Đồ dùng sinh hoạt cho du học sinh du học Hàn

 

Hàn Quốc là một quốc gia có đời sống sinh hoạt cao. Mặc dù vấn đề chi tiêu chưa đến mức đắt đỏ như ở Nhật Bản, tuy nhiên đối với những du học sinh du học Hàn Quốc thì cũng là một vấn đề không nhỏ. Mang đồ như thế nào từ Việt Nam sang cho tiết kiệm chi phí? Chi tiêu đồ sinh hoạt ở Hàn Quốc như thế nào cho hợp lý? Các cơ chế khuyến mãi, “sale off” có gì hấp dẫn không? Đó là những băn khoăn rất dễ nhận thấy ở bất kì du học sinh nào khi mới chuẩn bị sang Hàn học tập. Cùng xem những lời khuyên về đồ dùng sinh hoạt cho du học sinh du học Hàn Quốc

Ba nguyên tắc đầu tiên cho việc lựa chọn đồ sang Hàn Quốc

 

Lời khuyên về đồ dùng sinh hoạt cho du học sinh du học Hàn Quốc

Lời khuyên về đồ dùng sinh hoạt cho du học sinh du học Hàn Quốc

 

– Mang theo đồ rẻ ở Việt Nam khi sang Hàn loại đồ đó có giá cao ngất ngưởng

– Mang những đồ đặc biệt quan trọng với bạn – đồ chỉ ở Việt Nam mà bên Hàn Quốc không có

– Đồ giá ngang nhau ở hai quốc gia thì có thể sang Hàn mua sau.

 

Học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước

Nếu như bạn có mối quan hệ với những người đã từng hoặc đang du học Hàn Quốc thì đó là một lợi thế cho bạn. Bạn có thể nhờ họ tư vấn giúp về những chi phí nói chung và giá cả đồ sinh hoạt nói riêng khi sang Hàn học tập. Hoặc bạn cũng có thể hỏi trên các diễn đàn du học Hàn Quốc, mọi người sẽ chẳng ngại chia sẻ với bạn kinh nghiệm mang và sắm đồ. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc “set up” đồ dùng cá nhân trước khi sang xứ Hàn học tập.

Lên danh sách chi tiết đồ dùng cần mang theo

Sau khi đã tham khảo các thông tin, đặc biệt là người có kinh nghiệm du học Hàn Quốc bạn nên tự lên danh sách những món đồ mình có thể mang đi từ Việt Nam và định trước những vật dụng có thể sắm được ở bên Hàn.

Các vấn đề trong danh mục như tài chính, đồ dùng sinh hoạt cá nhân (quần áo, giày dép, thuốc men…) bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị trong hành trang hay chi phí chi tiêu nếu có ý định sắm đồ bên đó.

– Quần áo: Nhiệt độ ở Hàn Quốc có xu hướng nóng dần lên do chịu ảnh hưởng của hiệu ứng nhà kính. Là xứ lạnh nên nhiệt độ có thể xuống tới -10 độ C, nhưng ở hầu khắp các nơi đều có hệ thống sưởi ấm nên mùa đông bên Hàn lại không hề khắc nghiệt như ở Việt Nam. Vậy nên bạn cũng chẳng cần quá lo lắng về trang phục giữ ấm với mùa đông bên Hàn nhé.

– Thuốc men: Du học sinh chỉ cần mang những loại thuốc thông thường phòng các trường hợp ho sốt, thuốc nhỏ mắt, cảm cúm, một số kháng sinh thể nhẹ, thuốc chống dị ứng,…

– Giày dép: Bạn nên chọn loại giày/dép có đế dày một chút vì bên đó địa hình đồi núi khá nhiều.

– Thực phẩm: Các loại ăn liền như mỳ, phở,… bạn đều có thể mang theo để dùng trong trường hợp bị ốm hoặc muốn đổi khẩu vị.

Bên cạnh đó còn những đồ khác tùy theo sở thích, nhu cầu của từng bạn. Điều quan trọng hơn cả là du học sinh Hàn Quốc cần giữ tinh thần tốt, thoải mái, tránh căng thẳng khi chuẩn bị bước vào một cuộc sống mới tại đất nước mới.