Một trong những vấn đề khiến các bạn đi du học Hàn Quốc đau đầu nhất chính là lựa chọn ngành nghề. Quyết định này sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến cơ hội việc làm và tương lai của các bạn. Hãy xem IKA đưa ra cho bạn lời khuyên và gợi ý gì trong bài viết dưới đây nhé!

1) Ngành Du lịch – Dịch vụ nhà hàng và Khách sạn tại Hàn Quốc

Đến với lĩnh vực này, bạn sẽ được học những kiến thức cũng như ảnh hưởng toàn cầu của ngành công nghiệp dịch vụ Khách sạn và Lữ hành. Sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có thể theo đuổi ngành học đầy đam mê này hoặc khởi nghiệp từ đam mê đó. Ngành này sẽ phù hợp với những bạn có sở thích đi du lịch, với những kĩ năng và kiến thức đi du lịch sẽ giúp được rất nhiều cho ngành bạn theo học.

Du học Hàn Quốc ngành du lịch – tại sao lại không? - Tổ Chức Giáo Dục AVT  Education

Khi chọn ngành này bạn sẽ được học chuyên sâu về: Quản lí khách sạn, Du lịch lữ hành, Sản xuất thực phẩm và đồ uống,… Hiện tại nhu cầu du lịch của tất cả mọi người đều gia tăng và dịch vụ du lịch sẽ là một lựa chọn chuyên ngành vô cùng tiềm năng trong tương lai. Bạn có thể liên hệ với Zila để được tư vấn miễn phí việc chọn ngành gì khi đi du học Hàn Quốc.

2) Ngành Kinh doanh – Quản lí tại Hàn Quốc (quản trị kinh doanh)

Bao gồm các môn học: Kinh doanh, Kế toán, Marketing, Quản lí, thương mại, truyền thông…

Trong khuôn khổ các chương trình học thuộc ngành Tài chính, Kế toán, Marketing, Quản trị nhân sự và Quản trị kinh doanh, và đặc biệt ngành thương mại. Bạn sẽ được làm quen với những kĩ năng hữu ích, hứa hẹn mở rộng cánh cửa đưa bạn đến những dự án “trọng đại” trong tương lai.

DU HỌC HÀN QUỐC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH - Du học Hàn Quốc

Bất kỳ ngành nghề gì, thì đích đến trong sự nghiệp là trở thành nhà quản lý và đứng đầu doanh nghiệp và các kỹ năng về quản trị là chưa bao giờ là đủ. Chính sự phất triển vượt bậc của Hàn Quốc là một mô hình quản trị rất đầy đủ để Việt Nam học hỏi. Khi mà nhu cầu giao thương giữa các quốc gia ngày càng dễ dàng và việc làm việc trong môi trường quốc tế sẽ đòi hỏi bạn nhiều hơn nữa về khả năng ngoại ngữ, kỹ năng quản trị và kiến thức chuyên môn.

3) Khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ tại Hàn Quốc

Đây là ngành có tính ứng dụng thực tế cao của các môn học như toán, lý và các ngành khoa học khác. Luôn được sử dụng trong việc thiết kế, phát triển, duy trì cơ sở hạ tầng dịch vụ và hệ thống trên phạm vi diện rộng. Ngành học này, ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế có tính tương đồng, giống nhau về tính sáng  tạo.

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật cơ khí tốt nhất ở Hàn Quốc Korea.net.vn

Khi lựa chọn ngành kỹ thuật bạn sẽ được đào tạo về: Công nghệ môi trường, Cơ khí y sinh, Kỹ thuật điện và năng lượng, Cơ, Khoa học vũ trụ, Điện, Cơ khí hóa chất và vật liệu, Kỹ thuật và công nghệ,..

