Những công việc làm thêm dành cho du học sinh tại Hàn Quốc

Ở đây chúng ta không bàn về vấn đề các bạn du học sinh có gia đình điều kiện kinh tế tốt. Thực trạng hiện nay là không phải ai cũng có nền kinh tế ổn định để chi trả học phí cũng như phí sinh hoạt khi sang Hàn du học, sẽ có rất nhiều bạn gia cảnh bình thường, chính vì thế để có thể trang trải cho cuộc sống bên Hàn, có rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn công việc part-time để kiếm thêm thu nhập cũng như tích lũy kinh nghiệm.

                                                

Có rất nhiều công việc part-time xung quanh khu vực trường đại học mà các bạn sinh sống và làm việc.

1 . Các công việc parttime  tại các cửa hàng tiện lợi 

Giống như Việt Nam, Hàn Quốc có rất nhiều cửa hàng tiện lợi 24/24. Nếu xin được vào làm tại các cửa hàng này, bạn không những học được sự nhanh nhạy, linh hoạt, mà cũng có thể trau dồi vốn từ vựng của bản thân, cũng có thu nhập để sinh hoat

2 . Dạy tiếng Việt cho người Hàn

Hiện tại, nhu cầu người Hàn học tiếng Việt rất cao, nếu trình độ tiếng Hàn của bạn tốt, đạt topik 4,5 hoặc 6, bạn hoàn toàn có đủ tự tin để dạy tiếng Việt cho người Hàn.

3 . Làm phục vụ trong quán ăn

Đặc điểm của nghề parttime này là bạn phải có sức chịu đựng tốt, bởi tần suất làm việc của việc này quá cực, chưa kể sẽ có một vài khách khó tính khiến bạn cảm thấy căng thẳng, tuy nhiên bù lại công việc này có lương rất cao.

4 . Các công việc làm thêm trong trường học

Tùy thuộc vào vị trí công việc, bạn sẽ trả được mức lương phù hợp. Công việc trong trường thường là: Làm trong nhà ăn của trường, làm trong thư viện, làm tạp vụ trong ký túc xá, dọn vệ sinh… lương thấp nhưng nếu có khiếu ăn nói,có thể kết thân với các giáo sư hay các bạn sinh viên khác, mối quan hệ càng rộng, càng có lợi.

Ngoài nhưng công viêc nêu trên cũng có một vài công việc được các bạn du học sinh lựa chọn như: rửa bát trong quán ăn, đi hái hoa quả, trồng đỗ, …

Công việc làm thêm tuy vất vả, nhưng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, tích lũy khinh nghiệm, kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên để có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn nghề, các bạn hãy cố gắng học chắc tiếng Hàn nhé.

Chúc các bạn thuận lợi và may mắn nha ~