Hàn Quốc không chỉ nổi tiếng và thu hút khách du lịch bởi sự hiện đại của mình, mà Hàn Quốc còn là một nơi lý tưởng cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử cũng như các giá trị văn hóa của xứ sở Kim Chi. Trong đó Hàn Quốc có nhiều ngôi chùa lớn được gọi là biểu tượng, cũng như sự thịnh suy của Phật giáo trong từng thời kỳ lịch sử của đất nước. Những ai quân tâm đến kiến trúc cũng như mỹ thuật hay phạt giáo tâm linh không thể không biết đến ngôi chùa chùa Bulguksa (Phật Quốc Tự) ở Gyeongju  . Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ngôi chùa này nhé

Chùa Bulguksa nằm tại sườn núi Tohamsa, cách thành phố di sản Gyeongju 16km về phía Đông Nam. Đây là ngôi chùa cổ nhất của Đất nước Hàn Quốc, nó được xây dựng bởi Hoàng hậu Beopheung của Vương triều Silla vào năm 528. Vào thời kỳ này thì Phật Giáo được coi là Quốc giáo có sức ảnh hưởng rất lớn đến đời sống chính trị văn hóa cũng như tâm linh của người Silla, những tăng lữ được xếp ngang hàng với Vua và hoàng tộc một bậc cao nhất của xã hội thời bấy giờ.

Ngôi chùa này được xây dựng lại vào năm 751 do tể tướng Kim Daeseong đứng đầu và chùa được hoàn thành khi Silla thống nhất bán đảo Triều Tiên vào năm 774. Ngôi chùa này được xây dựng với các kiến trúc hết sức độc đáo. Toàn bộ nền móng của ngôi chùa được xếp bằng hàng triệu phiến đá to nhỏ đủ kích thước, Bên trên là những dãy nhà được xây dựng bằng gỗ lộng lẫy, được khắc lên với những cánh hoa sen, trời mây, chim thú với nhiều màu sắc đặc trưng cho tầng lớp quý tộc cao sang.

Phía trước mặt chùa vẫn còn bậc thang đá trải qua bao nhiêu thế kỷ, sau đó sẽ đến điện thờ chính là thờ Đức Thích Ca Mâu Ni và Đức A Di Đà. Theo người Silla quan niệm rằng, Đức Thích Ca Mâu Ni là một vị phật có công giác ngộ con người, đưa đến đường của Phật còn Đức A Di Đà trông coi cõi cực lạc và khi con người tu đắc đạo sẽ được về với cõi này.