Du học sinh Việt làm diễn viên trên đất Hàn

Một cô nữ sinh nhỏ nhắn với niềm đam mê Kpop đã tự trau dồi bản thân đến khi cơ hội nhận suất học bổng du học 70% bạn ấy đã thực hiện được giấc mơ du học Hàn quốc của mình. Không chỉ dừng lại ở đó, chính trên đất Hàn, cô nữ sinh Việt Nam đã bén duyên với sân khấu điện ảnh nơi xứ người. Chúng ta cùng tìm hiểu về du học sinh Việt nam làm diễn viên trên đất Hàn như thế nào nhá?

Con đường du học Hàn Quốc của fan Kpop

Cô bạn chúng ta làm quen hôm nay là Thu Hương, một cựu sinh viên trường Đại học Hà Nội giờ đã trở thành du học sinh Việt Nam làm diễn viên trên đất Hàn đầu tiên. Con đường đến với xứ kim chi của Hương nghe qua không có gì khác với nhiều fan Kpop cùng thời. Với sở thích yêu những bản nhạc của các anh chàng nhóm H.O.T, Hương đã có động lực để mỗi ngày học hỏi và tìm hiểu thêm về đất nước Hàn quốc sôi động này.

 

Thu Hương - cô nữ sinh Việt làm diễn viên trên đất Hàn

Thu Hương – cô nữ sinh Việt làm diễn viên trên đất Hàn

 

Ngày ngày, Hương thường xuyên lên mạng nghe nhạc Hàn Quốc và tìm hiểu về thần tượng cũng như đất nước này. Sau một thời gian, cô bạn phát hiện ra rằng, xứ Hàn không chỉ có các anh đẹp trai hát hay mà còn có thật nhiều cảnh đẹp, văn hóa phong tục thì lại cực hay nên Hương đã quyết định tự học tiếng Hàn để có thể đọc thêm nhiều thông tin hơn.

Chặng đường tự học tiếng Hàn đầu tiên quả có nhiều thử thách với cô gái nhỏ nhắn này. Tự mua sách vở, băng đĩa và xem tivi học tại nhà nên Hương có những lỗi sai mà không ai chỉ cho cũng như không có người hướng dẫn nên cách phát âm và ngữ pháp cũng chưa thật chuẩn xác. Thế nhưng với sự kiên trì và tính quyết tâm, Hương đã dần dần nâng cao khả năng của bản thân mình.

Suất học bổng du học Hàn bất ngờ

Trong thời gian tự học và đam mê tiếng Hàn của mình, Hương đã có cơ hội nhận một chuyến du lịch Hàn Quốc trong 3 tuần là phần thưởng cô giành được sau cuộc thi viết luận bằng tiếng Anh về Hàn Quốc do Đại sứ quan tổ chức. Lúc này cô bạn của chúng ta mới là học sinh cấp 3. Quả là một động lực và sự khích lệ to lớn vô bờ với một fan Kpop đang nỗ lực hết mình trong con đường chinh phục tiếng Hàn đầy chông gai.

Sau chuyến đi, Thu Hương quyết định sẽ nâng cao khả năng tiếng Hàn và sự hiểu biết về đất nước này hơn nữa để sau này sẽ đên Hàn Quốc du học. Quyết là làm, Hương đăng ký tham gia sinh hoạt tại Trung tâm Văn hóa Hàn quốc tại Việt Nam để được chỉ dẫn và giải đáp những thắc mắc và hạn chế của bản thân về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc. Sau đó khi hết cấp 3, Hương thi tuyển vào khoa tiếng Hàn của Đại học Hà Nội để củng cố thêm những kiến thức cơ bản một cách chỉnh chu và chắc chắn. Và rồi vào năm 2012, với nỗ lực không ngừng của bản thân, Thu Hương đã đạt được học bổng trị giá 70% tại trường Đại học Quốc gia Gyeongin trong vòng 1 năm. Cơ hội đến và cô bạn đã thực hiện được hoài bão ấp ủ bao lâu nay của bản thân. Thật đáng khâm phục và chúc mừng Hương phải không nào.

Kết thúc khóa học Đại học tại Gyeongin, Hương tiếp tục học lên Cao học tại trường Sookmyung để có thêm nhiều kiến thức chuyên sâu hơn.

Hương được nhiều báo đài Hàn Quốc viết bài phỏng vấn

Hương được nhiều báo đài Hàn Quốc viết bài phỏng vấn

 

Cơ duyên trở thành nữ diễn viên Việt Nam trong phim Hàn Quốc

Mối duyên nợ với xứ kim chi không chỉ dừng lại ở những giải thưởng và suất học bổng mà Hương còn trở thành gương mặt Việt Nam trên màn ảnh Hàn Quốc. Trong một lần tham gia tại sự kiện ở Hàn Quốc, sau khi kết thúc tiết mục văn nghệ, Hương nhận được lời mời tham gia casting cho một bộ phim mới của Đài truyền hình KBS. Máu “liều” của cô bạn lại lên cao,  Hương quyết định thử xem sao, được thì được mà chẳng được thì cũng là một trải nghiệm thú vị. Nhưng rồi kết quả ngoài sức tưởng tượng, cô nữ sinh Việt Nam được nhận vai thứ chính trong một bộ phim về cô gái Việt trên đất Hàn. Hương đọc kịch bản mà cứ ngỡ như câu chuyện của bản thân mình. Sau những bỡ ngỡ và khó khăn ban đầu, khả năng diễn xuất của cô bạn đã tiến bộ và bộ phim có rating ngày càng tăng cao. Thật là một niềm vui khôn tả.

Hình ảnh của Hương trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc

Hình ảnh của Hương trong bộ phim truyền hình Hàn Quốc

Quả là một câu chuyện thật mà cứ ngỡ là mơ. Với đam mê và nỗ lực hết mình, một cô sinh viên Việt Nam đã trở thành diễn viên trên màn ảnh Hàn Quốc. Rõ ràng cơ hội luôn tới với những ai nỗ lực và cố gắng phải không nào?

Vậy còn chần trừ gì nữa, bạn và tôi chúng ta cũng bắt tay thực hiện giấc mơ của mình ngay từ giây phút này đi thôi!.