Hiện Việt Nam, trong tương lai sẽ phát triển các khối ngành liên quan đến kỹ thuật như: Xây dựng, sản xuất ô tô, máy tính, điện thoại khi Tập đoàn Vingroup đang xúc tiến nhanh chóng trong các lĩnh vực kỹ thuật Này. Và Hoàn Quốc sẽ là môi trường lý tưởng để học tập và mở ra cơ hội cho chính bạn trong tương khai. Với các tập đoàn công nghệ nổi tiếng Hàn Quốc trên thế giới như: Samsung, Hyundai, Kia, LG,…  

4) Ngành làm đẹp tại Hàn Quốc

Hàn Quốc được xem là một trong những đất nước phát triển nhất về ngành làm đẹp và thẩm mỹ con người. Hầu hết các quốc gia trên thế giới muốn làm đẹp đều chọn điểm đến là Hàn Quốc. Hiện nay các bạn sinh viên quốc tế thường chọn các chuyên ngành làm đẹp liên quan đến: Làm tóc, trang điểm và chăm sóc da,…

Tìm hiểu về du học Hàn Quốc ngành làm đẹp - Trung tâm tiếng hàn - SOFL 한 국  어 학 당 Luyện thi Tiếng Hàn Topik

Chính vì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng gia tăng, mà ngành làm đẹp sẽ càng phát triển hơn nữa trong tương lai. Và tại Việt Nam, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

5) Ngành khoa học Máy tính – Công nghệ thông tin

Đối với các bạn có yêu thích về máy tính thì việc lựa chọn ngành này sẽ phù hợp với các bạn. ngành này sẽ giúp cho các bạn sáng tạo ra những công nghệ mới hay những công nghệ đỉnh cao. Trong đó cũng bao gồm thiết kế ứng dụng hay thiết kế website, quản lý hệ thống thông tin…

Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin với mức lương hấp dẫn

Với xu hướng số hóa tất cả các thông tin thì như cầu về công nghệ là tất yếu của thế giới. Với những tiềm năng của ngành này, bạn sẽ không phải lo lắng về cơ hội nghề nghiệp cũng như tiềm năng trong tương lai. Vậy bạn đã hiểu nên chọn ngành gì khi đi du học Hàn Quốc?

6) Khối ngành giáo dục và đào tạo tại Hàn Quốc

Ngành này sẽ giúp các bạn có tư duy về truyền đạt kiến thức cho người khác, bạn có thể tiếp thu thêm được nhiều kiến thức về ngành giáo dục. Các bạn cũng có thể đăng kí chương trình học sư phạm ở trường đại học hay các khóa sau đại học .

Tìm hiểu về giáo dục Hàn Quốc - một trong những nền giáo dục tốt nhất thế  giới - Trung Tâm du học Hàn Quốc Sunny

Hiện Việt Nam đang là khối quốc gia có nền giáo dục còn lạc hậu và yếu về chất lượng cũng như khả năng quản lý. Chính vì vậy, tương lai Việt Nam cũng sẽ phát triển giáo dục giống các nước phát triển hiện nay và nhu cầu nhân lực để phát triển giáo dục sẽ vô cùng cần thiết, điều bạn cần làm là học hỏi thật nhiều và mang mô hình giáo dục của quốc tế về Việt Nam.

7) Khối nghành y tế và sức khỏe tại Hàn Quốc

Hiện nay không chỉ riêng Hàn Quốc mà tại Việt Nam. Ngành nghề này cũng đang thu hút rất nhiều bạn trẻ muốn học hỏi thêm những kiến thức mới, những cái hay của ngành này tại Hàn. Khi lựa chọn Ngành học này, các bạn sẽ được học hết những khía cạnh liên quan đến cơ thể người. Ngành này phục vụ cho việc điều trị hay chăm sóc bệnh nhân.

Du học ngành Y tại Hàn Quốc có khó không? « AMEC

Bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội thực hành trong quá trình học y khoa và phẫu thuật. Vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe là tất yếu và sức khỏe con người ngày càng bị ảnh hưởng khi các yếu tố về an toàn thực phẩm, ô nhiễm nguồn nước, không khí và môi trường đang đe dọa đến sức khỏe của hầu hết người Việt. Chính vì vậy, học khối ngành y tế, sức khỏe bạn sẽ không lo thiếu việc.

Trên đây là những thông tin mà IKA đưa ra để bạn có thể lựa chọn được ngành học phù hợp cho mình. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có cho mình lựa chọn đúng đắn