Trước đây văn hóa Hàn Quốc luôn quan niệm con trai là trụ cột gia đình, là người có trách nhiệm phát triển đất nước, tâm lý trọng nam khinh nữ được phổ biến ở Hàn Quốc. Hiện hay vấn đề này đã được chính phủ Hàn Quốc sửa đổi hầu hết các văn bản liên quan đến quan hệ gia đình nhằm cân bằng giữa nam và nữ và về quyền kế thừa.

Giao tiếp của người Hàn cũng giống với người Nhật, họ thường chào nhau bằng cách cúi người hơi nghiêng và gật đầu nhẹ nhàng để chào nhau. Cách chào hỏi này thường được dùng với người cùng đẳng cấp, bạn bè hoặc người quen.

Văn hóa "NHANH LÊN" của người Hàn Quốc

Đối với người lớn tuổi, hay có địa vị cao trong xã hội, người dân Hàn luôn thể hiện sự tôn trọng như đứng khép 2 chân, nghiêng người một góc 45 độ, hay tay nắm chặt và ép sát vào thân người. Cách này thường dùng cho cấp dưới chào cấp trên. Ngay cả người được chào ở xa không thấy, thì người đứng chào phải đứng cúi đầu để thể hiện sự tôn kính. Đây là cách thể hiện sự văn minh trong con người Hàn Quốc.

Mặc dù trên phim, luôn thể hiện sự bi lụy nhưng ngoài đời người Hàn Quốc luôn lạc quan, đó là cách sống rất thú vị và ngộ nghĩa của người Hàn, đó là cách sống hưởng thụ. Người dân Hàn Quốc có quan niệm rằng càng đẹp thì cơ hội thành công trong  Hàn Quốc càng cao, và rất nhiều người Hàn Quốc được cho rằng đã sử dụng giao kéo

Người Hàn Quốc sau khi kết hôn thường đeo nhẫn ở ngón áp út, và con trai thì đeo ở tay ở tay trái, con gái thì tay phải. Người Hàn rất khiêm tốn, ít khi đề cao bản thân

Người Hàn Quốc cấm kỵ khoe cái tôi? - BBC News Tiếng Việt