cũng nên lưu ý một số thông tin cần thiết về thời tiết di tới du lich Hàn Quốc như: 

Lượng mưa.
Lượng mưa trung bình một năm tại Hàn Quốc là 1260 mm. Mưa nhiều nhất từ tháng 6 đến tháng 9, chiếm 50% lượng mưa của cả năm. Mùa mưa - từ cuối tháng 6 đến giữa tháng 7, có những lúc mưa kéo dài nhiều ngày.

Thiên tai.
Đặc điểm
: Hàn Quốc ít xảy ra động đất và có bão, mưa dông, bão tuyết, mùa đông rét đậm rét hại.

Bão: Hàng năm có khoảng 28 cơn bão được hình thành từ phía Bắc Thái Bình Dương, trong đó 2 hoặc 3 cơn bão đổ bộ vào Hàn Quốc và gây thiệt hại

Mưa đông: thường xuất hiện vào mùa hè và có xu hướng tăng dần

Lũ lụt: Mặc dù đã có hệ thống đập nhưng lũ lụt vẫn gây thiệt hại do mưa bão kéo dài.