DU HỌC HÀN NGÀNH THIẾT KẾ

 

     Dần khẳng định giá trị của văn hóa và chất lượng giáo dục, ngày nay Hàn Quốc đang là điểm đến của nhiều du học sinh. Các bạn có rất nhiều lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc, nhưng một trong những gợi ý hấp dẫn cho kế hoạch du học xứ kim chi chính là chuyên ngành thiết kế. Cùng lướt qua những điểm sáng về ngành nghệ thuật, thiết kế của Hàn Quốc nhá.

 

Sự giao thoa tinh tế trong nghệ thuật Hàn Quốc

 

Tranh thêu truyền thống của Hàn Quốc

 

Tranh thêu truyền thống của Hàn Quốc

    Lịch sử nghệ thuật và hội họa Hàn Quốc có truyền thống lâu đời và đã tạo nên những nét tinh tế, hài hòa riêng cho nền tảng văn hóa nghệ thuật của quốc gia này. Và cũng giống như nhiều quốc gia khác ở châu Á, nghệ thuật Hàn Quốc chịu sự ảnh hưởng và giao thoa của các nền văn hóa phương Đông đặc biệt là văn hóa Trung Hoa. Chính vì thế khi tới với chương trình học nghệ thuật, thiết kế tại Hàn Quốc, du học sinh Việt Nam sẽ bắt gặp những nét tương đồng và không quá xa lạ. Nói như vậy không có nghĩa là văn hóa – nghệ thuật Hàn không có bản sắc của riêng mình. Cũng như nền văn hóa Nhật Bản, tới với Hàn Quốc bạn sẽ cảm nhận được sự giao thoa của văn hóa đông – tây, truyền thống – hiện đại; giữa những nét tưởng như quen thuộc ta lại nhận thấy những điều riêng biệt mà chỉ trong nghệ thuật Hàn Quốc mới có.

 

Tháp Kyongju là hình ảnh tiêu biểu cho sự giao thao giữa truyền thống và hiện đại

Tháp Kyongju là hình ảnh tiêu biểu cho sự giao thao giữa truyền thống và hiện đại

 

Hàn Quốc đột phá trong khẳng định thương hiệu thiết kế của riêng mình

   Ngày nay khi nhắc tới những thiết kế điện thoại, ô tô, … của Hàn Quốc, chúng ta đều dễ dàng nhận diện những thương hiệu nổi tiếng như Samsung, LG, Daewoo, Kia, Huyndai, … Mỗi một thương hiệu sản phẩm Hàn Quốc luôn xác định cho mình những nét thiết kế riêng biệt để mỗi khi nhắc tới thương hiệu, người ta dễ dàng hình dung ra những sản phẩm này.

 

Thiết kế điện thoại Samsung - khẳng định thiết kế của Hàn Quốc

 

Thiết kế điện thoại Samsung –  khẳng định thiết kế của Hàn Quốc

    Để đạt được tính đột phá cũng như có những thiết kế thương hiệu Hàn Quốc như vậy không phải là kết quả một sớm một chiều của quốc gia năng động này. Trước đây khi mới bước chân vào lĩnh vực thiết kế sản phẩm, các mặt hàng, thương hiệu của Hàn Quốc không được đánh giá cao vì bị cho rằng ý tưởng thiết kế không sáng tạo hay có nguồn gốc từ các thiết kế phương Tây.

 

Triển lãm Mỹ thuật hiện đại Hàn Quốc

 

Triển lãm Mỹ thuật hiện đại Hàn Quốc

  Từ những bước đầu chập chưỡng trong ngành thiết kế, tới nay các Hàn Quốc không chỉ khẳng định được cá tính riêng trong từng thiết kế mà còn lan tỏa xu hướng nghệ thuật của mình ra toàn thế giới. Điển hình như với sức mạnh của Hallyu (làn sóng Hàn Quốc) giờ đây người ta có thể dễ dàng bắt gặp phong cách thời trang Hàn Quốc được giới trẻ nhiều nước hưởng ứng.

Bắt gặp những nét vừa lạ vừa quen trong thiết kế kiến trúc và nội thất Hàn Quốc

   Nhắc tới ngành thiết kế của Hàn Quốc hay bất cứ quốc gia nào đi chăng nữa, người ta không thể quên ngành thiết kế kiến trúc và nội thất, những chuyên ngành “hot” trong mảng đào tạo nghệ thuật tại Hàn Quốc.

 

Một trong những phong cách nội thất hiện đại mang đậm chất văn hóa Hàn Quốc

 

Một trong những phong cách nội thất hiện đại mang đậm chất văn hóa Hàn Quốc

     Nhìn vào những thiết kế kiến trúc hiện đại ngày nay của Hàn Quốc, chúng ta nhận thấy nét văn hóa truyền thống đặc thù của những ngôi nhà Hanok, những cung điện hoàng gia hay sân vường cổ điển. Bên cạnh đó, Hàn Quốc hiện đang đẩy mạnh phát triển những thiết kế kiến trúc độc đáo, các căn hộ đa chắc năng phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt ngày càng nâng cao của người dân Hàn Quốc.

 

Kiến trúc nhà Hanok theo lối hiện đại

 

Kiến trúc nhà Hanok theo lối hiện đại

  Cùng với đó, những thiết kế nội thất đã giúp khẳng định nét đặc trưng văn hóa Hàn Quốc trong sản phẩm của mình. Các sản phẩm đều mang trong mình nét đơn giản, tinh tế và hòa mình với những giá trị thiên nhiên đã giúp cho thiết kế Hàn Quốc không lẫn với bất cứ nơi nào.

Với môi trường thiết kế, nghệ thuật năng động và đầy tính sáng tạo như Hàn Quốc sẽ là cơ hội tuyệt vời để