Việt Nam chúng ta, nhất là các bạn trẻ hâm mộ Kpop, luôn khao khát được đặt chân đến Hàn Quốc, để được gặp idol và hàng ty tỷ những thứ Hàn Quốc khiến chúng ta ngưỡng mộ: Da họ sao trắng quá, người Hàn Quốc cao quá, Giao thông ở Hàn Quốc thuận tiện lắm, được gặp Idol thường xuyên, Phong cảnh ở Hàn Quốc vào mùa thu đẹp lắm, Hàn Quốc còn có cả tuyết nữa…

Tuy nhiên, các bạn biết không. Người Hàn Quốc khi đến Việt Nam , họ cũng rất ngạc nhiên và vô cùng ngưỡng mộ chúng ta bởi những điều sau:

  1. Mắt 2 mí

Thực sự, đây chính là điều khiến người Hàn Quốc ghen tỵ nhất với chúng ta. Vốn Hàn Quốc lấy hình tượng các idol là tiêu chuẩn của cái đẹp. Mắt phải to, dáng phải đẹp, da phải trắng… Nhưng chỉ trong số ít người Hàn Quốc mới có đôi mắt 2 mí tự nhiên, còn nếu muốn đẹp, họ phải đi thẩm mỹ . Chính vì vậy, người Hàn Quốc vô cùng ngạc nhiên khi thấy Việt Nam hầu như ai cũng có mắt 2 mí, và vô cùng ngưỡng mộ vì điều đó

                                       

 

  1. Đồ ăn Việt Nam ngon  và rẻ

Hàn Quốc là một đất nước rất mạnh trong việc quảng bá thương hiệu, văn hóa. Khi nhắc đến Hàn Quốc, sẽ có rất nhiều thứ để hình dung quốc gia này. Nhưng khi nhắc đến Việt Nam, sẽ rất hạn chế, ngoài phở, áo dài,café, giao thông tắc… thì người nước ngoài sẽ không biết bất cứ cái gì về quốc gia ta nữa. Đó là một hạn chế của việc truyền thông nước nhà.

Tuy nhiên khi đến Việt Nam, không chỉ người Hàn Quốc mà rất nhiều các quốc gia khác vô cùng ngạc nhiên  Việt Nam có quá nhiều cái hay, có quá nhiều cảnh đẹp, đồ ăn rất ngon, mà lại rẻ ( vì tỷ lệ ngoại tệ chênh lệnh).

Cách mix đồ ăn của Việt Nam, số 1 luôn, nước chấm hòa quyện, chua cay ngọt bùi có hết.

Rồi bia, thuốc lá…

Thầy Oh của iKA ngày nào cũng uống 1 lon bia đó kkkkkk ( Việt Nam nóng quá mà)

 

                                 

 

  1. Café

Việt Nam đứng thứ 2 sau Brazil trong việc xuất khẩu café. Nên không có gì quá ngạc nhiên khi Hàn Quốc lại thích Café Việt Nam như thế. Đậm đà, ngon, mà lại rất rẻ

 

                                

 

  1. Nghe nhạc free

Bạn nào quan tâm đến nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc sẽ biết để nghe nhạc hay để tăng điểm cho Idol, người Hàn sẽ phải stream nhạc qua những trang nhạc mất phí.

Nên biết Việt Nam nghe nhạc qua Zing hay Nhaccuatui, nghe bài nào cũng được mà không mất bất cứ phí gì, người Hàn họ khoái lắm.

 

                                 

 

Tuy mỗi nền văn hóa có những nét đẹp riêng, cái đẹp riêng, sẽ có những thứ chúng ta ghen tỵ với nước bạn, nhưng cũng có điều khiến nước ngoài ngưỡng mộ lại chúng ta. Nên sống an nhiên và không ngừng cố gắng để đưa đất nước lên một tầm cao mới, tốt hơn, tươi đẹp hơn.

Hàn Quốc và Việt Nam đều cố lên