Tết Hàn Quốc là gì?

Seollal (설날) là tên gọi cho ngày Tết Nguyên Đán hay còn gọi là Tết âm lịch ở Hàn Quốc. Trước đây ngày Tết âm lịch tại Hàn Quốc còn được gọi là Ngày Dân gian (1985 – 1988).

Tết cổ truyền Hàn Quốc và Tết Trung thu ở Hàn Quốc là hai dịp lễ quan trọng nhất của xứ sở kim chi.

Vào ngày này, người dân Hàn Quốc thường chỉ được nghỉ 4 – 5 ngày để có thời gian về thăm gia đình và cùng nhau đón Tết.

Tết ở Hàn Quốc có giống Việt Nam không ?

Tết ở Hàn Quốc là ngày nào?

Vậy thì lịch âm Hàn Quốc có giống Việt Nam không? Câu trả lời là có, tại các nước châu Á như Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore,… thì đều sở hữu lịch âm như nhau và thường đón Tết âm lịch vào cùng một thời điểm.

Và Tết Hàn Quốc cũng giống như Tết tại Việt Nam và các nước châu Á khác, là dịp  mừng ngày đầu tiên của năm mới theo lịch âm, rơi vào ngày 1/1 âm lịch hàng năm. Dịp lễ này thường kéo dài trong vòng 3 ngày tính từ ngày giao thừa, mùng 1 và mùng 2.

Tết Hàn Quốc ngày nào năm nay? Năm 2021, ngày Tết ở Hàn Quốc sẽ rơi vào thứ Sáu, ngày 12/2/2021.

Ý nghĩa của Tết cổ truyền ở Hàn Quốc

Seollal đối với người Hàn, không chỉ là một sự khởi đầu mới đầy hứa hẹn mà còn là dịp để các thành viên trong gia đình có thể cùng quay trở về nhà, để cùng đoàn tụ và thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với tổ tiên của mình.

Vì là ngày Tết truyền thống của Hàn Quốc, vậy nên các hoạt động trong ngày này cũng mang đậm những nét truyền thống, như một sự bảo tồn và giữ gìn những nét văn hóa đẹp đẽ của quê hương mình. 

Vào những ngày này, người Hàn thường mặc trang phục truyền thống của mình – Hanbok, thực hiện các nghi lễ cúng bái tổ tiên, chuẩn bị các món ăn truyền thống và tham gia vào các trò chơi dân gian của Hàn Quốc.