Hàn Quốc là quốc gia nằm trong vùng khí hậu ôn đới với 4 mùa rõ rệt. Trong đó, mùa đông thường bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2. Lúc này, thời tiết ngoài trời khá lạnh và khô. Khu vực miền Bắc có nhiệt độ trung bình là -8 độ C còn khu vực miền Nam Hàn Quốc khoảng 0 độ C. Đặc biệt, các khu vực miền núi ở Hàn Quốc không chỉ có nhiệt độ thấp, tiết trời lạnh giá mà thường xuyên có những đợt tuyết rơi dày đặc.

Thời tiết Hàn Quốc vào mùa đông có lạnh không?

Theo chia sẻ từ các bạn du học sinh Hàn Quốc, mùa đông Hàn Quốc lạnh hơn mùa đông Việt Nam rất nhiều. Ở Việt Nam bạn có thể cảm nhận được cái lạnh cắt da cắt thịt khi nhiệt độ chỉ khoảng 10 độ. Ở Hàn Quốc lại hoàn toàn khác, nhiệt độ giảm sâu có thể xuống tới -20 độ ở vùng núi.
Cũng giống như ở Việt Nam, miền bắc Hàn Quốc thường lạnh hơn và có xu hướng ấm dần khi di chuyển dần về phía nam. Theo thống kế, nhiệt độ thấp nhất trung bình tại Seoul vào khoảng -5 độ, Busan vào khoảng -1 độ.

>>> Thời tiết các tháng của mùa đông Hàn Quốc

Như đã trình bày ở trên, mùa đông tại Hàn Quốc kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau. Thời tiết 3 tháng mùa đông nhìn chung rất lạnh, và có sự thay đổi . Trong đó, thời điểm lạnh nhất trong năm là tháng 1.

  • Thời tiết Hàn Quốc tháng 11: Đây là thời điểm chuyển giao giữa mùa thu với mùa đông Hàn Quốc. Nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 10-15 độ và có thể thấp hơn vào ban đêm. Càng về cuối tháng thời tiết càng lạnh hơn.
  • Thời tiết Hàn Quốc tháng 12: Là tháng chính thức đầu tiên của mùa đông, nền nhiệt bắt đầu hạ thấp với nhiệt độ trung bình khoảng -2 độ. Thời tiết khá khô ráo và có nắng nhẹ
  • Thời tiết Hàn Quốc tháng 1: Là thời điểm lạnh nhất trong năm, nhiệt độ hạ xuống dưới -6 độ và thường xuyên xảy ra những trận mưa tuyết
  • Thời tiết Hàn Quốc tháng 2: Đây là thời điểm cuối mùa đông, nhiệt độ cũng ấm dần lên để đón mùa xuân sắp tới.

>>> Nơi nào ở Hàn Quốc có mùa đông lạnh nhất?

Nếu ở Việt Nam, Sapa, phía bắc Lạng Sơn, đỉnh Mẫu Sơn là nơi thi thoảng có tuyết rơi đã được coi là nơi lạnh nhất ở Việt Nam vào mùa đông thì ở Hàn Quốc, nơi lạnh nhất xuống đến -8 độ C. Thành phố Chongjin mùa đông nhiệt độ có thể xuống đến âm 8 độ C. Thủ đô Seoul nhiệt độ thấp nhất có thể xuống đến -5 độ C. Tại Busan nhiệt độ mùa đông được coi là dễ chịu hơn khi chỉ xuống -1 độ C.


Mùa đông ở Hàn Quốc rất lạnh. Nhưng có thể nói chính cái lạnh này đã làm thành vẻ đẹp độc đáo của Hàn Quốc. Những hình ảnh con đường, cành cây, mái nhà phủ đầy tuyết trắng giữa Hàn Quốc đẹp mơ màng. Nếu bạn có cơ hội đến Hàn Quốc du học hoặc định cư thì đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn không thể có được ở Việt Nam.