Dưới đây là những phương tiện giao thông công cộng phổ biến cho các bạn du học sinh tại Hàn Quốc.

🚌Xe buýt

Xe buýt ở Hàn Quốc được chia làm hai loại: Xe buýt chạy ban ngày và xe buýt chạy ban đêm. Dấu hiệu nhận biết khá đơn giản, xe buýt ban đêm sẽ có thêm chữ N trước số hiệu xe và thường có màu xanh đậm, ví dụ như N39 hoặc N52. Còn xe buýt ban ngày sẽ có nhiều màu và thường có màu xanh lá.

Khó khăn lớn nhất đối với du học sinh chính là làm quen với loại mô hình phương tiện này. Tuy nhiên trong hệ thống phương tiện di chuyển của Hàn Quốc thì việc ghi nhớ lộ trình xe là rất cần thiết. Một khi đã quen với phương tiện công cộng này, việc đi lại sẽ dễ dàng và tiện lợi hơn.

🚄Tàu điện ngầm

Tương tự như xe buýt, tàu điện ngầm cũng là phương tiện giao thông phổ biến tại Hàn Quốc. Tàu điện ngầm thu hút nhiều nhiều người bởi nó sạch sẽ và vô cùng hiện đại. Tại các trạm, màn hình LCD luôn hiển thị các chuyến tàu nhằm mục đích tiện cho việc theo dõi của hành khách.

Ưu điểm của tàu điện là không có tình trạng kẹt xe, di chuyển nhanh chóng và an toàn. Tuy nhiên có một khuyết điểm nhỏ là giờ tan tầm sẽ rất đông người. Thỉnh thoảng, các du khách cũng phải đứng khi đi phải chuyến tàu đông.

Nếu ở Việt Nam, khi đi xe buýt bạn chuẩn bị sẵn tiền lẻ để trả cho tiếp viên, thì ở Hàn, việc trả tiền vé hiện đại hơn nhiều. Bạn sẽ mua một tấm thẻ thanh toán là T-Money có sẵn 5000 won trong đó. Chiếc thẻ này có thể dùng để thanh toán cho tất cả các phương tiện công cộng ở Hàn Quốc. Bao gồm tàu điện, xe buýt và cả taxi

🚘Taxi

Đây là phương tiện giao thông phổ biến tại Hàn Quốc, sau xe buýt và tàu điện ngầm. Taxi Hàn Quốc được đánh giá khá sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, giá cả sẽ cao hơn các phương tiện công cộng khác. Bù lại, điểm mạnh của taxi chính là tốc độ và sự tiện lợi.

Taxi ở Hàn Quốc có 4 loại cơ bản, đó là: taxi chuẩn, taxi hạng sang, taxi loại lớn và taxi quốc tế. Trong đó, taxi chuẩn có giả rẻ nhất, taxi hạng sang sẽ chở 4 người với không gian rộng rãi, thoải mái. Riêng taxi loại lớn có thể chở đến 9 du khách cùng lúc. Còn taxi quốc tế là dạng taxi mà bác tài có thể dùng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật,… để giao tiếp với du khách.

🚲Xe đạp

Tại xứ sở kim chi, người dân khá thích dùng xe đạp để di chuyển ở những lộ trình ngắn. Phương tiện phổ biến tại Hàn Quốc này vừa giúp người sử dụng rèn luyện sức khỏe lại vừa bảo vệ môi trường.

Bạn có thể thuê xe đạp công cộng nếu như chưa thể sắm cho mình một chiếc xe đạp. Ddareungi là xe đạp công cộng của Seoul. Nếu đi vòng quanh thành phố Seoul bạn có thể thấy nhiều địa điểm cho thuê Ddareungi. Vào những ngày thời tiết đẹp, có rất nhiều người sử dụng Ddareungi hoặc đến sông Hàn và đi xe đạp quanh đó.