Làm thế nào để đi từ sân bay về thủ đô Seoul bây giờ?

 

     Việc di chuyển từ sân bay Incheon về thành phố Seoul là vấn đề được nhiều bạn du học sinh Hàn Quốc quan tâm khi đi du học tại đất nước này. Điều này sẽ là khó khăn rất lớn khi bạn chưa thông thạo đường xá nơi đây và tiếng Hàn của bạn chưa thực sự tốt. Hôm nay hãy cùng IKA tìm hiểu vấn đề này nhé!
Sân bay quốc tế Incheon cách trung tâm Seoul hơn 50 km về phía Tây. Nếu đi bằng tàu cao tốc bạn sẽ mất khoảng 43 phút để đến ga Seoul. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng xe buýt để về Seoul

      1. Đi xe buýt

Đây là phương tiện phổ thông tại Hàn Quốc. Có rất nhiều loại xe khác nhau vì vậy tùy chặng đường mà giá tiền cũng khác nhau. Xe buýt hoạt động liên tục từ 5h sáng đến tận 23h đêm nên bạn yên tâm sẽ có rất nhiều chuyến xe dành cho bạn.

Nhưng nếu bạn đến sân bay vào lúc 12h đêm đến 5h sáng thì bạn có thể nghỉ tạm lại ở sân bay để hôm sau về Seoul. Ở sân bay có dịch vụ giữ hành lý miễn phí và có phòng tắm hơi dành cho bạn.

Nếu đi xe buýt bạn nên hỏi thông tin tại các quầy vận chuyển số 3, 5, 10, 12 để đi đúng chuyến xe về Seoul.

 

xe-bus-han-quoc

 

     2. Tàu tốc hành AREX

Đây là cách nhanh nhất để di chuyển từ sân bay về Seoul. Khoảng hơn 40 phút là bạn đã có mặt tại thủ đô rồi. Từ ga Seoul bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông khác nhau để đi tới các địa điểm

Có hai loại tàu tốc hành bạn có thể sử dụng là Express train với giá 8000 won đi một chặng tới ga Seoul và tàu Commuter train với giá 3700 won nhưng dừng nhiều chặng.

 

ve-tau-express-san-bay-incheon-den-trung-tam-thanh-pho-seoul-arex-1

     3.Taxi

Đây được coi là phương tiện xa xỉ nhất dành cho bạn vì quãng đường từ sân bay về Seoul khá xa. Thường giá xe là 60.000 won nhưng bạn có thể mặc cả xuống 50.000 won. Nếu đi taxi bạn cần sử dụng tiếng Hàn để đọc địa chỉ.

Có lưu ý dành cho du học sinh Hàn Quốc mới sang không nên đi taxi một mình vào lúc khuya vì sẽ rất nguy hiểm.

 

di-taxi-tai-han-quoc

 

Một lưu ý nữa là bạn nên sắm ngay cho mình một thẻ T – money để sử dụng thanh toán tàu điện, taxi, buyt hoặc trả tiền tại một số cửa hàng ăn.

Trên đây là một vài cách để bạn có thể di chuyển từ sân bay quốc tế Incheon về Seoul. Chúc các bạn có một chuyến di thật may mắn!