Nếu bạn là một tín đồ Hallyu nói chung và KPOP nói riêng thì hẳn là không thể không biết đến những trang nhạc số của Hàn Quốc nơi đem đến cho chúng ta những bản nhạc hay đúng không nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về hai trang nhạc số nổi tiếng của Hàn Quốc là Melon và Genie nhé!😘😘😘

🎶Melon

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Melon Me'

Melon là dịch vụ cung cấp âm nhạc có trả phí của Kakao Entertainment. Tên gọi Melon được kết hợp từ Melody và On. Có thể nói đây là trang nhạc số lớn nhất Hàn Quốc và đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tính điểm trên các bảng xếp hạng âm nhạc của các đài truyền hình.

Melon cung cấp cho người dùng rất nhiều dịch vụ độc đáo như bảng xếp hạng Melon TOP 100, giới thiệu bài hát mới hay sắp xếp bài hát theo những chủ đề khác nhau… Đặc biệt, trên điện thoại thông minh còn có tính năng Smart EQ giúp điều chỉnh chất lượng âm thanh theo thể loại nhạc và môi trường xung quanh. Ngoài ra, các kiến thức âm nhạc, thông tin về nghệ sĩ… được cung cấp miễn phí.

🎶Genie

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'genie 지니뮤직'

Genie là một dịch vụ cung cấp âm nhạc trực tuyến có trả phí đến từ công ty Genie Music, công ty con của tập đoàn KT. Giống như Melon, Genie cũng được tín nhiệm và có mặt trong hệ thống tính điểm của các bảng xếp hạng âm nhạc của các đài truyền hình.

Genie sử dụng chất lượng âm thanh cao FLAC được đánh giá là tốt nhất trong các ứng dụng nghe nhạc tại Hàn Quốc. Các bảng xếp hạng của Genie cập nhật theo thời gian thực, ngày, tuần, tháng được cập nhật đến TOP200. Hơn nữa, còn có các bảng xếp hạng theo từng thể loại, độ tuổi... Ngoài các dịch vụ như nghe nhạc trực tuyến, download nhạc, cập nhật bảng xếp hạng thì còn có các tính năng đa dạng như Genie TV, Music Hug, Genie Life.