DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH NGHỆ THUẬT – ƯỚC MƠ VƯƠN TỚI NHỮNG VÌ SAO

       

       Hàn Quốc là một quốc gia phát triển mạnh mẽ về ngành nghệ thuật. Cũng nhờ những thành tựu đáng kinh ngạc mà ngành giải trí Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc ngành Nghệ thuật – Ước mơ vươn tới những vì sao

Sự bùng nổ và lan tỏa của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc không chỉ ở trong châu lục mà còn ở khắp nơi trên thế giới trong khoảng 2 thập kỷ gần đây chắc hẳn ai cũng biết. Hàn Quốc có những bộ phim truyền hình lấy đi bao nhiêu nước mắt của giới trẻ Việt Nam như: Nấc thang lên thiên đường, Bản tình ca mùa đông… Hay những nhóm nhạc thần tượng chỉ cần xuất hiện ở đâu là fan reo hò tới đấy như DBSK, EXO, BTS…

 

Sự thành công rực rỡ của ngành giải trí Hàn Quốc chính là niềm tin tưởng của nhiều bạn trẻ về khát khao trở thành ngôi sao. Do đó ngành nghệ thuật đang là 1 trong những ngành rất hot khi du học Hàn Quốc

 

     Những thành công rực rỡ đó chứng tỏ Hàn Quốc là một quốc gia phát triển mạnh mẽ về ngành nghệ thuật. Cũng nhờ những thành tựu đáng kinh ngạc mà ngành giải trí Hàn Quốc đạt được trong những năm qua trên đấu trường quốc tế đã làm dấy lên niềm hy vọng của rất nhiều bạn trẻ đam mê nghệ thuật, khát khao được nổi tiếng.

  Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật đòi hỏi các bạn không chỉ có đam mê, sự yêu thích mà còn phải có năng khiếu nổi trội nữa. Ví dụ như: ca hát, diễn xuất, chơi nhạc cụ, hay vẽ, thiết kế… Nói ngắn gọn là bạn phải có con mắt thẩm mỹ, óc sáng tạo không ngừng và phải chăm chỉ, kiên trì theo đuổi. Vì con đường nghệ thuật ở một quốc gia phát triển mạnh mẽ như Hàn Quốc là không dễ dàng.

Một số yêu cầu khi du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật

  • Tốt nghiệp THPT
  • Chứng chỉ tiếng Hàn: TOPIK 3 trở lên
  • Học phí: khoảng 3000$ – 7000$ tùy trường và tùy chuyên ngành
  • Thời gian học: 4 năm

 

Một số trường đào tạo ngành nghệ thuật tiêu biểu ở Hàn Quốc

 1. Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc (The Korean National University Of Arts)

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc được thành lập năm 1993. Đây là trường đại học quốc gia duy nhất ở chây Á dành riêng việc chuẩn bị cho các nghệ sĩ trẻ tài năng thuộc mọi thể loại nghệ thuật. Trường đào tạo tất cả các môn nghệ thuật bao gồm âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu, điện ảnh, hoạt hình, thiết kế, kiến trúc, nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc.

 

 

     Những nhân vật đình đám trong showbiz Hàn xuất thân từ trường đại học này như: Kim Go Eun, Suho (EXO), Lee Joon (MBAQ)… và rất nhiều nhân vật nổi tiếng khác.

 

2. Đại học Nghệ thuật Chugye

   Đại học Nghệ thuật Chugye được thành laaoj từ năm 1973, chuyên giảng dạy và đào tạo các khoa, ngành liên quan đến ngành nghệ thuật. Tên của trường có nghĩa là “Dòng suối mùa thu” cũng là bút danh của nhà sáng lập Whang Shin Duk.

Mộ trong những nét đặc trưng của Đại học Nghệ thuật Chugye là sự hòa hợp giữa nghệ thuật truyền thống văn hóa Hàn Quốc cùng với xu hướng nghệ thuật thịnh hành trên thế giới. Nếu yêu thích nền văn hóa đặc trưng của Hàn Quốc thì Chugye chính là lựa chọn phù hợp để bạn du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật.

