Dạo này thầy bận quá không thường xuyên đăng bài chia sẻ được cho các em. Thầy thấy nhiều bạn nhắn tin hỏi và câu hỏi phổ biến thầy hay gặp là hồ sơ em như này thì nên đi trường Top mấy. Nay thầy sẽ tổng hợp để các em tham khảo nhé.

Top 1:

Năm 2022 khá ít trường Top 1, nhiều trường thuộc thành phố lớn như Seoul, Busan vốn là các trường nổi tiếng bên Hàn nên điều kiện đầu vào khá khó, các trường này cũng không nhận nhiều du học sinh VN. Vì vậy nếu hồ sơ các bạn không nổi bật thì nên chọn trường Top 1 điều kiện dễ hơn như Howon, Chung ang hoặc lựa chọn trường Top 2 hoặc Top 3 hoặc nộp kèm thêm các trường Top 2, Top 3 để có dự phòng.

Điều kiện đi các trường Top 1

- Điểm GPA cao (Trên 7.0, nhiều trường yêu cầu trên 7.5, có trường trên 8.0), gia đình tài chính chứng minh rõ ràng

- Nếu các em hộ khẩu miền Trung và có ý định nộp vào các trường Top 1 thì hồ sơ thực sự nổi bật mới nên nộp (Điểm GPA cao, tài chính tốt chứng minh được rõ ràng, có điểm nổi bật như có bằng tiếng Anh, tiếng Hàn ổn,…)

Top 2:

- Phù hợp với các em gia đình không có điều kiện để lo khoản 10.000 đô đóng băng ở ngân hàng hoặc muốn học ở trường cụ thể nào đó mà trường này thuộc Top 2, phù hợp cả với em năm trống nhiều, điểm không cao

- Xác định sẵn tinh thần học tiếng Hàn để phỏng vấn (Phỏng vấn bằng tiếng Hàn, yêu cầu nghe được câu hỏi và trả lời, không khó nhưng cần đầu tư thời gian để học hơn so với các trường Top 1 hoặc Top 3)

- Tài chính ổn ưu tiên có giấy tờ chứng minh rõ ràng (Nếu bố mẹ làm công viên chức thì có bảng lương hợp đồng, nếu bố mẹ kinh doanh thì có giấy phép kinh doanh, đóng thuế, nếu làm tự do không có GPKD thì có thể giải trình công việc và nộp thêm 1 số giấy tờ phụ kèm để chứng minh)

Dạo gần đây có nhiều em từng trượt code, trượt visa, lớn tuổi vẫn đậu visa nên chúng ta cũng có thể hi vọng hơn vào tỉ lệ đậu visa khi xin visa Đại sứ quán. Không thực sự khó nếu xử lí hồ sơ cẩn thận và cố gắng học tiếng.

-Phù hợp với các em hộ khẩu miền Nam vì cho đến thời điểm hiện tại xin visa trong lãnh sự HCM dễ và tỉ lệ đậu cao hơn.

Top 3:

- Phù hợp các em hộ khẩu miền Trung, có nhiều lựa chọn về trường, phù hợp với cả những em có điểm GPA không cao.

- Phải đóng băng 10.000 đô trong ngân hàng, số tiền này có thể rút ra nửa sau mỗi lần gia hạn visa, vẫn là tiền của mình không mất đi nhưng đối với nhiều gia đình thì đó cũng là một gánh nặng lớn.

- Phù hợp với các em sợ phải phỏng vấn đại sứ quán do chưa tự tin về tiếng, gia đình tài chính trung bình không có giấy tờ chứng minh được rõ ràng.

Tuy nhiên dạo gần nhiều em đi Top 3 bị trượt code nên khi lựa chọn trường các em cũng cố gắng chọn trường phù hợp với điều kiện, xử lí hồ sơ kĩ càng và chọn trường code ổn chút nhé.

Tóm lại thì việc lựa chon Top nào còn phụ thuộc vào điều kiện gia đình và hồ sơ của từng em. Trên đây chỉ là gợi ý khá chủ quan dựa trên kinh nghiệm tư vấn cho rất nhiều em

Hi vọng những chia sẻ trên của thầy hữu ích cho các em đang băn khoăn không biết chọn đi trường Top mấy.

Các em còn thắc mắc gì có thể ib mình tư vấn cụ thể hơn nhé

DU HỌC HÀN QUỐC IKA ❤