Làm thế nào để có visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc?

 

     Gần đây, có rất nhiều luồng thông tin tư vấn đi du học theo diện visa D2 Hàn Quốc. Vậy bạn đã hiểu visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc là gì? Được cấp cho những ai và với mục đích gì? Bài viết dưới đây sẽ giải thích, phân tích cụ thể về loại visa này để giúp bạn có những định hướng tốt nhất cho kế hoạch đi du học Hàn Quốc của mình!

Thực chất visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc là gì?

     Visa D2 là loại visa chỉ được cấp cho du học sinh được nhận vào học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học, cao học tại các trường Hàn Quốc. Visa D2 có thời hạn 6 tháng, khi sắp hết hạn visa bạn có thể làm thủ tục xin gia hạn visa để học tiếp.

Theo quy định của chính phủ Hàn Quốc, khi có visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc bạn sẽ được phép làm thêm 20h/tuần, chưa tính các ngày nghỉ lễ. Và một quyền lợi đặc biệt cho visa D2 là bạn sẽ được bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình học tập tại Hàn Quốc.

 

 

Visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc thực chất là gì?
Visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc thực chất là gì?

Các cách để có visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc

Thông thường để được nhận vào học chuyên ngành cụ thể tại các trường cao đẳng, đại học Hàn Quốc yêu cầu ít nhất bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3 trở lên. Vì vậy, đối với những bạn chưa biết tiếng thường sẽ học chương trình đào tạo tiếng tại các trung tâm ngôn ngữ của trường đại học. Nghĩa là bạn sẽ phải đi theo diện visa D4-1 ( visa du học tiếng Hàn) trước, sau khi có chứng chỉ Topik mới chuyển sang visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc. Đây là cách được nhiều người lựa chọn bởi visa D4-1 dễ xin hơn visa D2

Cách thứ hai để xin visa D2 là bạn sẽ đi theo diện visa D4-6 du học nghề Hàn Quốc. Đây là loại visa được cấp cho du học sinh được nhận vào học tại một trường nghề ở Hàn Quốc. Sau khi có chứng chỉ Topik 2, bạn có thể chuyển sang visa D2 để học chuyên ngành hệ cao đẳng. Một lưu ý là visa D4-6 rất khó để chuyển sang visa E7 để ở lại làm việc tại Hàn Quốc. Vì vậy, nhiều người lựa chọn chuyển sang visa D2 với mục đích đổi sang visa D10, sau 2 năm có cơ hội cao chuyển thành visa kĩ sư E7.

 

 

Quy trình du học Hàn Quốc visa D2
Quy trình du học Hàn Quốc visa D2

 

    Ngoài ra, đối với những bạn đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, TOEFL, có thể xin trực tiếp visa D2 học các chương trình chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Cách này ít người sử dụng vì đây chủ yếu là chương trình trao đổi sinh viên giữa các trường đại học. Thêm nữa, khi sang đó, bạn vẫn cần phải học tiếng Hàn để giao tiếp trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Hồ sơ xin visa D2

Để xin visa D2 học chuyên ngành tại Hàn Quốc cơ bản gồm những giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu

2. Đơn xin cấp visa (có dán 1 tấm hình 3.5 × 4.5, chụp trên nền trắng)

3. Giấy báo nhập học có bao gồm quyết định thẩm tra trình độ học vấn và khả năng tài chính (do hiệu trưởng trường đại học cấp)

4. Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của cơ quan giáo dục hoặc giấy phép thành lập trường (cơ quan) Hàn Quốc

 

 

Hồ sơ xin visa du học D2 gồm những gì?
Hồ sơ xin visa du học D2 gồm những gì?

 

5. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

– Giấy xác nhận tài khoản tiền gửi hoặc chuyển khoản trong nước hoặc chứng nhận hoán đổi ngoại tệ liên tục trong vòng 3 tháng (tính đến ngày nộp hs), có giá trị trên 15.000 USD (sinh viên trao đổi 5.000 USD) và giấy xác nhận số dư của ngân hàng có thời hạn 1 tháng tính đến ngày nộp hs + 1 bản photo sổ ngân hàng gốc (mang theo sổ gốc để đối chiếu)

– Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình (hộ khẩu + khai sinh)

– Học bổng của trường: phải có giấy xác nhận học bổng do hiệu trưởng cấp (bản gốc)

– Học bổng giáo sư: giấy xác nhận nhân viên, giấy xác nhận số dư của giáo sư, giấy tờ liên quan đến hỗ trợ chi phí trong quá trình nghiên cứu

6. Kế hoạch học tập

Lưu ý: Đối với những trường hợp đi theo diện trao đổi sinh viên, học bổng chính phủ, đi nghiên cứu đặc biệt, yêu cầu có thêm một số giấy tờ bổ sung khác