Những biểu tượng văn hóa đặc trưng nhất của xứ sở kim chi

 

   Khi đi du học hàn quốc ngoài việc bạn chăm chỉ vào việc học tập bạn cũng nên khám phá các biểu tưởng văn hóa Hàn Quốc.

Seoul

  Đây chính là thủ đô của Hàn Quốc một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất tại Hàn Quốc. Đây là thành phố có mật độ dân số lớn nhất trên đất nước và là văn hóa, chính trị, kinh tế.

 

du-hoc-han-quoc-seoul

 

Đảo Jeju

Đảo Jeju cũng là một điểm đến hấp dẫn của Hàn Quốc, đến Hàn Quốc mà không đến đảo Jeju là một thiếu sót. Đảo Jeju nổi tiếng nhất với quýt và hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Jeju là chuỗi nhiều hòn đảo và đa số các hòn đảo đó không có người sống.

 

du-hoc-han-quoc-dao-jeju

 

Hanbok

Đây chính là quốc phục của Hàn Quốc, bộ trang phục truyền thống với chiếc váy kết hợp cùng họa tiết độc đáo. Bộ quốc phòng thể hiện đạo âm dương ngũ hành kết hợp màu trắng xanh, đen đỏ, vàng. Ngày nay các bộ Hanbok thường được người Hàn Quốc mặc vào những dịp đặc biệt, lễ tế, cưới xin.

 

hanbok-truyen-thong

 

Những ngôi nhà Hannok

Đây là những ngôi nhà cổ truyền thống của Hàn Quốc được xây dựng từ 1000 năm trước. Các khu làng cổ nổi tiếng với những ngôi nhà Hannok có thể kể tới như: Bukchon, Namsangol,.. Các ngôi nhà Hanok được xây dựng dựa trên thuyết giáo Khổng tử và để phân biệt với các loại nhà phương tây hiện nay.

 

hanok

 

Kimchi

Nhắc tới Hàn Quốc thì không thể thiếu được kimchi. Đây được coi là xứ sở của những loại kimchi. Món ăn này luôn có mặt trên mọi bữa ăn của người Hàn Quốc món rau củ muối đặc trưng hầu như người Hàn nào cũng đều yêu thích.

 

kim-chi-han-quoc_1

 

Nhâm sâm

  Hàn Quốc không những nổi tiếng với kimchi mà còn nổi tiếng với nhâm sâm. Người Hàn Quốc uống sâm thường xuyên để tăng cường sức khỏe. Nó cũng là một loại thuốc được bán ra khắp thế giới.

 

du-hoc-sinh-han-quoc-nhan-sam

 

Taekwondo

Đây là một môn võ được đưa vào thi đấu ở nhiều cuộc thi thể thao. Môn võ Taekwondo có nguồn gốc từ đất nước Hàn Quốc với triết lý của môn võ thuật là làm thanh sạch tâm hồn và giá trị đạo đức cao.

 

taekwondo

   Trên đây là một vài thông tin về một số biểu tượng văn hóa của Hàn Quốc bạn có thể tham khảo thêm. Chúc các bạn đi du học đầy thành công!