Đối với những bạn du học sinh, việc liên lạc với người thân là vô cùng cần thiết. Cũng như việc để người thân liên lạc với du học sinh luôn là điều mà mọi người quan tâm. Hiểu được điều đó, IKA đã đưa ra những thông tin quan trọng về cách liên lạc từ Việt Nam qua Hàn Quốc. Cùng theo dõi nhé!

1.Bảng mã vùng điện thoại ở Việt Nam

Mỗi một quốc gia để thuận tiện hơn trong quá trình liên lạc giữa các quốc gia với nhau. Biết được mã vùng điện thoại Việt Nam là bước đầu tiên trong cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam. Quốc gia nào cũng đều có một mã số để gọi ra ngoài nó và một mã để gọi đến. Liên Minh Viễn Thông Quốc tế phê chuẩn mã 00 là tiêu chuẩn để gọi ra ngoài mỗi quốc  gia. Mã này phần lớn các quốc gia trên thế giới chấp nhận trong đó có Việt Nam. Các quốc gia khác nhau sẽ có mã số điện thoại khác nhau. Việt Nam mình có mã vùng điện thoại quốc tế là ( +84), còn các quốc gia khác như Đài Loan (+886), Ma Cao (+853), Hàn Quốc ( +82), Nhật Bản (+81),..

2.Cách gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam

2.1.Gọi bằng điện thoại cố định

Gọi từ nước ngoài về điện thoại cố định tại Việt Nam sẽ được hướng dẫn trong cách gọi điện thoại từ nước ngoài về Việt Nam dưới đây.

Để thực hiện được bạn cần phải có mã vùng điện thoại của tình / thành phố nơi mà bạn đang muốn gọi tới. Hiện nay nước ta đã sử dụng mã vùng mới chỉ có 4 tỉnh đó là Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hòa Bình, Hà Giang là giữ nguyên mã vùng cũ. Bạn có thể lên google để tra lại mã vùng tỉnh thành đó cho chính xác trước khi tiến hành cuộc gọi. Cú pháp thực hiện cuộc gọi đến số điện thoại cố định tại Việt Nam được thực hiện thông qua 2 cách sau:

+ Cách 1: quay số [+] – [84] – [ mã vùng ] – [ số điện thoại cần liên lạc ]

+ Cách 2: quay số [00] – [84] – [ mã vùng ] – [ số điện thoại cần liên hệ ]

2.2.Gọi bằng điện thoại di động

Cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam còn được thực hiện bằng số điện thoại di động. Để làm được điều này bạn có thể chọn lựa 1 trong 2 cách sau:

+ Cách 1: Quay số [+] – [84] – [số điện thoại di động ]

+ Cách 2: Quay số [00] – [84] – [số điện thoại di động ]

Gọi điện về số điện thoại di động ở Việt nam bạn cũng cần lưu ý đó là toàn bộ các nhà mạng di động ở Việt Nam đã thực hiện chuyển đổi thuê bao di động từ 11 số thành 10 số. Do vậy, khi tiến hành gọi bạn cũng cần xác định lại số điện thoại này đã được chuyển đổi hay chưa và có thể xem các đầu số thay thế nếu chưa chuyển đổi qua google.

2.3.Sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế

Cách gọi điện từ nước ngoài về Việt Nam mà bạn có thể sử dụng tiếp theo là sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Với cách này bạn vừa thuận tiện để liên lạc về nhà vừa tiết kiệm chi phí bởi vì để thực hiện một cuộc gọi quốc tế cước phí sẽ rất đắt. Cách nhanh chóng sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế này là bạn phải đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế cho thuê bao di động mà bạn đang sử dụng.

+ Đối với thuê bao Vinaphone: truy cập vào trang web của nhà mạng để đăng ký. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn bạn có thể liên hệ tổng đài CSKH đẻ được giải đáp kịp thời qua số sau +84912481111

+ Đối với thuê bao Mobiphone: để giảm thiểu tối đa cước phí gọi điện nhà mạng này cũng cung cấp dịch vụ chuyển vùng quốc tế. Mọi thắc mắc bạn có thể truy cập trang web của nhà mạng hoặc qua số tổng đài +84904144144, hoặc +84908144144 để được hỗ trợ.

+ Đối với thuê bao Viettel: cũng giống như các nhà mạng khác, nhà mạng Viettel cũng không ngoại lệ. Truy cập trang web chuyển vùng quốc tế hoặc liên hệ tổng đài để được hỗ trợ kịp thời.

3.Cách gọi điện từ Việt Nam sang nước ngoài

Để thực hiện được cuộc gọi này trước hết bạn phải biết người mà bạn muốn liên lạc ở quốc gia nào sau đó tìm mã vùng điện thoại của quốc gia đó. Ví dụ như con bạn đang lao động tại Hàn Quốc thì mã vùng điện thoại của Hàn Quốc là (+82). Sau khi có mã vùng và số điện thoại bạn thực hiện theo cách sau:

Đối với số cố định: Bấm 00 – mã nước – mã vùng của tỉnh – số điện thoại.

Đối với số di động: bấm 00- mã nước – số điện thoại.

Trên đây là những thông tin quan trọng về cách gọi điện từ Hàn Quốc từ Việt Nam. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có những thông tin quan trọng về điều đó.