Àn nhong? Lại là IKA đây. Hôm nay tớ muốn chia sẻ cho mọi người về các quy trình cần thiết khi bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc. Thật ra thủ tục này sẽ rất dễ dàng với những bạn đã từng đi máy bay nhiều lần hay các bạn có trung tâm đưa và đón tận nơi. Tuy nhiên có nhiều bạn sẽ đi tự túc hoặc lần đầu bay nên tớ muốn chia sẻ với các bạn về vấn đề này.

1. Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà các bạn phải chú ý. Đó là đừng bao giờ bay 1 mình :V Hãy bay cùng ít nhất 1 đến 2 người bạn, có thể là cùng trung tâm hoặc khác. Nếu không quen ai thì nên tìm mọi cách để quen :))). Tại sao tớ lại nói vậy? Vì tớ là đứa đã bay 1 mình, thật sự hôm ấy là 1 trải nghiệm khá mệt mỏi vì có quá nhiều thủ tục, giấy tờ cần khai báo khi bắt đầu hạ cánh xuống sân bay của Hàn Quốc. Nếu đi cùng bạn bè thì 2 bạn có thể giúp đỡ được nhau, hoặc đơn giản là mệt mỏi cùng nhau cũng đc :)) Chuyến bay thì toàn người Hàn thôi nên nếu tiếng Hàn k tốt thì cũng k thể nhờ họ giúp đỡ đc đâu.

2. Thủ tục xuất cảnh ở Việt Nam

Các bạn có thể tham khảo link sau: https://www.youtube.com/watch?v=VK25oku1_Aw. Về cơ bản video đã hướng dẫn cụ thể quy trình xuất cảnh ở sân bay Nội Bài.

Tuy nhiên có vài lưu ý nhỏ với những bạn bay đêm là:

Nếu đi trước 7h tối thì người nhà có thể cùng bạn vào sân bay còn nếu đi sau 7h tối thì người nhà bắt buộc phải đứng ở sảnh và k đc phép vào trong sân bay cùng bạn ( tầm 10h30 tối trở ra mới mở lại cho người nhà vào). Lí do là từ 7h tối – 10h30 tối thì lượng người đăng kí bay đông nên họ sẽ k cho người nhà của bạn vào nữa. Các bạn lưu ý nhé!

Không cho đồ chứa nước vào hành lý xách tay mà hãy để vào hành lý ký gửi. Tớ bị thu mất 2 chai dầu gội đầu với 1 lọ xịt tóc vì để vào hành lý xách tay. Cay!

3. Thủ tục nhập cảnh Hàn Quốc

Tớ sẽ chụp những giấy tờ cần kê khai và chú thích chi tiết cho các bạn.

Lưu ý khi hạ cánh thì sim của các bạn sẽ mất sóng và các bạn có thể bắt wifi free của sân bay. Phần địa chỉ và số điện thoại bên Hàn Quốc thì các bạn cứ auto điền địa chỉ và sđt của trường các bạn là được.