Trường quản lý 3 trường trực thuộc. Mỗi trường đào tạo một lĩnh vực riêng với những chuyên ngành đặc trưng:

  • Trường nhạc: Thanh nhạc, Piano, Nhạc cụ truyền thống, Soạn nhạc
  • Trường Nghệ thuật đương đại: Nghệ thuật vẽ Hàn Quốc…
  • Trường Truyền thông: Dựng phim, Biên kịch…

 

3. Đại học Nghệ thuật Daegu

   Đại học Daegu thành lập năm 1956 và được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc. Trường đứng thứ 14/340 trường đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc về quy mô và thành tựu trong giảng dạy và học tập.

Thế mạnh của trường trong lĩnh vực nghệ thuật đó là đào tạo âm nhạc. Khoa âm nhạc được sinh viên đánh giá rất cao với sự đào tạo chuyên nghiệp bài bản. Chương trình giảng dạy của trường liên kết chặt chẽ và xen kẽ giữa kiến thực học thuật, áp dụng công nghệ cùng với những thành hành thực tiễn trong đào tạo.

Ngoài ra trường đào tạo nhiều lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật như: Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Thiết kế, Kiến trúc, Nghệ thuật đương đại…

 

4. Đại học Nữ sinh Ewha

   Thành lập từ năm 1886, Ewha là trường đại học đầu tiên và lớn nhất dành cho nữ sinh. Với về dày lịch sử hơn 100 năm phát triển, Ewha được coi là lựa chọn số 1 dành cho các bạn nữ sinh.

Khoa nghệ thuật tư do tại Đại học nữ sinh Ewha nổi tiếng với hội họa phương Đông, hội họa phương Tây, điêu khắc, thiết kế đồ họa, thiết kế công nghiệp, thiết kế truyền thông, thiết kế thời trang, may mặc, trang trí vải.. Đây là những chuyên ngành bạn hoàn toàn có khả năng theo học nếu đang ấp ủ ý định thử sức với du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật.

 

Trường nữ sinh Ewha được rất nhiều các bạn nữ yêu thích nghệ thuật theo học vì chất lượng giảng dạy thuộc top đầu nền giáo dục Hàn Quốc

 

 

Du học IKA Việt Nam tuyển sinh du học Hàn Quốc kỳ 3/2019

    Để quyết định lựa chọn ngành học khi đi du học, bạn cần phải cân nhắc rất nhiều yếu tố khác như năng lực bản thân, sở thích, đam mê, điều kiện gia đình, mục đích… Hơn nữa, bạn cần phải xem xét cả thời gian đi du học là bao lâu, 1 năm hay 2, 4 năm. Những quyết định đó đều ảnh hưởng tới con đường du học sau này của bạn. Và luôn nhớ rằng, một quyết định đúng đắn sẽ dẫn bạn tới 1 con đường dễ dàng và nhanh chóng hơn!

Để giúp các bạn tiết kiệm thời gian, giải đáp những thắc mắc, băn khoăn đó những chuyên viên tư vấn của IKA luôn trực Hotline 24/24. IKA tâm niệm luôn làm việc với cái tâm, đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu. 

Du học IKA là đại diện tuyển sinh trực tiếp của rất nhiều trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc: Đại học Sejong, Đại học Chungang, Đại học Quốc gia Chonbuk, Đại học Quốc gia Gangneung, Đại học Konkuk, Đại học Sangmyung… 

Để chuẩn bị cho kỳ học mùa xuân 3/2019 được chu toàn nhất, IKA khuyến khích các bạn nên nộp hồ sơ sớm để nhận được nhiều ưu đãi cũng như thuận tiện cho việc xử lý hồ sơ. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường chinh phục bầu trời Hàn Quốc!