✅ Đi xe bus?

Nếu bạn chưa thành thạo về tiếng Hàn thì đi xe bus sẽ là một bất tiện, vì loa thông báo và bản đồ xe buýt chủ yếu bằng tiếng Hàn Quốc. Trong khi đó tàu điện ngầm sẽ có loa thông báo và các hướng dẫn bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh.

Trong một số trường hợp, xe buýt sẽ giúp bạn đến nơi nhanh hơn tàu điện ngầm vì lộ trình đi ngắn. Xe bus đặc biệt thích hợp với những bạn di chuyển qua chỗ làm thêm hoặc về nhà mà địa chỉ nằm trong những con ngõ nhỏ hoặc những con đường nằm xa trục chính.

Xe bus ở Hàn sẽ dao động trong khoảng 10 – 15 – 20 phút/chuyến, đặc biệt có nhiều tuyến bus hoạt động vào ban đêm để phục vụ người dân.

Đi xe bus sẽ hạn chế được tình trạng móc túi và ăn cắp đồ đạc vì các bến xe bus không quá đông người và lộn xộn như ga tàu điện ngầm. Tuy nhiên vẫn có tình trạng móc túi và bị quấy rối trên xe, bạn vẫn nên để ý nếu sử dụng phương tiện này nhé!

✅Đi tàu điện ngầm?

Tàu điện ngầm có lợi thế là tốc độ đi rất nhanh, không phải chờ lâu (chỉ chờ khoảng 3-5 phút khi tắc đường), lộ trình dài. Bạn nào nhà xa, muốn di chuyển nhanh đến trường học, chỗ làm thêm thì đi tàu điện ngầm là một lựa chọn cực kỳ hợp lý, giá tiền cũng không chênh lệch quá nhiều so với đi xe bus.

Khi ở ga và trên tàu, vì rất đông người và hay xảy ra tình trạng lộn xộn nên bạn cần bảo vệ đồ đạc cá nhân của mình thật tốt, đề phòng bị trộm cắp.

✅Cách mua vé và đi xe bus + tàu điện ngầm ở Hàn Quốc

Bạn có thể mua vé xe bus bằng 2 hình thức: mua bằng tiền mặt và mua bằng thẻ T Money. Vé mua bằng tiền mặt chỉ chấp nhận tiền xu. Khi lên xe bạn cho tiền vào thùng đựng đồng xu đặt ngay bên cạnh ghế lái xe. Hoặc bạn có thể mua thẻ T Money và nạp tiền vào, lên/xuống xe bus bạn chỉ cần quẹt thẻ vào chỗ máy quẹt là được.

Đi tàu điện ngầm bạn cũng sử dụng thẻ T Money tương tự như xe bus hoặc mua vé trực tiếp tại ga tàu (gần khu vực nhà chờ của khách).