HỌC TIẾNG HÀN QUA BÀI HÁT

 

Một phương pháp học cực kỳ thú vị đang được nhiều bạn trẻ áp dụng là phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát. Nhưng bạn đã thật sự hiểu hết về phương pháp này chưa?

 

 

Bạn có biết lợi ích từ việc học tiếng Hàn qua bài hát?

 

1. Lý do phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát được yêu thích

 

Cảm giác của bạn khi nghĩ tới việc học là gì? Đại đa số mọi người sẽ trả lời là “mệt mỏi”, “uể oải”, “buồn chán”. Không có gì là khó hiểu khi quá trình học đòi hỏi phải vận dụng đầu óc rất nhiều để lĩnh hội kiến thức. Thời gian học càng dài thì cảm giác mệt mỏi càng nhiều, hiệu quả cũng không cao. Ngược lại, nhắc tới âm nhạc là nhắc tới những giai điệu lôi cuốn đi vào lòng người, luôn mang tới cảm giác thoải mái và thư giãn. Hơn nữa, nhạc Hàn vốn đã được nhiều bạn ưa chuộng trong những năm gần đây. Vì thế, phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát cứ dần dần trở thành cách học được yêu thích và không thể phủ nhận những lợi ích tuyệt vời của nó.

 

2. Những lợi ích tuyệt vời

 

- Đầu tiên, phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát chắc chắn sẽ thú vị hơn nhiều so với việc học qua sách vở thông thường chỉ toàn chữ là chữ. Sự kích thích mạnh về thính giác giúp bạn tiếp thu nhanh hơn, đồng thời tạo cảm hứng học tốt hơn. Đặc biệt đối với những bạn vốn có sở thích nghe nhạc Hàn thì phương pháp học này chẳng hề gây ra chút áp lực nào.

- Nghe nhạc càng nhiều, bạn sẽ càng quen thuộc với cách phát âm của người Hàn hơn. Hơn nữa, giọng của các ca sĩ, thần tượng lại rất hay và có cảm xúc khiến bạn tập trung lắng nghe hơn. Đây cũng là một phương pháp giúp bạn rèn luyện phát âm chuẩn như người Hàn.

- Bạn sẽ trau dồi được vốn từ vựng và ngữ pháp mới khi nghe nhạc. Đây thường là những từ ngữ khá gần gũi với cuộc sống đời thường như nhóm từ vựng về chủ đề tình yêu, cảm xúc, thời tiết…

- Kết hợp nghe nhạc với những phương pháp học khác như học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn tại trung tâm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

 

 

 

3. Một số lưu ý

 

Nếu bạn nghĩ chỉ đơn giản là nghe nhạc như bình thường thì không hoàn toàn chính xác. Muốn học tốt thì bạn cần làm nhiều hơn thế. Dưới đây là một số điều mà bạn nên lưu ý:

- Bạn nên lựa chọn bài hát phù hợp với trình độ của bản thân. Với những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn, nếu nghe bài hát có nhịp điệu nhanh như RAP thì rất khó nghe ra lời bài hát. IKA khuyên bạn hãy tìm những bài có giai điệu nhẹ nhàng, lời ca đơn giản.

- Với mỗi bài hát, bạn nên nghe 3-4 lần rồi hãy chuyển sang các bài khác. Lý do là vì nếu nghe 1 lần thì bạn chưa tiếp thu được gì nhiều.

- Trước tiên, bạn hãy thả lỏng tinh thần và tập trung nghe nhạc. Đừng vội xem lời bài hát, cứ cố gắng lắng nghe hết khả năng của bạn. Bạn có thể sử dụng một cuốn sổ tay để vừa nghe vừa ghi lại lời bài hát. Sau khi nghe khoảng 2-3 lần, bạn xem lời và so sánh. Đối với những từ bạn chưa hiểu rõ thì hãy tra từ điển ngay và ghi chú lại.

- Hãy tận dụng mọi thời gian rảnh rỗi như vào giờ giải lao khi đi học, đi làm hay trước khi đi ngủ để nghe nhạc. Nghe càng nhiều thì càng giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe tiếng Hàn. Vừa nghe vừa hát đồng thời giúp phát triển cả kỹ năng nói.

 

 

 

4. Thử áp dụng ngay phương pháp học tiếng Hàn qua bài hát

 

Qua lời bài hát tiếng Hàn và lời dịch tiếng Việt, bạn sẽ vừa hiểu được ý nghĩa của bài hát, vừa tích lũy được vốn từ và ngữ pháp.