Du học Hàn Quốc ngành truyền thông đang thu hút nhiều sinh viên nhất trong số các ngành đào tạo ở Hàn Quốc. Ngành truyền thông là ngành bao gồm các lĩnh vực kết hợp với nhau như báo chí, truyền hình, phát thanh, phim ảnh và các phương tiện truyền thông tin khác. Cùng với sự hiện đại ngày nay và sự sử dụng rộng rãi trên internet mà truyền thông đang chứng minh được vị thế của mình.

Tổng quan về ngành Truyền thông tại Hàn Quốc


Truyền thông là gì? Truyền thông là lĩnh vực được kết hợp bởi phim ảnh, báo chí, phát thanh, truyền hình và các phương tiện tương tác thông tin. Với thời đại Internet ngày nay, truyền thông ngày càng khẳng định vị thế của mình.


Truyền thông ngày càng phát triển. Nhu cầu tiếp cận các thông tin của xã hội ngày càng lớn, dẫn tới truyền thông trở thành một ngành chiếm lĩnh và chi phối phần lớn các hoạt động xã hội. Thích hợp với những người năng động, ham khám phá và khả năng sáng tạo tốt. Truyền thông là một ngành mở và trẻ, một ngành với nhiều cơ hội dành cho những người có nhu cầu và có năng lực, thích hợp với những người trẻ với ý tưởng độc đáo, cũng như khả năng truyền đạt thông tin tốt, là giới trẻ nói chung. Du học Hàn Quốc ngành truyền thông đang thu hút nhiều sinh viên nhất trong số các ngành đào tạo ở Hàn Quốc. 

Vì sao lựa chọn Hàn Quốc để du học ngành Truyền thông?


Ngành truyền thông là ngành có sự phát triển vượt bậc ở Hàn Quốc. Như ai cũng thấy được sự phổ biến của văn hóa, giải trí sang khắp thế giới nói chung và châu Á nói riêng. Đặc biệt là giới trẻ đa phần đều hâm mộ và biết đến văn hóa Hàn Quốc, điều đó cho thấy rằng ngành truyền thông ở Hàn Quốc mạnh đến thế nào.

Cũng bởi Hàn Quốc là quốc gia phát triển mạnh mẽ về ngành truyền thông nên có rất nhiều các công ty giải trí, đài phát thanh, đài truyền hình hay các cơ quan báo chí uy tín cho sinh viên có cơ hội thực tập và học hỏi kinh nghiệm. Sinh viên cũng có cơ hội tham quan những đài truyền hình, đài phát thanh lớn có môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại của Hàn Quốc.

Sinh viên có thể trau dồi kiến thức của mình thông qua những buổi game show truyền hình thực tế của Hàn Quốc để học hỏi được những kiến thức thực tế và xu hướng truyền thông mới nhất ở đó.

Ngoài việc được học lý thuyết cơ bản trên lớp cũng với những giờ thực hành như trên tạo cho sinh viên một môi trường học tập nhiệt tình và năng động. Điều đó cũng tạo nên sự thích thú và đam mê đối với mỗi du học sinh Hàn Quốc ngành Truyền thông.

Cơ sở vật chất hiện đại đầy đủ tiện nghi cũng giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng học tập.

Một số trường đại học đào tạo nghành truyền thông tốt nhất ở Hàn Quốc
1.  Chung - Ang

Trường Đại học Tổng hợp Chung - Ang thành lập từ năm 1918, được xem là một trong những những trường đại học danh tiếng của Hàn Quốc. Trường bao gồm 18 trường đại học chuyên ngành và 14 trường đại học chuyên sâu đặt tại 2 Thành phố Seoul và Anseong. Trường là nơi theo học của hơn 30.000 sinh viên. Khoa Truyền thông và Quảng cáo tại Đại học Chung - Ang.

Là trường với việc tiên phong trong ngành truyền thông tại các trường đại học tại Hàn Quốc, khoa Quảng cáo và Truyền thông còn được đánh giá tốt nhất trong lĩnh vực này. Với mục tiêu cuối cùng là tạo nên lực lượng lao động để dẫn dắt các quảng cáo địa phương và ngành công nghiệp PR, khoa tập trung vào phát triển các sinh viên thành các nhà lãnh đạo tương lai. Đồng thời, các kỹ năng giao tiếp của sinh viên được huấn luyện và rèn luyện đặc biệt để đóng góp cho phúc lợi của các cá nhân, cộng đồng, dân tộc và nhân loại.

2. Đại học Quốc gia Busan
 

Đại học Quốc gia Busan là ngôi trường có nhiều chương trình đào tạo với hơn 20 trường đại học thành viên cùng nhiều học viện và trung tâm nghiên cứu khác nhau tại thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc – Busan. Trường được thành lập năm 1946, Có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học. Trường đứng thứ 2 tại Hàn Quốc về danh tiếng cũng như điều kiện học tập.

Khoa Truyền thông Đại học Pusan được thành lập vào tháng 8 năm 2014 với nhiệm vụ chính là truyền đạt thành tích học tập CMU tới thế giới và hình thành các mối quan hệ mạnh mẽ với các phương tiện truyền thông đại chúng, khoa Truyền thông đã cùng nhau làm việc tạo nên danh tiếng toàn cầu của CMU tăng trưởng đều trên các bảng xếp hạng.

Các sứ mệnh của khoa:

Thiết kế, tuyên truyền các video quảng cáo tiếng Trung, Anh cho sinh viên các trường Đại học liên kết Hàn-Trung.

Phát hành tin tức liên quan đến việc giảng dạy và nghiên cứu thành tựu của CMU.

Trao đổi chiến lược, hợp tác quốc tế và sinh viên với các trường đại học bên ngoài châu Á về trình độ cao đẳng hoặc đại học.

Đại diện cho CMU tại hội nghị toàn cầu cho các nhà giáo dục chuyên nghiệp, chẳng hạn như APAIE, NAFSA và EAIE.

3. Đại học Dongkuk

Được thành lập năm 1906, Dongguk luôn nằm trong các trường đại học uy tín hàng đầu của Hàn Quốc, trường có chi nhánh tại thành phố Gyeongju, Gyeongsang và có một phân khoa y học tại Los Angeles (Mỹ). Trường xếp hạng thứ 17 trong Top 30 trường uy tín nhất tại Hàn Quốc. Khoa truyền thông tại Đại học Dongkuk Chương trình học của khoa mang tính ứng dụng, giúp phát triển tinh thần sáng tạo và khả năng tư duy đa chiều, đồng thời tạo dựng nền tảng kiến thức về những hiện tượng xã hội và quy luật truyền thông.