Những điều Việt nam lầm tưởng về Hàn Quốc

  1. Oppa

Trong phim, giới idol Kpop, chúng ta biết là các cô gái hay gọi các chàng trai lớn tuổi hơn mình là “ Oppa” một cách rất là đáng yêu và nũng nịu. Chính vì thế có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam gọi những người bạn Hàn Quốc lớn tuổi hơn mình là “ Oppa” một cách rất nhanh chóng. Nhưng như thế này lại khiến cho các chàng trai đó khó chịu đó, “Oppa” không tương đương với từ “ Anh “ bên Việt Nam mình đâu nha. Khi lần gặp đầu tiên, bạn nên gọi tên của đối phương + ssi để thể hiện thái độ tôn trọng, chỉ đến khi thân thiết mới nên thân mật gọi là “ oppa” thôi hen.

p/s: Điều này cũng áp dụng với Unniee,Noona, Hyung nha

                                      

                                                                 

 

  1. Hẹn hò

Tại Việt Nam, trong những buổi hẹn hò, bạn nam thường có thói quen trả tiền cho bạn gái, đây được hiểu ngầm là hành động galang, lịch thiệp.

Người Hàn Quốc, trong buổi hẹn đầu, bạn nam cũng sẽ làm như vậy, sẽ trả tiền cả phần mình và cả phần bạn gái. Tuy nhiên, khi hẹn hò lâu, học sẽ có xu hướng chia đôi số tiền trong bữa hẹn hò đó, hoặc họ sẽ có 1 tấm thẻ gọi là “ Date card”, cả 2 người sẽ cùng để 1 số tiền nhất định vào hàng tháng, và mỗi lần đi chơi họ sẽ sử dụng tấm thẻ này chi trả cho buổi đi chơi của họ.

 

                                                                    

 

  1. Sẽ dễ dàng gặp idol nếu bạn ở Hàn Quốc

Rất rất nhiều bạn trẻ Việt Nam nghĩ rằng, khi mình sang Hàn Quốc mình sẽ được gặp thần tượng của mình, sẽ thực hiện được ước mơ. Nhưng mà má ơi, đời đâu như mơ đâu.

Trên thực tế, không hề dễ dàng gặp idol như trong tưởng tượng của bạn, nó chỉ có 1 chút xíu điều kiện để bạn đi đến các Show âm nhạc, các nơi tổ chức âm nhạc diễn ra để gặp idol thôi, và tất nhiên, bạn phải mất tiền và mất công sức như ở Việt Nam vậy đó

 

                                                                     

 

  1. Hàn Quốc là 1 đất nước với nhưng tòa nhà cao chọc trời và những khung cảnh lãng mạn nhất thế giới

Hmmmmm, nói thế nào nhỉ?

Vì những thước phim thơ mộng, sẽ không có ít bạn lầm tưởng về điều này.

Thật ra đâu cũng như nhau thôi các bạn ạ, sẽ có nhứng thành phố đẹp đẽ và sang trọng, nhưng cũng sẽ có khu ổ chuột với những con người lầm than, và Hàn Quốc cũng thế thôi. Thực tế, Hàn Quốc còn phân biệt giàu nghèo hơn ở Việt Nam nhiều.