NHỮNG TIÊU CHÍ GIÚP BẠN ĐẠT VISA THẲNG DU HỌC HÀN QUỐC

 

       Vẫn biết rằng phỏng vấn xin visa là một trong những yêu cầu quan trọng trong hành trình du học Hàn Quốc. Thế nhưng vẫn có những bạn “thoát” qua cửa ải này một cách vô cùng nhẹ nhàng. Đọc tới đây bạn đang vô cùng thắc mắc phải không? Để IKA bật mí cho bạn lý do vì sao nhé! Họ vừa nhận được visa du học thẳng Hàn Quốc mà lại không cần qua phỏng vấn visa nhé.

 

Visa thẳng du học Hàn Quốc là như thế nào?

 

     Như đã biết, xin Visa là bước không thể thiếu trong quá trình đi du học Hàn Quốc. Đại sứ quán dựa trên 2 tiêu chí là hồ sơ cá nhân và phỏng vấn năng lực tiếng Hàn để xét Visa.

Tuy nhiên, từ ngày 1/7/2016 Bộ tư pháp Hàn Quốc thông báo chính thức cấp Visa thẳng cho các bạn có nguyện vọng đi du học tại Hàn Quốc. Được cấp Visa thẳng có nghĩa là bạn sẽ được miễn giảm hồ sơ và xin mã số visa ở Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc sở tại của trường Đại học đó. Visa thẳng sẽ được cấp trong vòng 1 tháng.

 

Tiêu chí đạt Visa thẳng du học Hàn Quốc

Tiêu chí đạt Visa thẳng du học Hàn Quốc

 

Những yếu tố giúp bạn đạt được Visa thẳng du học Hàn Quốc

  1. Thành tích học tập xuất sắc

    Yếu tố đầu tiên mà để đánh giá và lựa chọn sinh viên chính là kết quả học tập. Dù bạn theo học ở bậc học nào thì kết quả học tập là thước đo đánh giá trình độ chính xác nhất. Đặc biệt, với một quốc gia đang chú trọng giáo dục như Hàn Quốc.

Chính vì vậy nếu bạn sở hữu cho mình một bảng điểm đẹp như mơ. Những thành tích học tập tốt bạn sẽ lọt vào top “miễn phỏng vấn xét visa du học Hàn Quốc” một cách dễ dàng.

  1. Được sự chấp nhận của một trường Đại học Hàn Quốc

   Tại Hàn Quốc, uy tín của trường Đại học được đảm bảo xác thực với Đại sứ quán. Nếu bạn được một trường Đại học có thứ hạng cao tại Hàn Quốc chấp nhận. Chắc chắn sẽ là niềm vui vô vùng lớn. Bởi vì khi bạn nhận được vào trường Đại học đó thì bạn chứng tỏ hồ sơ của bạn đảm bảo. Vì thế, Đại sứ quán cũng sẽ “nới lỏng” với bạn và bạn sẽ nhận được tấm visa du học thẳng Hàn Quốc.

 

Hàn Quốc - Nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á

Hàn Quốc – Nơi có chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á

 

  1. Được nhận học bổng du học Hàn Quốc

Bạn đạt được tiêu chí số 3 này thì hoàn toàn đáp ứng đươc tiêu chí 1 và 2. Bạn có một thành tích học tập tốt thì có thể nhận được học bổng du học Hàn Quốc. Với lý do này thì chắc chắn bạn sẽ trang trải được một phần chi phí du học.

 

  1. Đạt đủ chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

   Có thể nhiều trường không yêu cầu đầu vào cần chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Tuy nhiên, việc sở hữu trong tay một chứng chỉ TOPIK hay IELTS sẽ là lợi thế vô cùng lớn. Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc Tiếng Anh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập. Bạn có thể giao tiếp cơ bản với người bản xứ. Hoặc là sẽ cải thiện được chất lượng học của mình.

 

  1. Khả năng chứng minh tài chính tốt

    Nếu bạn là một người chưa có học lực xuất sắc nhưng bạn đủ khả năng chức minh tài chính trước Đại sứ quán thì cơ hội nhận tấm visa du học thẳng Hàn Quốc vẫn rất cao. Hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc ngày một siết chặt chính sách cấp Visa. Trước thực trạng sinh viên nước ngoài bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học.

Hãy chuẩn bị đủ số tiền trong số tiết kiệm theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán. Ngoài ra bạn cũng cần làm rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai, … Chỉ như vậy cơ hội du học thẳng Hàn Quốc mới không tuột khỏi tay bạn.