Hàn Quốc và Việt Nam là hai đất nước có nền văn hóa cũng như phong tục tập quán hoàn toàn khác nhau vậy còn những ngày lễ đặc biệt như Giáng sinh thì sao? hãy cùng IKA VIỆT NAM tìm hiểu sự khác biệt trong ngày lễ giáng sinh của Hàn Quốc và Việt Nam nhé!

1.Quan niệm về ngày Giáng sinh

Ở Hàn, tất cả các nhà trường, công sở mọi người đều được nghỉ lễ để dành thời gian đón Noel cùng gia đình, bạn bè mình.

 

 

Khác với Việt Nam chúng ta, đây chỉ được coi là ngày nghỉ lễ của Phương Tây, nên những công ở, nhà trường vẫn đi học và  làm việc bình thường.

2.Chuẩn bị cây thông và nhà cửa

Vào ngày này, người dân Hàn Quốc tổ chức rất nhiều chương trình, hoạt động Giáng sinh rất đặc biệt. Các gia đình người Hàn thường dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, trang trí cây thông Noel từ đầu tháng 12.

 

 

Những trung tâm thương mại hoặc các chung cư, trường học lớn người ta sẽ chuẩn bị cây thông khi gần đến ngày Noel. 

3.Chuẩn bị quà Giáng sinh

Nếu như ở Việt Nam chúng ta, chỉ những cặp đôi yêu nhau mới tặng quà cho nhau vào dịp này thì khi Noel ở Hàn Quốc, tất cả mọi người đều chuẩn bị thật nhiều món quà để trao đổi cho nhau vào đêm Giáng sinh từ bạn bè, người yêu đến những người thân trong gia đình. 

 

 

4.Các hoạt động vui chơi, giải trí

Đây chắc chắn là một hoạt động không thể thiếu trong những ngày lễ đặc biệt. Ở cả Việt Nam và Hàn Quốc, người dân đều tổ chức ăn uống vui chơi như ăn thịt nướng, ăn lẩu, uống rượu và hát hò sau đó đi chơi ở những nhà thờ lớn.

Ở Việt Nam chúng ta cũng diễn ra rất nhiều lễ hội ánh sáng, tuy nhiên những lễ hội đó được tổ chức theo lịch mỗi năm và thường không ấn định địa điểm và thời gian cụ thể qua các năm.