Nhắc đến gấp giấy thủ công, mọi người thường nghĩ ngay đến Origami, loại hình gấp giấy nghệ thuật của Nhật bản. Nhưng thật ra ở Hàn Quốc, đây cũng là một cũng những nét văn hóa độc đáo đối với người dân xứ kim Chi. Cùng IKA tìm hiểu về loại hình nghệ thuật độc đáo này nhé!

Gấp giấy Hàn Quốc được biết đến với cái tên 종이 접기 là một nét văn hóa lâu đời của người Hàn và vẫn được tiếp tục gìn giữ, phát huy cho đến ngày nay. Khác với sự cầu kì, phức tạp của Origami, gấp giấy Hàn Quốc hướng tới đơn giản, dễ làm mà cả trẻ em và người lớn đều có thể thực hiện. Ngoài ra bộ môn này cũng được ứng dụng trong chương trình giảng dạy có thể giúp hình thành và phát triển tư duy tốt hơn.

Hanji – một loại giấy truyền thống của Hàn Quốc, là một trong những thành phần quan trọng để tạo nên một tác phẩm tuyệt vời. Độ bền của Hanji kéo dài hơn 1.000 năm. Để giữ độ bền cao hơn, chống ẩm, mốc là làm sản phẩm trở nên bắt mắt hơn thì sau khi hoàn thành tác phẩm, nghệ nhân sẽ sơn lên đó một loại phủ thường là hỗn hợp nước quả hồng canh, hồ gạo và dầu tía to.

Nếu có cơ hội đến Hàn QUốc, bạn đừng bỏ qua loại hình độc đáo này nhé!