SỰ KHÁC BIỆT TRONG GIÁO DỤC HÀN QUỐC

 

Sự khác biệt giữa giáo dục việt nam và Hàn Quốc

 

 

 

Khác với Việt Nam, học kỳ 1 bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 8, học kỳ 2 bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 2 năm sau. Mỗi năm học sẽ có 2 kỳ nghỉ; kỳ nghỉ hè từ tháng 7 đến tháng 8 và kỳ nghỉ đông từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau.

 

Cơ chế trường học của Hàn Quốc chia thành 5 cấp bậc

 

 

- Bậc tiểu học

Tại Hàn Quốc giáo dục tiểu học được coi là nghĩa vụ giáo dục cao nhất, được thực hiện trong 6 năm. Với mục đích, nhằm giáo dục những kiến thức cơ bản, cần thiết nhất trong sinh hoạt của người dân. Nhờ vào nhiệt huyết giáo dục của người dân và chính sách giáo dục của chính phủ nên đại đa số người dân Hàn Quốc đều hoàn thành bậc tiểu học. Đa số các trường tiểu học tại Hàn Quốc là các trường công lập.

 

 

- Bậc trung học cơ sở

Cấp học được thực hiện trong 3 năm, nhằm thực hiện giáo dục cơ bản cao hơn bậc tiểu học. Tất cả học sinh có mong muốn học trường trung học cơ sở sẽ được phân vào trường gần với nơi cư trú mà không cần thi xét tuyển. Chương trình đào tạo giữa trường công lập và trường dân lập không có sự khác biệt lớn.

 

 

- Bậc trung học phổ thông

Hệ thống trung học phổ thông được chia thành trường trung học phổ thông, trường trung học hướng nghiệp và các trường trung học khác. Thời gian học là 3 năm và học phí học sinh tự chi trả. Trường trung học hướng nghiệp và các trường trung học khác bản thân người học chọn trường. Học sinh sẽ được phân vào trường nguyện vọng gần với nơi cư trú dựa trên sự tính toán của hệ thống máy tính.

 

 

 

- Bậc đại học - cao đẳng - dạy nghề

 

 

- Bậc đại học

Thời gian đào tạo chuyên ngành là 4 năm, gồm nhiều khóa học đa dạng:

 

- Bằng cử nhân

 

- Trao đổi sinh viên

 

- Khóa dạy tiếng Anh

 

- Khóa dạy tiếng Hàn

 

- Thạc sĩ & tiến sĩ

 

 

 

- Trường cao đẳng hoặc dạy nghề

Thời gian đào tạo từ 2-3 năm, giống với hệ cao đẳng ở Việt Nam. Sinh viên được đào tạo những kỹ năng chuyên môn, trải nghiệm kỹ năng thực tế để bắt đầu công việc sau khi tốt nghiệp.

 

 

 

- Sau đại học

Bậc đào tạo sau Đại học của hệ thống giáo dục Hàn Quốc được chia thành:

 

- Chương trình học Thạc sĩ: Thời gian đào tạo 2-3 năm (tương đương ít nhất 24 tín chỉ). Sau khi hoàn thành bạn phải làm một bài kiểm tra chất lượng và luận văn Thạc sĩ.

 

 

- Chương trình học Tiến sĩ: Thời gian đào tạo 3-4 năm (tương đương ít nhất 36 tín chỉ). Sau khi hoàn thành bạn cũng phải làm một bài kiểm tra chất lượng và luận văn Tiến sĩ.

 

 

 

Nền giáo dục Hàn Quốc có gì đặc biệt? - Phuongphap.vn

 

 

 

 

 

IKA với kinh nghiệm và sự tận tâm trong lĩnh vực tư vấn du học, mọi thông tin cần thiết về du học Hàn Quốc sẽ được tư vấn một cách đầy đủ, chính xác và hoàn toàn MIỄN PHÍ, giúp học sinh và gia đình yên tâm theo học và sẽ hỗ trợ trực tiếp các em trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.

LIÊN HỆ NGAY

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DU HỌC IKA VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 68 Trần Thái Tông, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy

Liên hệ: 0243.767.0390 hoặc zalo: 0906.241.291

Email: ika.vietnam2017@gmail.com

Face: https://www.facebook.com/duhochanquocikavietnam/