🧋 Ở Hàn Quốc, một tách cà phê không chỉ là đồ uống, mà còn là một phần của văn hóa cuộc sống của người Hàn. Mặc dù có vị đắng của cà phê, mỗi tách cà phê mang những ý nghĩa khác nhau đối với những đối tượng khác nhau. Một tách cà phê nạp nguồn năng lượng tràn trề cho một ngày làm việc, học tập, điều này trở thành thói quen uống cà phê của họ, đặc biệt là đối với sinh viên đại học.

🧋 Mọi người uống Americano chủ yếu vì nó không chứa sữa và giá cả hợp lý. Cà phê người Hàn uống đa số không giống với người Việt, nếu người Việt thích cà phê phin đậm đặc, thì người Hàn lại ưa chuộng các loại cà phê pha máy, mà tiêu biểu là Americano. Đối với những người đi làm, họ uống Americano để có thêm năng lượng để làm việc, trong khi đối với sinh viên, họ uống nó để thức khuya học bài. Hơn nữa, với thế hệ trẻ ngày nay, mua một tách cà phê không chỉ có nghĩa là tiêu thụ cà phê, mà còn theo đuổi các xu hướng mới. Những xu hướng này có thể là uống cà phê tại các công ty cà phê lớn để "check in" hoặc theo thói quen đi đến quán cà phê sau bữa ăn, bữa tiệc công ty.

🧋 Đối với người Hàn Quốc, cà phê đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Vào năm 2019, trong một chương trình du lịch thực tế của nhóm nhạc nổi tiếng BTS, trưởng nhóm RM đã tiết lộ rằng người Hàn sẽ không thể sống nếu thiếu Americano bởi nó giúp bạn nạp nguồn năng lượng dồi dào và tỉnh táo hơn. Các fan hâm mộ cũng không khó để bắt gặp các thần tượng K-pop của họ luôn mang trên tay một cốc Americano đá khi đi đến bất cứ nơi nào, đặc biệt là trong các buổi fansign.

⁉️ Ngoài Americano, còn có rất nhiều loại cà phê được ưa chuộng tại Hàn Quốc, như Cafe Latte, hàng cà phê gói Maxim, Espresso, đặc biệt là một loại cà phê đang khiến cộng đồng mạng phát cuồng mấy ngày qua - Dalgona cafe (Cafe bọt biển). Thay vì phải ra quán mua cà phê, sao không thử ở nhà tự làm cho mình một cốc Dalgona ngon lành mát lạnh cơ chứ?